Home Khí công nghiệpKhí Ar Ứng dụng thương mại chủ yếu từ Ar

Ứng dụng thương mại chủ yếu từ Ar

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí Ar tinh khiết 5.0

ARGON LÀ GÌ?

Không màu, không mùi, không vị, không cháy và không độc. Argon là một loại khí quý chiếm 1% không khí chúng ta hít thở. Đối với các chất hóa học, bạn sẽ khó tìm được loại nào thân thiện hơn hoặc hữu ích hơn. Khí Argon không có tác động đến môi trường. Nó không gây hại cho đời sống thủy sinh và không ảnh hưởng đến tầng ôzôn. Mặc dù nó có thể gây chết người ở liều lượng đậm đặc. Nhưng nó sẽ tan nhanh ở những khu vực thông gió tốt. Ứng dụng thương mại từ Ar.

ARGON LÀ VIẾT TẮT CỦA ‘INERT’

Argon, phần lớn, không hoạt động về mặt hóa học, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng công nghiệp. Tên “argon” bắt nguồn từ từ Argos trong tiếng Hy Lạp, có nghĩa là “không hoạt động” hoặc “lười biếng”. Nhưng khi nói về tính hữu dụng, argon là bất cứ thứ gì khác ngoài sự lười biếng.

VIỆC SỬ DỤNG ARGON TRONG CÔNG NGHIỆP/Ứng dụng thương mại từ Ar

Argon chiếm ít hơn 1% không khí chúng ta hít thở và được tách ra trong quá trình sản xuất nitơ và oxy.

HÀN

Việc sử dụng argon trong công nghiệp chính là trong hàn, như một chất che chắn trơ. Che chắn bảo vệ kim loại nóng chảy khỏi bị ô nhiễm và ôxy hóa do các khí độc hại trong khí quyển gây ra. Thêm helium cải thiện đặc tính truyền nhiệt của argon. Đồng thời kết hợp argon với carbon dioxide hoặc oxy có thể giúp ổn định hồ quang hàn. Ứng dụng thương mại từ Ar.

QUY TRÌNH NHIỆT ĐỘ CAO

Một số quy trình công nghiệp yêu cầu nhiệt độ rất cao. Và argon được sử dụng ở những nơi thông thường các chất không phản ứng sẽ trở nên phản ứng. Là một khí trơ, argon có thể được sử dụng để cung cấp một môi trường không có oxy và nitơ cho bất kỳ quá trình nào liên quan đến xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao. Ứng dụng thương mại từ Ar.

CÁC ỨNG DỤNG CHÍNH KHÁC CỦA ARGON/Ứng dụng thương mại từ Ar

CHẤT BẢO QUẢN

Trong Bao bì Khí quyển Sửa đổi hoặc MAP – Argon có thể được sử dụng để thay thế oxy. Và không khí có chứa hơi ẩm trong bao bì để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm. Điều này bao gồm hóa chất và dược phẩm. Argon thậm chí còn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất rượu vang. Để cung cấp một rào cản chống lại oxy, có thể làm biến chất và hư hỏng rượu được lưu trữ. Ứng dụng thương mại từ Ar.

Argon cũng được sử dụng tại Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ để bảo quản các tài liệu quan trọng như Hiến pháp, Tuyên ngôn Độc lập và bản sao của Magna Carta. Cả ba ban đầu đều được bọc trong heli cho đến khi người ta phát hiện thấy heli thoát ra ngoài và cần được thay thế thường xuyên. Argon trong hộp không làm giảm chất lượng giấy hoặc mực như các loại khí khác. Ứng dụng thương mại từ Ar.

SỬ DỤNG Y TẾ

Argon lỏng có thể được sử dụng để tiêu diệt các tế bào ung thư. Trong khi laser argon xanh được sử dụng để sửa chữa các động mạch, tiêu diệt khối u và sửa chữa các khiếm khuyết trong mắt.

THẮP SÁNG

Bóng đèn sợi đốt chứa đầy khí argon để bảo vệ các dây tóc khỏi bị oxy hóa ở nhiệt độ cao. Trong ánh sáng neon, argon tạo ra ánh sáng tử đinh hương hoặc tím. Ứng dụng thương mại từ Ar.

CỬA SỔ CÁCH NHIỆT

Argon được sử dụng trong sản xuất cửa sổ để tăng hiệu suất nhiệt giữa các tấm cửa sổ hai tấm và ba tấm. Argon cũng thay thế bất kỳ phân tử nước tiềm năng nào sẽ ngưng tụ và tạo ra mây theo thời gian.

IN 3D

In ba chiều là một công nghệ tương đối mới đang trở nên phổ biến. Trong quá trình in 3D, vật liệu in được làm nóng và làm mát nhanh chóng. Argon được sử dụng để chống oxy hóa hoặc rỉ sét. Và có thể hạn chế tác động của ứng suất.

Nhà cung cấp khí Ar ( Argon ) chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles