Home Khí công nghiệpKhí CO2 Túi giữ lạnh- đá gel

Túi giữ lạnh- đá gel

by Bùi Thị Hà
đá gel giữ lạnh

Đá gel ( túi giữ lạnh ) là gì ?

Đá gel hay còn gọi là túi giữ lạnh là hỗn hợp hạt gel (super absorbent polymer) và nước (H2O) được đóng gói trong bao bì nilon hoặc hộp nhựa. Hỗn hợp dạng gel này có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn khi làm lạnh và từ rắn sang lỏng khi làm nóng.

Khi đá chuyển đổi từ trạng thái rắn sang lỏng thưởng ở 0 độ C, một lượng nhiệt lớn từ môi trường sẽ được hấp thu vào đá gel do chất giữ lạnh bên trong có nhiệt nóng chảy lớn. Vì vậy đá gel được dùng để giữ lạnh dược phẩm, thực phẩm và cần tạo môi trường lạnh khác. Túi giữ lạnh

Các loại nước đá gel

Đá gel hộp nhựa

Hiện nay thị trường mới xuất hiện dạng hộp này. Với các kích thước linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Thêm một đặc điểm nữa là loại hộp này rất bền có độ anh toàn rất cao. Thời gian giữ lạnh lâu nên rất được ưa chuộng. Có hai loại phổ bến nhất là loại 500gr và 1000gr.

Đá gel giữ lạnh hộp nhựa

Túi đá gel giữ lạnh

Gel dạng túi này được sử dụng rất rộng rãi nên dễ bắt gặp. Vì là dạng túi nên thời gian cấp đông của đá rất nhanh. Dao động từ 4h – 6h. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Có ba loại để khách hàng dễ lựa chọn đó là 250gr đến 500gr.

Túi đá gel giữ lạnh

Đá gel dùng để làm gì ?

Túi giữ lạnh hay còn được gọi là đá Gel hiện nay sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực từ đời sống gia đình, y tế đến ngành bảo quản lạnh. Được biết, theo kết quả khảo sát thì túi giữ lạnh – Đá Gel hiện nay được dùng rất phổ biến trên thị trường. Đặc biệt là vài năm gần đây khi mùa hè trở nên nóng bức theo hệ lụy của biến đổi khí hậu toàn cầu .Túi giữ lạnh

Đá gel bảo quản thực phẩm

Bảo quản giữ lạnh bánh, kẹo, chocolate tươi, …
Bảo quản giữ lạnh thực phẩm, thịt cá tươi sống, đồ ăn…
Bảo quản giữ lạnh rau củ quả, không gây đọng nước làm hư hại, ủng nát rau quả..

Cấp đông là gì
Đá gel bảo quản thực phẩm

Túi đá gel làm lạnh

Đá dùng để làm lạnh nước uống khi đi chơi xa. Giữ cho đồ trong tủ lạnh không bị hỏng khi mất điện trong thời gian ngắn.

Đá gel y tế

– Bảo quản dược phẩm, thuốc, vắc-xin, mẫu bệnh phẩm, mẫu máu, huyết thanh …
– Chườm lạnh khi bị sốt, làm dịu vết bầm tím, giảm các vết sưng tấy khi bị thương…

Đá gel dùng cho quạt hơi nước, quạt điều hòa

Đá được cho vào khay nước của quạt nhằm giảm nhiệt độ, tạo hơi nước mát lạnh ra ngoài giúp điều hòa không khí trở nên mát mẻ hơn. Đá có thể tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước bên trong quạt gây hỏng, chập các thiết bị điện

Đá gel giữ lạnh sữa

Đá gel – Túi giữ lạnh bảo quản sữa mẹ rất tốt. Các bà mẹ sau khi sinh phải đi làm nên không có thời gian cho con ăn trực tiếp. Đá giúp sữa không bị hỏng, luôn tươi ngon nên rất được ưa chuộng.

Đá gel giữ lạnh sữa

Cách sử dụng đá gel

Trước khi sử dụng, đá gel cần được cấp đông từ 4h đến 6h hoặc cho đến khi đông cứng hoàn toàn. Đá gel – Túi giữ lạnh được đặt trong thùng cách nhiệt cùng với thực phẩm hoặc những hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ trong quá trình vận chuyển.

Túi giữ lạnh có thể bảo quản lạnh trong vòng 12 giờ. Tối đa là 24h

Túi gel giữ lạnh có thể dùng được nhiều lần,nhưng thời gian giữ lạnh và nhiệt độ cũng sẽ giảm dần.

Không được ăn dung dịch gel bên trong sản phẩm.

Cách bảo quản đá gel

Khi chưa có nhu cầu sử dụng quý khách nên để đá gel bên ngoài môi trường thoáng mát hay cấp đông sẵn trong ngăn đá tủ lạnh nhà mình. Chú ý không xếp chồng lên nhau quá nhiều. Tránh chuột bọ cắn phá

Lưu ý khi mua hàng

Bao bì phải hoàn toàn nguyên vẹn, không bị bục

Đảm bảo chất lượng TCVN về an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm (Có giấy chứng nhận của cơ quan chức năng)

Mối hàn chắc chắn để tránh rò rỉ dung dịch ra bên ngoài.Túi giữ lạnh

Các câu hỏi thường gặp về Túi giữ lạnh

Đá gel giữ lạnh được bao lâu ?

Trung bình thời gian giữ lạnh của đá -Túi giữ lạnh từ 12h đến 18h. Với khối lượng đá lớn hạn mức này có thể thay đổi lên đến một ngày rưỡi.

Đá gel có được mang lên máy bay không ?

Đá gel – Túi giữ lạnh được mang lên máy bay nhưng quý khách lưu ý nên cân đối lượng hàng hóa vì phí vận chuyển hàng không rất cao.

Nhà cung cấp đá khô, đá khói CO2 đá gel chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Túi giữ lạnh

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng Túi giữ lạnh của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles