Home Khí công nghiệpKhí O2 Ứng dụng của khí oxy y tế trong việc chữa bệnh

Ứng dụng của khí oxy y tế trong việc chữa bệnh

by Bùi Thị Hà
ứng dụng của o2 y tế

Ứng dụng của oxy y tế trong việc chữa bệnh >?

Từ lâu, người ta đã biết đến việc ứng dụng khí oxy y tế để hỗ trợ quá trình hô hấp tại các phòng hồi sức, cấp cứu trong các bệnh viện. Tuy nhiên, thực sự oxy y tế còn mang lại nhiều ứng dụng hơn trong việc điều trị bệnh.

Khí oxy luôn được biết đến là yếu tố tạo nên nguồn sống vô vận cho mọi sinh vật trên trái đất. Chính vì vậy, các nhà khoa học đã sử dụng chính khả năng tuyệt vời này của khí oxy để ứng dụng vào lĩnh vực y tế, điều dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng của khí oxy y tế qua các thông tin thú vị sau đây.

Oxy y tế
Oxy y tế

Khí oxy y tế là gì?

Trước khi tìm hiểu về các ứng dụng của khí oxy y tế trong chữa bệnh. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm về khí oxy y tế. Ứng dụng của oxy y tế

Khí oxy y tế là oxy thông thường. Được trải qua quá trình lọc và đạt độ tinh khiết lên tới 99.5%. Được nạp vào các bình khí hoặc bình lỏng với những yêu cầu chặt chẽ về chất liệu và an toàn. Nó được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y tế và các hoạt động liên quan đến sức khỏe con người.

Chúng ta cần biết độ tinh khiết của oxy y tế để có thể phân biệt với oxy công nghiệp  thường sử dụng trong các lĩnh vực cơ khí, gò hàn. Hoặc Oxy tinh khiết với nồng độ rất cao, đạt tới 99.999%. Loại này thường được sử dụng trong một số lĩnh vực đặc biệt, hoặc công tác nghiên cứu, phân tích. Các bạn đừng nghĩ rằng Oxy có độ tinh khiết càng cao thì càng tốt nhé. Nó phải phù hợp với mục đích sử dụng của bạn. Ứng dụng của oxy y tế

Bình oxy y tế do vietxuangas cung cấp
Bình oxy y tế

Ứng dụng của oxy y tế diều trị các bệnh về gan

Việc thiếu oxy được xem là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về gan. Bởi lẽ hầu hết các quá trình hoạt động của gan đều có sự tham gia của oxy. Việc thiếu oxy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng gan. Nó có thể khiến màng tế bào gan bị phân hủy. Thoái hóa mỡ gan, giảm hiệu quả tổng hợp Protein. Giảm công suất của quá trình tái sinh các tế bào nuôi cơ thể. Tăng lượng độc tố phát sinh và tích trữ trong gan. Từ đó gây suy thoái chức năng gan, tác động xấu đến sức khỏe của cơ thể.

Do đó, việc bổ sung oxy trong quá trình điều trị giúp tăng hiệu quả phục hồi, tái tạo cấu trúc và khả năng hoạt động của gan. Đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.

Ứng dụng của oxy y tế hỗ trợ thiểu năng tuần hoàn não

Thiểu năng tuần hoàn não hiện nay không chỉ xuất hiện ở người già. Nó còn xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ việc thiếu hụt oxy cung cấp cho quá trình vận chuyển máu lưu thông qua các tế bào não. Ứng dụng của oxy y tế

Bình thường, có một lượng lớn máu đi qua não bộ. Chiếm (khoảng 15%) lượng máu cung cấp từ tim cho cơ thể. Do đó, các tế bào hồng cầu này thường sử dụng tới 25% tổng lượng oxy cấp cho toàn bộ cơ thể. Từ đó giúp các động mạnh cảnh và động mạnh chủ ở đốt sống cổ được lưu thông, xuyên suốt tới các tế bào bằng các mao mạch nhỏ, kích thích sự hoạt động của não bộ.

Tuy nhiên, về một nguyên nhân nào đó. Lượng oxy được hấp thụ tế bào máu và vận chuyển đến não thấp hơn bình thường. Điều này khiến cho một số vùng trong não bị giảm chức năng hoạt động. Phát sinh các chứng chóng mặt, hoa mắt, nhức đầu, giảm sự tập trung và phát sinh nhiều bệnh khác. Đây được gọi là dấu hiệu của bệnh thiểu năng tuần hoàn não hoặc thiếu máu não. Vì thế, việc bổ sung oxy y tế vào cơ thể, mang đến hiệu quả vô cùng lớn trong việc hỗ trợ hoạt động của não. Giảm các tác nhân xấu gây ảnh hưởng đến não bộ.

Ứng dụng của oxy y tế hỗ trợ điều trị bệnh tự kỷ

Là tên gọi của chứng rối loạn khả năng giao tiếp và phát triển tâm lý ở trẻ em. Bệnh này gây nên việc suy giảm khả năng hoạt động. Cản trở cuộc sống bình thường của trẻ với cộng đồng. Việc ứng dụng khí oxy y tế trong trường hợp này có tác động lớn đến việc kích thích sự hoạt động. Dần dần tăng khả năng hoạt động của não. Hỗ trợ tích cực trong việc điều trị chứng rối loạn tâm lý. Giúp trẻ có thể hòa nhập với môi trường sống một cách bình thường.

Ứng dụng khí oxy y tế điều trị nhồi máu cơ tim

Các nhà khoa học đã chứng minh có sự liên kết chặt chẽ giữa việc thiếu oxy trong tế bào máu khi trở về tim với việc phát sinh các cơn đau thắt ngực. Sự thiếu hụt oxy dẫn đến việc mất cân bằng giữa cung và cầu của tế bào máu trong quá trình chuyển hóa năng lương, cung cấp cho hoạt động bình thường của tim. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến đột quỵ nếu không được điều trị kịp thời.

Vì thế, việc Ứng dụng khí oxy y tế cho quá trình hoạt động của tim giúp tăng cường trao đổi chất, nâng cao hiệu quả làm việc và cân bằng trạng thái tim. Mang đến cho người bệnh một trái tim khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái sau điều trị.

Ứng dụng khác

Ngoài ra, oxy y tế còn được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực điều trị ung thư. Các bệnh về phổi. Tăng cường chức năng cho các tế bào trong quá trình hoạt động. Việc sử dụng thường xuyên oxy y tế cho các bệnh nhân tại nhà còn mang đến hiệu quả điều trị bệnh cao hơn. Đem lại giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái. Từ đó tăng tuổi thọ và mang lại sức khỏe tốt hơn trong quá trình điều trị. Ứng dụng của oxy y tế

Tóm lại, oxy y tế là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất trong các công trình sáng tạo của nhân loại. Là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu khoa học không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới. Ứng dụng của oxy y tế

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí oxy y tế chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị ngành khí . Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles