Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bình khí nén CO2 mini

Bình khí nén CO2 mini

by Bùi Thị Hà
Khí CO2 tại Hà Tĩnh

CO2 là một hợp chất có dạng khí và nồng độ thấp trong bầu khí quyển của trái đất. Tuy nhiên, loại khí này lại mang đến những ứng dụng thực tiễn trong đời sống con người chúng ta. Trong số đó, nổi bật lên hàng đầu chính là bình CO2. Bình khí nén CO2 mimi
Bên trong bình CO2 vốn có chứa khí CO2 -79 độ C đã được nén với áp lực cao. Chúng có tác dụng dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh. Đặc biệt là các đám cháy có nguồn gốc chất rắn, chất lỏng. Ngoài ra, bình CO2 còn có tác dụng cao đối với những đám cháy từ thiết bị điện tử, phát sinh trong buồng kín, tầng hầm,…

Đặc điểm thiết kế riêng của bình CO2

vai trò của bình co2
Bình khí nén CO2 mimi

Hình dạng bình CO2

Cũng như các dòng sản phẩm khác, bình CO2 cũng  có những đặc điểm riêng biệt nhất định giúp chúng ta dễ dàng nhận biết. Trong đó, dấu ấn đầu tiên chính là chúng được thiết kế theo hình trụ đứng. Ngoài ra, trên thân bình còn có in nhãn nêu đặc điểm, cách sử dụng cũng như bảo quản của sản phẩm.

Màu sắc của bình CO2,Bình khí nén CO2 mimi

Toàn bộ phần thân bình sẽ được sơn màu đỏ.

bình co2 2kg
Cung cấp Bình khí nén CO2 mini

Chất liệu của bình CO2, Bình khí nén CO2 mimi

Cấu tạo nên bình CO2 thường thấy nhất là thép chịu áp lực cao.

Bộ phận van của bình CO2

Phần trên miệng bình có bố trí cụm van. Chúng được gắn liền với phần nắp đậy. Đặc biệt, cụm van được thiết kế tháo ra và nạp vào rất dễ dàng, tiện lợi. Bình khí nén CO2 mimi

Bộ phận van an toàn của bình CO2

Ngoài ra, phần trên miệng van có có một chiếc van an toàn. Trong trường hợp áp suất trong bình đã vượt quá định mức, chiếc van này sẽ làm nhiệm vụ xả bớt khí ra ngoài.

Bộ phận ống dẫn của bình CO2

Được bố trí ngay bên dưới bộ phận van. Chúng thường được làm từ chất liệu nhựa cứng hoặc kim loại. Công dụng chính của bộ phận này là dẫn CO2 ra bên ngoài.

Bộ phận loa phun của bình CO2,Bình khí nén CO2 mimi

Thường được cấu tạo nên từ chất liệu nhựa cứng. Nhiệm vụ của loa phun là nối một ống dẫn đến cụm van với mục đích dẫn CO2 từ loa phun ra bên ngoài.

đặc điểm bình co2
Bộ phận của bình CO2

Bình CO2 có nguy hiểm không? Bình khí nén CO2 mimi

Bình CO2 có nguy hiểm không? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Và, đây là những lý do khiến bạn nên sử dụng bình CO2 cẩn thận hơn.

Bình CO2 sẽ gây nguy hiểm nếu phun trực tiếp vào cơ thể

CO2 trong bình thường được nén ở nhiệt độ -79 độ C. Vì vậy, nếu bất cẩn phun trực tiếp chúng vào cơ thể con người, chúng ta sẽ bị bỏng lạnh.

Sử dụng bình CO2 không đúng cách có thể khiến ngạt thở

Trong những không gian phòng kín nhỏ hẹp, lượng khí CO2 trong bình phun ra sẽ làm loãng bầu không khí xung quanh. Bên cạnh đó, sự cố cháy cũng tiêu thụ bớt Oxy và không còn đủ sức duy trì quá trình cháy rồi dần dần tắt đi. Tuy nhiên, tình trạng loãng Oxy cũng làm cho người sử dụng cảm thấy khó khăn khi hô hấp. Trong trường hợp nặng, con người chúng ta cũng có thể ngất đi. Do đó, khi cần xử lý đám cháy trong phòng kín không nên sử dụng bình CO2. Tuy nhiên, ở trường hợp bất khả kháng, chúng ta nên lưu ý sơ tán toàn bộ người bên trong ra ngoài trước khi dùng. Bên cạnh đó, sau khi đã xử lý đám cháy, hãy nhớ khởi động hệ thống thông gió ngay tức thì. Bình khí nén CO2 mimi

Bảo quản bình CO2 không đúng cách sẽ gây nguy hiểm, Bình khí nén CO2 mimi

Bảo quản bình CO2 không đúng cách có thể khiến cho áp suất trong bình vượt quá giới hạn chịu đựng đối với chất liệu làm bình. Khi đó, chúng có thể bị nứt, vỡ hay nguy hiểm hơn là nổ và gây nguy hiểm đến con người, sự vật xung quanh.

Venmer cung cấp khí công nghiệp N2, Ar,O2,CO2,SF6…

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là nhà cung cấp bình khí CO2 lỏng và các loại bình chứa khí nén khác. Số lượng lớn, nhập khẩu và phân phối trực tiếp trên toàn quốc. Ngoài Bình khí nén CO2 mimi, Venmer còn cung cấp các loại bồn khí hoá lỏng , khí công nghiệp . ..

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng bình khí nén CO2 mini của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles