Home Khí công nghiệp Cung cấp Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế

Cung cấp Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế

by Bùi Thị Hà
Bình Khí O2

Sự khác biệt giữa oxy y tế và oxy công nghiệp , Bình khí Oxy công nghiệp

Đó là một thực tế khoa học rằng mọi bộ phận của cơ thể đều cần oxy để tồn tại. Trên thực tế, đó là mục đích chính của hệ thống hô hấp của cơ thể – lấy oxy và thở ra carbon dioxide. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có nhiều hơn một loại ôxy . Và hai trong số các loại ôxy “thay thế” này mà bạn có thể hơi quen thuộc là ôxy y tế và ôxy công nghiệp. Hơn nữa, các loại máy nén tạo ra mỗi loại oxy khác nhau rất nhiều. Bình khí Oxy công nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về hai loại oxy này . Để giải thích sự khác biệt chính cũng như chạm vào một số đặc điểm chung của chúng. Dưới đây là một cái nhìn kỹ hơn:

Oxy y tế

ứng dụng máy nén khí y tế

Đầu tiên, cần lưu ý rằng có sự khác biệt lớn giữa oxy và oxy y tế. Để bắt đầu, oxy y tế là một loại oxy được sử dụng, nói một cách đơn giản, cho các mục đích y tế. Loại oxy này chỉ có thể được tạo ra bằng máy nén khí y tế .

Các cơ quan chính phủ cụ thể quy định loại máy nén nào có thể được sử dụng để sản xuất oxy . Do nguy cơ ô nhiễm từ máy nén không chính xác. Máy nén y tế thường có các loại không dầu hoặc ít dầu. Bình khí Oxy công nghiệp

Vì oxy y tế chỉ được sử dụng cho các mục đích y tế, bệnh nhân phải có đơn thuốc . Mới được sử dụng hoặc yêu cầu điều trị cứu sống tại bệnh viện hoặc trung tâm y tế khẩn cấp.

Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế

Oxy y tế được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) quy định . Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, cân nặng và những yếu tố khác . Oxy y tế được cung cấp thường khác nhau giữa các bệnh nhân. Không có giải pháp thực sự phù hợp với tất cả mọi người. Điều này làm cho tầm quan trọng của đơn thuốc của bác sĩ trở nên cần thiết hơn.

Bình Oxy mini tại nhà
Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, oxy y tế thường được yêu cầu cho các phương pháp điều trị y tế . Cứu sống hoặc trong các tình huống hàng ngày khi một cá nhân không thể tự thở đầy đủ. Nó cũng có thể được sử dụng cho một số thủ thuật y tế, đặc biệt là nếu bệnh nhân phải gây mê toàn thân. Oxy y tế cũng thường được sử dụng trong các tình huống phi y tế. Ví dụ, các vận động viên có thể dùng nó khi tập luyện hoặc các cá nhân có thể trải qua liệu pháp oxy. Bình khí Oxy công nghiệp

Không khí chúng ta hít thở trong bầu khí quyển của chúng ta chứa khoảng 21% oxy. Và trong khi hầu hết mọi người có thể đạt được lượng oxy cần thiết thông qua việc hít thở không khí. Can thiệp y tế có thể trở nên cần thiết trong một số tình huống hoặc đối với những người sống với một số điều kiện nhất định.

Oxy công nghiệp, Bình khí Oxy công nghiệp

Vậy oxy công nghiệp là gì? Như tên của nó, nó thường là một loại oxy được sử dụng trong các cơ sở công nghiệp, như nhà máy sản xuất. Cho các nhiệm vụ có thể bao gồm đốt cháy, oxy hóa và thậm chí để giúp đẩy nhanh các phản ứng hóa học nhất định. Ôxy công nghiệp không nhằm mục đích hít vào như ôxy y tế. Mà đóng vai trò bổ sung để tạo ra các hoạt động được thực hiện trong các cơ sở này. Ví dụ, sản xuất thép là một trong những ngành sử dụng oxy công nghiệp lớn nhất. Bình khí Oxy công nghiệp

Cung cấp bình khí Oxy
Bình khí Oxy công nghiệp

Tuy nhiên, một trong những điểm khác biệt lớn nhất khi nói đến oxy công nghiệp oxy y tế . Là oxy công nghiệp không an toàn để thở. Trên thực tế, mức độ tinh khiết không an toàn cho con người . Chưa kể đến việc oxy công nghiệp cũng có thể chứa các chất gây ô nhiễm . Trong các bình không có trong bình oxy y tế dựa trên quy định nghiêm ngặt của FDA về nó. Bình khí Oxy công nghiệp

Một số công dụng phổ biến của oxy công nghiệp bao gồm:

  • Hàn, cắt, làm sạch ngọn lửa, v.v.
  • Sản xuất kim loại, chẳng hạn như sản xuất thép.
  • Hỗ trợ trong việc tạo ra các loại nhiên liệu nhất định.
  • Một hóa chất tẩy trắng để giúp tạo ra giấy và các sản phẩm làm từ giấy.

Oxy công nghiệp có thể được tạo ra bởi máy nén có dầu, ít dầu hoặc không dầu. Điều này sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm được sản xuất bằng ứng dụng khí nén.

Sự khác biệt chính

Hãy nghĩ về oxy y tế so với oxy công nghiệp như sau. Oxy y tế là cần thiết để duy trì nồng độ oxy trong máu đủ tốt. Nếu không sẽ có nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Oxy rất quan trọng đối với con người để thở và hoạt động bình thường. Và khi hệ thống hô hấp không nhận đủ oxy, sự can thiệp của y tế thường là cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người phải nhận được lượng oxy y tế chính xác. Nếu không nồng độ cao có thể dẫn đến độc tính. Bình khí Oxy công nghiệp

Bình khí oxy 10L
Cung cấp Bình khí Oxy công nghiệp

Ngược lại, oxy công nghiệp được sử dụng để tăng tốc hoặc hỗ trợ một số loại chức năng công nghiệp. Chẳng hạn như những chức năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Cuối cùng, cũng cần nhắc lại cách điều chỉnh oxy y tế và công nghiệp. FDA quy định oxy y tế và thiết lập các thông số nghiêm ngặt liên quan đến độ sạch của bể . Để loại bỏ khả năng có bất kỳ chất gây ô nhiễm có hại nào. Oxy công nghiệp không được quy định chặt chẽ, có nghĩa là có thể có một số mức độ ô nhiễm trong bể được sử dụng cho các mục đích như vậy. Lưu ý điều này, oxy công nghiệp không bao giờ được sử dụng cho mục đích y tế.

Mua Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế ở đâu ?

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Mua Bình khí Oxy công nghiệp và Bình khí Oxy y tế ở đâu ?

Trên đây là sự khác biệt giữa Oxy y tế và Oxy công nghiệp. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam Cung cấp Bình khí Oxy công nghiệp, và Bình khí Oxy y tế trên toàn quốc với số lượng lớn . Liên hệ để được báo giá chi nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles