Home Khí công nghiệpKhí CO2 Tầm quan trọng của CO2 trong bể nuôi trồng cây

Tầm quan trọng của CO2 trong bể nuôi trồng cây

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Carbon dioxide (CO2) là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cây trồng cần để phát triển. Carbon là một nguyên tố cơ bản đóng vai trò quan trọng nhất đối với sự sống trên Trái đất, bao gồm cả thế giới dưới nước. Tìm hiểu sự hiện diện của CO2 trong hồ thủy sinh ảnh hưởng như thế nào đến quá trình trồng thủy sinh. Loại hệ thống CO2 nào bạn nên sử dụng cho hồ thủy sinh của riêng mình. Cũng như các mẹo và thủ thuật hữu ích về cách tận dụng tiềm năng tốt nhất của cây trồng bằng cách sử dụng CO2. Tầm quan trọng của CO2.

Tại sao CO2 lại quan trọng như vậy?

Những ngày này, CO2 được báo chí viết rất nhiều. Chúng ta luôn nghe nói về sự nóng lên toàn cầu và sự phá hủy của tầng ôzôn. Nhưng cũng cần nhớ rằng thực vật cần CO2 để sống. Tán lá trong bể cá trồng của bạn cũng không ngoại lệ đối với quy tắc này. Thực vật sử dụng quá trình quang hợp để biến nước, CO2 và ánh sáng thành đường và oxy. Quá trình này cùng với quá trình hô hấp là cơ sở của sự sống trên trái đất. Nếu không có quang hợp, thực vật không thể tạo ra đường được sử dụng cho sự tăng trưởng và phát triển của rễ và lá mới. Tầm quan trọng của CO2.

Tiểu cảnh thành công là muốn cây cối khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Bạn có thể quyết định loại cây nào bạn muốn sử dụng trong bố cục của mình. Nhưng CO2 sẽ quyết định mức độ sinh trưởng và phát triển của những cây này trong thời gian. Tầm quan trọng của CO2.

Có 3 nguồn tài nguyên quan trọng nhất đã biết mà chúng ta cần cung cấp khi xử lý hồ thủy sinh đã trồng:

  • 1. Ánh sáng
  • 2. CO2
  • 3. Dưỡng chất vi lượng và vĩ mô

Các chất dinh dưỡng vi lượng và vĩ mô thường được cung cấp từ chất thải của cá và phân bón theo liều lượng. Nhưng còn ánh sáng và CO2 thì sao? Làm thế nào để hai tài nguyên thiên nhiên này liên quan với nhau. Và làm thế nào để chúng ta đảm bảo rằng chúng ta tạo ra sự cân bằng phù hợp giữa chúng? Tầm quan trọng của CO2.

Lý do chính mà CO2 rất quan trọng đối với thực vật là do nó tham gia vào quá trình quang hợp của chúng – chuyển đổi ánh sáng thành năng lượng . Một định nghĩa rộng hơn sẽ là quang hợp là một quá trình được thực vật sử dụng để chuyển đổi năng lượng ánh sáng (thường là từ mặt trời) thành năng lượng hóa học. Mà sau này có thể được sử dụng làm nguồn thực phẩm. Thực phẩm này được đại diện bởi các phân tử carbohydrate (chẳng hạn như đường). Tầm quan trọng của CO2.

Tầm quan trọng của CO2

Được tổng hợp từ CO2 và nước. Sau quá trình này, oxy được thải ra dưới dạng chất thải (có lợi cho cá và động vật không xương sống). Tất nhiên, để quá trình quang hợp xảy ra, cường độ ánh sáng phải đạt đến một ngưỡng nhất định. Không chỉ vậy, khi cung cấp nhiều ánh sáng. Quá trình quang hợp sẽ nhanh hơn rất nhiều. Và vì vậy cây sẽ phát triển với tốc độ cao hơn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì mức độ ánh sáng cao nhưng không đủ CO2 sẽ thúc đẩy tảo nở hoa. Tầm quan trọng của CO2

Một mức CO2 nhất định luôn tồn tại trong bể cá của chúng ta. Vì cá thở ra nó thông qua quá trình hô hấp, nhưng điều đó là chưa đủ. Nếu chúng ta muốn đạt được một mức độ phát triển tươi tốt nhất định của cây. Chúng ta phải bổ sung CO2 vào bể của mình một cách cơ học.

Tầm quan trọng của CO2

Ai cũng biết rằng thực vật thích môi trường có nồng độ CO2 hòa tan nhất định, khoảng 10-15ppm (một phần triệu). Điều quan trọng là phải giữ giá trị này càng cố định càng tốt. Vì lượng CO2 hòa tan cao có thể gây hại cho cá của bạn và các động vật không xương sống khác sống trong bể cá của bạn. (nếu bạn giữ nó dưới 30 ppm thì bạn sẽ ở bên an toàn).

Sự cạn kiệt CO2 có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong hồ thủy sinh đã trồng. Đáng chú ý nhất là cây sinh trưởng còi cọc, lá và thân bị tái. Nồng độ CO2 thấp liên tục có thể khiến cây trong bể chết. Cây cũng có thể bắt đầu đóng cặn vôi trên lá. Điôxít cacbon hòa tan trở thành axit cacbonic trong nước.

Vì vậy với mức độ cạn kiệt, độ pH của bể sẽ tăng lên. Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bất kỳ loài cá nào bạn đang nuôi cũng như cây trồng. Cả cá và thực vật sẽ tăng tính nhạy cảm với bệnh tật ở mức độ pH ngày càng cao. Cuối cùng là nỗi sợ hãi về sự phát triển của tảo với mức CO2 ngày càng thấp. Do đó có thể gây ra nhiều vấn đề khác bao gồm ngộ độc amoniac.

Bổ sung CO2 vào bể cá trồng cây của bạn

Kể từ khi bắt đầu vào giữa những năm 90. Việc thực hành bơm CO2 vào hồ cá trồng đã trải qua một chặng đường dài. Ngày nay, hầu hết mọi cửa hàng cá cảnh đều có nhiều loại thiết bị CO2. Và ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị này cho bể cá trồng của họ.

Có nhiều cách để bổ sung carbon dioxide trong bể của bạn. Chúng thường chia thành hai loại: phun khí hoặc chất lỏng , được cung cấp rộng rãi từ hầu hết các chuyên gia cá cảnh trực tuyến như Swell UK . Carbon ở dạng khí có thể được sử dụng theo ba cách. Dựa trên men, hệ thống điều áp và sol khí (một giải pháp thay thế CO2 rẻ hơn chỉ thực sự hữu ích cho các bể nhỏ hơn).

Dựa trên men (CO2 tự làm hoặc BIO CO2) là cách kém hiệu quả nhất và không thể kiểm soát được để đưa CO2 vào hồ thủy sinh đã trồng. CO2 là sản phẩm phụ của quá trình lên men nhưng chỉ cung cấp không phù hợp. Bạn có thể nghĩ DIY – nó phải rẻ hơn, nó hoạt động giống như một hệ thống điều áp. Nhưng bạn chỉ cần đường, men và nước.

Tầm quan trọng của CO2

 Nó rẻ hơn, nhưng quá trình này rất phức tạp. Nó có thể dễ dàng tạo ra một vụ náo động.
Công thức phụ thuộc vào kích thước bể cá của bạn. CO2 không được khuếch tán vào bể cá thông qua bộ khuếch tán, mà trực tiếp vào nước (vì thiếu áp suất), bạn phải tự thiết lập hệ thống, tất cả đều là một cặp. các yếu tố quan trọng khiến bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi thử. Điều đó và thực tế là hệ thống cần được thay đổi vài tuần một lần.
Nhưng nếu bạn vẫn muốn thử, đây là một video hay hướng dẫn bạn cách xây dựng hệ thống như vậy:

Hệ thống CO2 điều áp có lẽ là lựa chọn tốt nhất và dễ dàng nhất để cung cấp CO2 trong hồ thủy sinh đã trồng của bạn, đáng tin cậy và nhất quán mặc dù không may là chúng đắt hơn rất nhiều. Một hệ thống như thế này cho phép bạn kiểm soát lượng CO2 thải ra, tăng cơ hội khai thác tốt nhất tiềm năng của cây trồng.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles