Home Khí công nghiệp Bình oxy y tế 40 lít

Bình oxy y tế 40 lít

by Bùi Thị Hà
Bình Khí O2

bình oxy y tế 40 lít, bình oxy y tế 10 lít, bình oxy y tế 80lít …

1, Bình oxy y tế 40 lít

Chai khí Oxy
bình oxy y tế 40 lít


Chúng ta sử dụng bình oxy để sử dụng oxy y tế thì việc đầu tiên là phải quan tâm đến nguồn oxy y tế . Có ổn định hay không vì bình oxy y tế cũng chỉ là một loại bình chứa.
Oxy y tế có những tiêu chuẩn khắt khe, khác hẳn với oxy công nghiệp.
Bình oxy y tế hiện nay trên thị trường chủ yếu có 3 lít, 10 lít, và 40 lít.
Oxy trong bình ở trạng thái nén, và có khoảng 135 đến 150 atm trong bình đầy đủ.


Một bình khí oxi y tế có thể chứa được bao nhiêu oxi được tính theo công thức sau:
(thể tích * 145) = () lít oxi.


Hiện nay, có những nguy cơ tiềm ẩn chủ yếu trong việc sử dụng và quản lý bình oxy:


1. Bình quá thời hạn kiểm định. Theo “Quy định giám sát an toàn bình” trước đây của Bộ Lao động, các bình oxy phải được kiểm tra 3 năm một lần. Mục đích của nó là để tìm ra tình trạng an toàn của bình oxy kịp thời. Tìm ra những khiếm khuyết và những nguy hiểm tiềm ẩn kịp thời để tránh tai nạn. Tuy nhiên, hiện tượng bình oxy đang sử dụng bị đổ đầy quá thời hạn kiểm định ngày càng nghiêm trọng hơn. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ nghiêm trọng cho việc sử dụng an toàn. Bình oxy y tế 40 lít


2. Phụ kiện hư hỏng,
3. Phơi nắng.
4. Khoảng cách an toàn không đủ. “Quy định Giám sát An toàn bình” quy định rằng các bình oxy phải được giữ cách xa ngọn lửa trần 10 mét khi sử dụng . Và việc bảo quản trong cùng một phòng với các bình axetylen bị nghiêm cấm.
5. Bốc xếp dã man.
6. Quá tải.

2, Bình oxy y tế 10 lít dùng được bao lâu?

Bình Oxy 10 Lít
Bình oxy y tế 10 lít


Oxy y tế thông thường có thể tích 10L, và 10MPa xấp xỉ bằng 100 atm. Giả sử nhiệt độ bên trong bình bằng bên ngoài bình thì
100 * 10 = 1 * V2, V2 = 1000L. Nếu tốc độ dòng chảy là 2L / phút, thì thời gian t = 1000/2 = 500Min, trừ đi 10L khí còn lại trong bình không thể ra được 10/2 = 5phút. Tức là có thể sử dụng liên tục trong 595 phút trên lý thuyết.
Tuy nhiên, yêu cầu quản lý bình oxy là phải để áp suất dư quá 0,05MPa. Tức là bạn không thể sử dụng hết nên thời gian sẽ ít hơn từ 2 đến 3 phút.
Trả lời: 10 lít bình khí oxi dùng được trong 590 phút

Các khái niệm liên quan, Bình oxy y tế 40 lít

Khí Oxy trong lành

Bình oxy là thiết bị cung cấp oxy được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh . Về đường hô hấp (hen suyễn, viêm phế quản, tim phổi,…). Tim và mạch máu não (bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, xuất huyết não, nhũn não) do thiếu oxy. Được sử dụng trong bệnh viện, trạm sơ cứu, viện dưỡng lão, chăm sóc tại nhà, cứu hộ chiến trường, chăm sóc sức khỏe cá nhân và các môi trường thiếu oxy khác nhau.

Oxy

Oxy, công thức hóa học O2. Khối lượng công thức hóa học: 32,00, là khí không màu, không mùi, là dạng nguyên tố phổ biến nhất của oxi. Điểm nóng chảy là -218,4 ° C và điểm sôi là -183 ° C. Nó không dễ dàng hòa tan trong nước, và khoảng 30mL oxy có thể được hòa tan trong 1L nước. Ôxy trong không khí chiếm khoảng 21%. Oxy lỏng có màu xanh da trời. Oxi rắn là những tinh thể màu xanh lam. Nó không sống động lắm ở nhiệt độ phòng và khó tương tác với nhiều chất.  Bình oxy y tế 40 lít

Bình oxy y tế 3l lít ,10 lít 40 lít

Tuy nhiên, nó rất hoạt động ở nhiệt độ cao và có thể kết hợp trực tiếp với nhiều loại nguyên tố. Điều này liên quan đến độ âm điện của nguyên tử oxy chỉ đứng sau flo. Ôxy phân bố rộng rãi nhất trong tự nhiên, chiếm 48,6% khối lượng của vỏ trái đất và là nguyên tố phong phú nhất. Oxy cần thiết cho quá trình oxy hóa hydrocacbon, xử lý nước thải, chất phóng tên lửa, và hô hấp của động vật và con người trong ngành hàng không, vũ trụ và lặn. Quá trình hô hấp, đốt cháy và tất cả các quá trình oxy hóa của động vật (bao gồm cả sự phân hủy chất hữu cơ) đều tiêu thụ oxy.  Bình oxy y tế 40 lít

Bình oxy y tế 40 lít

Nhưng oxy trong không khí được bổ sung liên tục thông qua quá trình quang hợp của thực vật. Trong việc cắt và hàn kim loại. Nó sử dụng oxy với độ tinh khiết 93,5% -99,2% và khí dễ cháy (như axetylen) để tạo ra ngọn lửa có nhiệt độ cực cao, do đó làm tan chảy kim loại. Quá trình luyện kim không thể thực hiện mà không có oxy. Oxy cũng cần thiết để tăng cường quá trình sản xuất axit nitric và axit sulfuric. Thay vì sử dụng không khí, một hỗn hợp oxy và hơi nước được thổi vào thiết bị khí hóa than để thu được khí than có nhiệt trị cao. Khí y tế là vô cùng quan trọng.

Bình oxy y tế 40 lít

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối bình chứa khí Oxy y tế trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles