Home Khí công nghiệp Sử dụng bình oxy tại nhà

Sử dụng bình oxy tại nhà

by Bùi Thị Hà
bình khí thở oxy tại Bình Phước

Sử dụng bình oxy tại nhà an toàn , đúng cách .

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đã kê toa oxy. Điều này có thể giúp thở dễ dàng hơn. Bạn đã được chỉ cho bệnh viện cách sử dụng đơn vị oxy của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên về cách sử dụng oxy an toàn tại nhà. Thực hiện tất cả các bước mỗi khi bạn sử dụng đơn vị oxy. Các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại đơn vị oxy bạn sử dụng. Sử dụng bình oxy tại nhà

Sử dụng bình oxy tại nhà

Mẹo chung Sử dụng bình oxy tại nhà

 • Rửa tay trước và sau khi sử dụng oxy. Không chạm vào bộ phận oxy nếu tay bạn bị ướt do sử dụng chất khử trùng tay có cồn. Tay của bạn phải hoàn toàn khô trước khi chạm vào thiết bị oxy.
 • Hãy hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và công ty cung cấp dịch vụ y tế của bạn bất kỳ câu hỏi nào bạn có. Họ có thể giúp bạn tìm ra những gì tốt nhất cho bạn.
 • Giữ thiết bị và đường ống sạch sẽ. Điều này giúp ngăn vi trùng hít thở. Hỏi công ty cung cấp dịch vụ y tế về việc vệ sinh hoặc chăm sóc thiết bị oxy của bạn.

Bước 1. Kiểm tra nguồn cung cấp của bạn

 • Tăng áp bình oxy của bạn. Điều này chỉ dành cho bình nén. Các thiết bị khác có thể được bật một cách đơn giản. Thực hiện theo hướng dẫn từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc công ty cung cấp dịch vụ y tế của bạn.
 • Kiểm tra đồng hồ đo oxy trên bình để chắc chắn rằng bạn có đủ. Công ty cung cấp dịch vụ y tế của bạn sẽ cho bạn biết khi nào cần gọi thêm oxy. Hoặc họ sẽ cung cấp oxy cho bạn theo lịch trình thường xuyên.
 • Kiểm tra mực nước nếu bạn có bình tạo ẩm. Khi mức đầy hoặc dưới một nửa, đổ đầy lại bằng nước cất hoặc vô trùng. Hỏi công ty bao lâu để thay đổi bình tạo ẩm của bạn. Điều này giúp ngăn ngừa vi trùng. Sử dụng bình oxy tại nhà

Bước 2. Gắn ống

 • Gắn ống mũi (ống thông) vào bộ phận thở oxy của bạn như hình minh họa.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng đường ống không bị cong hoặc bị tắc. Sử dụng bình oxy tại nhà

Bước 3. Đặt tốc độ dòng chảy của bạn

 • Đặt lượng oxy lưu thông ở tốc độ mà nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn đã cung cấp cho bạn. Đây là _________________.
 • Không bao giờ thay đổi tỷ lệ này trừ khi nhà cung cấp của bạn yêu cầu bạn.

Bước 4. Đặt ống thông vào mũi của bạn

 • Đặt ống thông vào mũi của bạn. Thở bằng mũi bình thường.
 • Nếu bạn không chắc chắn liệu oxy có chảy hay không, hãy làm một bài kiểm tra đơn giản. Đặt cannula vào một cốc nước. Oxy sẽ chảy nếu nước sủi bọt. Sử dụng bình oxy tại nhà

Sử dụng oxy an toàn

Bình Oxy mini tại nhà
Bình Oxy y tế

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn an toàn khi sử dụng oxy tại nhà. Các mẹo sử dụng an toàn bao gồm:

-Tránh xa ngọn lửa trần ít nhất 10 feet. Và cách các nguồn có ngọn lửa ít nhất 5 feet. Chúng bao gồm thuốc lá, diêm, nến, lò sưởi, lò đốt gas và tẩu. Hoặc bất cứ thứ gì khác có thể gây cháy. Sử dụng bình oxy tại nhà

-Đừng hút thuốc. Đừng ở gần những người khác đang hút thuốc.

-Giữ bình dưỡng khí cách nguồn nhiệt ít nhất 5 feet. Điều này bao gồm bếp gas, lò sưởi không gian và lò sưởi điện và gas.

-Giữ cửa phòng luôn mở. Điều này giúp di chuyển không khí xung quanh. Nó giúp căn phòng không bị ngột ngạt.

-Bảo vệ bình oxy của bạn không bị xô đổ.

Cách sử dụng bình oxy tại nhà

-Cất bình oxy thẳng đứng trong một thiết bị lưu trữ an toàn, đã được phê duyệt.

-Tắt bình ngay lập tức nếu bình bị đổ và phát ra tiếng rít. Nếu bộ điều chỉnh bị hỏng hoặc bạn không thể tắt bình một cách an toàn, hãy tháo đường ống và rời khỏi phòng. Sau đó gọi ngay cho công ty cung cấp hoặc sở cứu hỏa. Sử dụng bình oxy tại nhà

-Hãy cẩn thận để không đi qua đường ống.

K-hông sử dụng kem dưỡng da hoặc kem có dầu khoáng. Chất này có thể bắt đầu cháy khi trộn với oxy.

-Tắt oxy khi không sử dụng. Sử dụng bình oxy tại nhà

-Thực hiện theo các hướng dẫn để sử dụng an toàn từ công ty cung cấp của bạn. Không sử dụng oxy một cách an toàn rất nguy hiểm. Nó có thể khiến bạn và hàng xóm của bạn có nguy cơ hỏa hoạn và bỏng cao hơn.

-Biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp. Các số điện thoại khẩn cấp của bạn phải bao gồm 115 , nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và công ty cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam Cung cấp Bình Oxy  với số lượng lớn trên toàn quốc .Nguồn khí Oxy lỏngoxy tinh khiếtbồn khí của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Oxy  của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 Lượt xem: 8

Related Articles