Home Dịch vụ kỹ thuật Các phương pháp kiểm tra rò rỉ, kiểm tra rò rỉ chân không

Các phương pháp kiểm tra rò rỉ, kiểm tra rò rỉ chân không

by Bùi Thị Hà

Các phương pháp kiểm tra rò rỉ có thể được tách thành hai nhóm:

  • Kiểm tra áp lực
  • Kiểm tra chân không

Đặc điểm khác biệt là áp suất bên trong bộ phận được thử nghiệm so với áp suất khí quyển xung quanh.

Phương pháp kiểm tra rò rỉ là gì?

Trong ngành chế biến kim loại và nhựa, bạn sẽ thấy rất thường xuyên phải kiểm soát chất lượng liên quan đến độ kín của các bộ phận được sản xuất. Các phương pháp kiểm tra rò rỉ đa dạng và dụng cụ kiểm tra rò rỉ được sử dụng.

Các bộ phận rỗng của bất kỳ loại nào (van, đường ống, đầu xi lanh, v.v.). Phải đảm bảo ngăn cách môi chất (không khí, nước, dầu, v.v.) phải được kiểm tra xem có khả năng rò rỉ hay không.

Liên quan đến các ứng dụng khác nhau, một số phương pháp kiểm tra rò rỉ đã được phát triển trong nhiều năm. Nó bao gồm từ một bể nhúng đầy nước đến khối phổ để phát hiện tốc độ rò rỉ theo thứ tự 10-6 cm³ / phút của khí. Quyết định sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào thiết kế của bộ phận được thử nghiệm. Độ rò rỉ có thể chấp nhận được, độ chính xác yêu cầu. Cũng như độ nhanh chóng và khả năng kinh tế của thiết bị thử nghiệm.

Các nguyên tắc cơ bản về phương pháp kiểm tra rò rỉ

Đối với thử nghiệm rò rỉ tự động của các bộ phận sản xuất nối tiếp trong ngành công nghiệp ô tô. Thử nghiệm bằng khí nén đã được ưu tiên do tính hiệu quả về chi phí cao. Đặc biệt, phương pháp chênh lệch áp suất đã được chứng minh giá trị của nó. Các phương pháp kiểm tra rò rỉ này đáp ứng các yêu cầu quan trọng nhất đối với thiết bị kiểm tra trong sản xuất:

  • Độ chính xác và độ tin cậy
  • Bằng chứng chất lượng khách quan
  • Hiệu quả kinh tế
  • Chu kỳ thử nghiệm ngắn
  • Xử lý cẩn thận các bộ phận được kiểm tra
  • dễ dàng tích hợp vào các hệ thống ghép nối
Các phương pháp kiểm tra rò rỉ

Một số điều kiện vận hành nhất định (thời gian chu kỳ ngắn, khối lượng lớn. Áp suất thử nghiệm cao, sự thay đổi nhiệt độ của các bộ phận được thử nghiệm hoặc không khí thử nghiệm). Có thể gây ra khó khăn khi sử dụng thiết bị thử nghiệm chênh lệch áp suất. Ví dụ, nếu nhiệt độ của không khí thử nghiệm bên trong bộ phận được thử nghiệm thay đổi trong giai đoạn đo thì áp suất thay đổi tương ứng. Do đó, kết quả thử nghiệm không đại diện cho tình huống rò rỉ thực sự. Các bộ phận không nhìn thấy có thể vẫn không bị phát hiện và gây ra khiếu nại của khách hàng. Mặt khác, các bộ phận hoàn hảo sẽ là vấn đề tốn kém chi phí và thời gian sau xử lý.

Các phương pháp kiểm tra rò rỉ khác nhau

1.) Kiểm tra rò rỉ sử dụng áp suất

Kiểm tra bong bóng

Kiểm tra bong bóng là phương pháp đơn giản nhất và lâu đời nhất để kiểm tra rò rỉ. Thiết bị thử nghiệm bao gồm một bể ngâm và một bộ điều chỉnh áp suất.

Phương pháp áp suất tuyệt đối

Phương pháp kiểm tra này được thực hiện trong ba giai đoạn: làm đầy, ổn định, đo lường. Kỹ thuật này có thể được sử dụng như phương pháp phân rã áp suất hoặc tăng áp suất.

Phương pháp chênh lệch áp suất

Phương pháp chênh áp khá giống với phương pháp áp suất tuyệt đối. Sự khác biệt chính là cảm biến đo lường. Nó được hình thành bởi hai khoang được ngăn cách bởi một lớp màng. Chuyển động của màng và do đó có thể đo được áp suất giữa hai khoang.

Hệ thống dòng khí nén

Đối với thử nghiệm rò rỉ theo phương pháp đo lưu lượng, bộ phận cần thử nghiệm được siết chặt. Bằng một bộ cố định và được nạp một áp suất thử nghiệm. Việc cung cấp áp suất sẽ được đóng lại bởi một van. Cảm biến lưu lượng đo lưu lượng không khí trong trường hợp không khí thoát ra ngoài qua lỗ rò rỉ.

Phương pháp đánh hơi

Cung cấp khí Heli
Sử dụng khí heli để kiểm tra rò rỉ

Thay cho không khí, một khí đánh dấu cụ thể (ví dụ: Helium) hoặc hỗn hợp không khí và khí đánh dấu. Được sử dụng để lấp đầy bộ phận được thử nghiệm. Với một đầu dò đánh hơi và các phương pháp đo cụ thể, khí đánh dấu có thể được phát hiện khi nó rời khỏi bộ phận qua lỗ rò rỉ.

2.) Kiểm tra rò rỉ bằng cách sử dụng chân không

Phương pháp tăng áp suất

Với phương pháp này, bộ phận được thử nghiệm được hút chân không bằng bơm chân không hoặc máy tạo chân không. Sau đó bộ phận này được tách ra khỏi máy bơm. Rò rỉ dẫn đến tăng áp suất bên trong bộ phận.

Phát hiện rò rỉ chân không

Phát hiện rò rỉ chân không được phân biệt giữa phát hiện cục bộ và tích hợp. Đối với cả hai phương pháp, công nghệ đánh hơi bằng máy dò khí cụ thể được sử dụng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp.Công ty TNHH Venmer Việt Nam   có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu kiểm tra rò rỉ chân không của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles