Home Khí công nghiệpKhí CO2 Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

by Bùi Thị Hà
Khí CO2 cho bể cá

Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh đúng cách , an toàn mang lại hiệu quả .

Cách sử dụng bình CO2 cho hồ thủy sinh

Để dùng được bình CO2 cho hồ thủy sinh trong nhà. Bạn cần hiểu rằng, cây thủy sinh cần khí CO2, ánh sáng thì mới quang hợp được. Nên bạn phải đảm bảo đưa cả CO2 và ánh sáng vào nơi đó được. Và cần biết cách đấu hệ thống bình CO2 hoàn chỉnh.

1/ Cách lắp bình CO2 cho hồ thủy sinh

Chúng ta cần lắp đặt từng chi tiết đơn lẻ thành một hệ thống cung cấp CO2 cho bể. Và đây là cách lắp:

hệ thống sủi co2
Cách lắp bình co2 cho hồ thuỷ sinh

Đầu tiên, bạn cần lắp một đầu của dây dẫn vào đầu ra khí của bình chứa. Đầu còn lại của dây được nối với van một chiều. Tiếp sau là một dây khác nối 1 đầu với van một chiều với đầu vào bộ đếm giọt. Từ bộ đếm giọt ta dùng tiếp một đoạn dây dẫn nối với đầu ra của bộ đếm giọt với bộ trộn cánh quạt đặt trong bể. Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Lưu ý:

  • Bộ trộn CO2 nên đặt ở góc của bể cá thủy sinh. Nơi gần với nhiều cây xanh trong bể nhất.
  • Van một chiều nên để bên ngoài bể nhưng ở đoạn cao nhất.

2/ Hướng dẫn cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Việc đầu tiên bạn cần làm là đọc hướng dẫn và đo không gian bể cá của mình. Sau đó dựa trên số liệu trong sách hướng dẫn để biết tỷ lệ trộn không khí và số giọt CO2 quy định được sử dụng cho diện tích bể của bạn.

Co2 cho hồ thuỷ sinh mini
Cách sử dụng bình CO2 cho hồ thuỷ sinh

Tiếp đến, bạn mở van bình chứa CO2 ra. CO2 dạng lỏng sẽ đi qua van 1 chiều đến bộ đếm giọt tiếp theo. Tại đây, do không gian rộng nên CO2 hóa từ lỏng sang khí để bay đến bộ trộn CO2 và được quạt đẩy ra đều xuống nền dưới cùng.

  • Nơi thủy sinh sống nhiều nhất.
  • Nên đặt bình CO2 tránh xa các nơi có nhiệt độ cao – các vị trí cao dễ rơi tạo ma sát.
  • Chạy dây dẫn gọn gàng và ghim vào tường để không bị vướng hoặc bị đứt trong quá trình sử dụng.

Một vài điểm cần chú ý khi sử dụng bình CO2 cho hồ cá thủy sinh, Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Sử dụng co2 hợp lý nhất đối với hệ thống co2 điều áp. Các bạn nên đặt hẹn giờ tắt hệ thống co2 trước 1 tiếng trước khi tắt đèn trong bể. Khi đó, lượng co2 còn lại trong bể thủy sinh vẫn đáp ứng đầy đủ quá trình quang hợp cho cây. Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Nên hẹn giờ bật hệ thống co2 thủy sinh trước 1 tiếng trước khi bật đèn. Điều này sẽ đảm bảo đủ nồng độ co2 cho chu kỳ cây quang hợp lúc đầu . Vì thời gian chu kỳ quang hợp của cây lúc đầu cực kỳ quan trọng. Bình CO2 cho hồ cá

Mỗi bể có kích thước và bố cục khác nhau, vì vậy bạn phải kiểm tra được lượng co2 đưa vào bể . Thông qua bộ test và tinh chỉnh khí co2 thông qua bộ đếm giọt.

Bình CO2 thuỷ sinh 3kg
Bình CO2 MT3 thuỷ sinh

Khi bạn quản lý được lượng co2 có trong bể thì mới bắt đầu nuôi cá, hoặc tép. Bằng cách này, bạn sẽ giảm thiểu được quá trình cá, tép chết do bị sốc co2. Cách sử dụng bình CO2 thuỷ sinh

Như vậy, bạn đã biết rõ được tầm quan trọng của co2 dành cho cây thủy sinh như thế nào. Bất kể bể thủy sinh của bạn sử dụng là bể cá công nghệ cao hay công nghệ thấp . Khi chơi thủy sinh đều phải cần đáp ứng đầy đủ CO2 . Có trong bể để cây cối có thể phát triển một cách tốt nhất nhé.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối CO2 thuỷ sinh , khí hóa lỏng, bán khí CO2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles