Home Khí công nghiệpKhí CO2 Tính chất hóa học và ứng dụng cơ bản của khí CO2

Tính chất hóa học và ứng dụng cơ bản của khí CO2

by Khí Việt Nam
Cung cấp khí O2 lỏng

Cấp khí CO2 lỏng với chất lượng cao và số lượng lớn từ Công ty TNHH Venmer Việt Nam. Chúng tôi cung cấp khí CO2 lỏng trên toàn quốc và được đánh giá là đơn vị cung cấp uy tín từ các khách hàng.

Khí CO2 (các tên gọi khác thán khí, anhiđrít cacbonic, khí cacbonic) là một hợp chất ở điều kiện bình thường có dạng khí trong khí quyển Trái Đất, bao gồm một nguyên tử cacbon và hai nguyên tử ôxy. Là một hợp chất hóa học được biết đến rộng rãi, nó thường xuyên được gọi theo công thức hóa học là CO2. Trong dạng rắn, nó được gọi là Đá khô.

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH

 • Khí CO2 thu được từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả khí thoát ra từ các núi lửa, sản phẩm cháy của các hợp chất hữu cơ và hoạt động hô hấp của các sinh vật sống hiếu khí.
 • Nó cũng được một số vi sinh vật sản xuất từ sự lên men và sự hô hấp của tế bào. Các loài thực vật hấp thụ khí CO2 trong quá trình quang hợp, và sử dụng cả cacbon và khí O2 để tạo ra các cacbohyđrat. Ngoài ra, thực vật cũng giải phóng khí Oxy trở lại khí quyển, khí O2 này sẽ được các sinh vật dị dưỡng sử dụng trong quá trình hô hấp, tạo thành một chu trình.
 • Nó có mặt trong khí quyển Trái Đất với nồng độ thấp và tác động như một khí gây hiệu ứng nhà kính. Nó là thành phần chính trong chu trình cacbon.

CÁC TÍNH CHẤT CƠ LÝ.

 • CO2 là một khí không màu mà khi hít thở phải ở nồng độ cao tạo ra vị chua trong miệng và cảm giác nhói ở mũi và cổ họng. Các hiệu ứng này là do khí hòa tan trong màng nhầy và nước bọt, tạo ra dung dịch yếu của axít cacbonic.
 • Tỷ trọng riêng của nó ở 25 °C là 1,98 kg/m3, khoảng 1,5 lần nặng hơn không khí. Phân tử điôxít cacbon (O=C=O) chứa hai liên kết đôi và có hình dạng tuyến tính. Nó không có lưỡng cực điện. Do nó là hợp chất đã bị Oxi hóa hoàn toàn nên về mặt hóa học nó không hoạt động lắm và không cháy.
 • Ở nhiệt độ dưới -78 °C, CO2 ngưng tụ lại thành các tinh thể màu trắng gọi là băng khô. Điôxít cacbon lỏng chỉ được tạo ra dưới áp suất trên 5,1bar; ở diều kiện áp suất khí quyển, nó chuyển trực tiếp từ các pha khí sang rắn hay ngược lại theo một quá trình gọi là thăng hoa.
 • Nước sẽ hấp thụ một lượng nhất định điôxít cacbon, và nhiều hơn lượng này khi khí bị nén. Khoảng 1% điôxít cacbon hòa tan chuyển hóa thành axít cacbonic. Axít cacbonic phân ly một phần thành các ion bicacbonat (HCO3-) và cacbonat (CO3−2).

Một số ứng dụng CO2– Cung cấp khí CO2 lỏng

 • CO2 lỏng và rắn là chất làm lạnh quan trọng, đặc biệt là trong công nghiệp thực phẩm, trong đó chúng tham gia vào quá trình lưu trữ và vận chuyển các loại kem và các thực phẩm đông lạnh.
 • Cấp khí CO2 lỏng để sản xuất nước ngọt. Theo truyền thống, quá trình cacbonat hóa trong bia và vang nổ có được do lên men tự nhiên, nhưng một số nhà sản xuất cacbonat hóa các đồ uống này một cách nhân tạo.
 • Cấp khí CO2 lỏng cho phòng cháy, cứu hỏa. Các áo phao cứu hộ thông thường chứa các hộp nhỏ chứa điôxít cacbo đã nén để nhanh chóng thổi phồng lên. Các chai chứa cacbonic nén cũng được bán để cung cấp khí nén cho súng hơi, bi sơn, bơm lốp xe đạp, cũng như để SX nước khoáng
 • Cấp khí CO2 lỏng dùng trong việc cứu hỏa, đặc biệt là các loại được thiết kể để dập cháy do điện, có chứa CO2 lỏng bị nén.
Bồn O2 30m3
Bồn chứa khí CO2 lỏng

Ứng dụng khác

 • Cấp khí CO2 lỏng sử dụng như là môi trường khí cho công nghệ hàn như Hàn MIG .v.v… đang áp dụng rộng hiện nay trong công nghiệp đóng tàu và gia công chế tạo cơ khí
 • Cấp khí CO2 lỏng trong lĩnh vực Công nghiệp dược phẩm và một số ngành công nghiệp chế biến hóa chất khác. Do nó là chất thay thế ít độc hơn cho các dung môi truyền thống như các clorua hữu cơ. Áp dụng trong công nghệ chiết suất dược liệu, sử dụng áp suất siêu tới hạn để sản xuất và tinh chế tinh dầu phục vụ y học.
 • Trong y tế, tới 5% CO2 được thêm vào O2 nguyên chất để trợ thở sau khi ngừng thở và để ổn định cân bằng O2/CO2 trong máu.
 • Một dạng phổ biến của laser khí công nghiệp là laser điôxít cacbon, sử dụng điôxít cacbon làm môi trường.
 • Cung cấp khí CO2 lỏng Sử dụng trong khai thác dầu mỏ, giếng dầu. Nó có tác dụng như là tác nhân nén và khi hòa tan trong dầu thô dưới lòng đất thì nó làm giảm đáng kể độ nhớt của dầu thô. Tạo điều kiện để dầu chảy nhanh hơn trong lòng đất vào các giếng hút.

Phương thức cung cấp khí CO2 lỏng

 • Với hình thức cung cấp đa dạng, chúng tôi cung cấp khí CO2 lỏng đến tận nơi người dùng. Giá cả cạnh tranh, thời gian giao hàng nhanh chóng.
 • Để tăng khả năng cung cấp trong chuỗi cung cấp các loại sản phẩm khí công nghiệp. Chúng tôi đã và đang cung cấp trên thị trường cấp khí CO2 lỏng bằng các loại chai như : Chai Công nghiệp 10~40 lít chứa từ 3~25kg. Các loại bình cứu hỏa MT3 chứa 3kg, MT5 chứa 5kg, MT8 chứa 8kg, MT24 chứa 24kg, MT45 chứa 45kg. Các loại bình cứu hỏa trong hệ thống cứu hỏa tự động.

Thông số kỹ thuật

NỘI DUNGCO2 -2.8CO2 -4.0CO2 – 5.0
Chất lượng (%)≥ 99,8≥ 99,99≥ 99,999
Tạp chất (ppm) O2≤30 ppm≤10 ppm≤1 ppm
Độ ẩm H2O≤20 ppm≤5 ppm≤2 ppm
N2≤20 ppm≤20 ppm≤5 ppm
THC≤50 ppm≤10 ppm≤1 ppm
CO≤10 ppm≤1 ppm≤1 ppm
Van kết nối đầu raG5/8-14-RH-EXT
Dung tích chai / Trọng lượng8 lít / 3kg, 40 Lít / 24kg
Cách xác định- màu thân vỏVai chai màu đen, logo “ CO2”
Đặc tínhKhông màu, không mùi, không cháy nổ, nhưng gây ngạt thở
Dữ liệu MSDSUN 1013
Thông số kỹ thuật trên chỉ mang tính tham khảo, thông số có thể thay đổi theo thực tế từng lô hàng
Thông số kỹ thuật

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 lỏng trên toàn quốc với số lượng lớn và ổn định. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles