Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 cấp thực phẩm

CO2 cấp thực phẩm

by Bùi Thị Hà
CO2 cấp thực phẩm

Sự thiếu hụt carbon dioxide cấp thực phẩm hiện đang gây ra sự tàn phá cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống . Ở đây, chúng tôi giải thích điều gì đằng sau tình trạng thiếu CO2 – và tại sao chúng lại có tác động lớn đến ngành công nghiệp.CO2 cấp thực phẩm

CO2 cấp thực phẩm được tạo ra như thế nào?

Carbon dioxide là một chất khí trong suốt, không mùi, được hình thành bởi các quá trình sinh học – bao gồm quá trình lên men và phân hủy vật chất hữu cơ – và bằng cách đốt cháy.

Công nghệ CO2 lỏng
CO2 cấp thực phẩm được tạo ra như thế nào

Mặc dù nó được tạo ra bởi các nguồn đốt đơn giản – chẳng hạn như lò sưởi và nồi hơi – nồng độ CO2 trong không khí nhìn chung không đủ cao từ những nguồn này để làm cho việc thu hồi khả thi về mặt thương mại.

Do đó, CO2 được sản xuất thương mại có nguồn gốc từ các ngành công nghiệp có dòng khí giàu CO2 khối lượng lớn như một sản phẩm phụ tự nhiên – chẳng hạn như sản xuất amoniac và hydro từ khí tự nhiên, hoặc các quá trình sinh học như lên men bia hoặc rượu whisky.

Nó được sử dụng như thế nào trong thực phẩm và đồ uống?

CO2 cấp thực phẩm được dùng trong thực phẩm và đồ uống

CO2 được sử dụng rộng rãi trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống. Nó đóng một vai trò quan trọng trong bao bì khí quyển đã được sửa đổi được sử dụng để kéo dài thời hạn sử dụng của thịt tươi và xà lách, trong khi các nhà chế biến lợn và gia cầm cũng dựa vào nó để giết mổ. Giám đốc điều hành Richard Griffiths của Hội đồng Gia cầm Anh cho biết: “Nhiều thành viên của chúng tôi đã đầu tư số tiền đáng kể vào hệ thống carbon dioxide hai pha trong lò mổ của họ.

ỨNG DỤNG CỦA KHÍ CO2 TRONG NGÀNH THỰC PHẨM:

Điền khí:

Việc sử dụng khí CO2 hoặc khí Nitơ để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng. Hoặc bột bên trong các nhà kho, bể chứa, silo, lò phản ứng, thiết bị xử lý hoặc tàu bè. Khí trơ CO2 và Nitơ sẽ giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng của các sản phẩm từ độ ẩm và Oxy. Kiểm soát phát thải khí dễ bay hơi và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho hoặc bể chứa. CO2 cấp thực phẩm

Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh/ CO2 cấp thực phẩm:

Các dạng lỏng và rắn (đá khô) của khí CO2 được sử dụng để làm lạnh. Và đóng băng nhanh các sản phẩm thực phẩm. Khí CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đông lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn. So với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như: tủ cấp đông, tủ mát thông dụng.

Việc sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh. Sẽ dẫn đến tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước. Giảm hoạt động vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ, tăng hiệu quả tủ đông.

khi co2 thuc pham
CO2 cấp thực phẩm

Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa thực phẩm, CO2 cấp thực phẩm

Một kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả. Hoặc tăng cường quá trình chín bằng cách thay đổi thành phần khí trong bao bì kín. Mà các sản phẩm thực phẩm được lưu trữ. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác. Để duy trì tỷ lệ khí mong muốn của Oxy, Nitơ, CO2 và Ethylene trong suốt thời gian lưu trữ. Dựa vào đặc tính của sản phẩm.

CO2 cấp thực phẩm Khử trùng hạt:

Việc sử dụng Oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống (trứng, ấu trùng, nhộng và người lớn) của hàng nông sản như: gạo, bột mì, ngũ cốc và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng. Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nitơ 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày. CO2 cấp thực phẩm

Sửa đổi thành phần khí trong bao bì đóng gói:

Việc sử dụng các khí tinh khiết hoặc khí hỗn hợp CO2. Để kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm tươi sống. Và chế biến nguyên liệu bằng cách làm chậm các cơ chế hư hỏng như: khuẩn, nấm mốc,… gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Trong bao bì không khí được thanh lọc, hoặc hút chân không. Rồi thay thế bằng một hỗn hợp khí CO2 hoặc khí CO2 tinh khiết và đóng gói kín. Việc lựa chọn hỗn hợp khí hoặc khí CO2 tinh khiết phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc tính của sản phẩm thực phẩm. Các loại khí phổ biến khi đóng gói sản phẩm thực phẩm như: khí CO2 (Carbon Dioxide)khí Nitơ (Nitrogen), hỗn hợp khí Nitơ/ Carbon Dioxide, hỗn hợp Nitơ/ Carbon Dioxide/ Oxygen.. CO2 cấp thực phẩm

thuc pham

Kiểm soát độ pH trong thực phẩm:

Có thể sử dụng khí CO2 (Carbon Dioxide) để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm . Nước làm mát, nước uống và các hệ thống xử lý nước công nghiệp. CO2 là một loại khí có tính axit nhẹ. Sẽ làm giảm độ pH của nước thải có tính kiềm mà không cần lưu xử lý hóa chất. Vì vậy sẽ an toàn hơn so với sử dụng các hóa chất có tính axit mạnh như: Axit clohydric hoặc Axit sulfuric.

beer
CO2 cấp thực phẩm trong sản xuất bia hơi

CO2 cấp thực phẩm Đóng chai:

nuoc ngot
CO2 cấp thực phẩm trong việc đóng chai

Khi bơm khí CO2 hoặc khí Nitơ để làm giảm nồng độ khí hòa tan (thường là khí Oxy) . Trong các sản phẩm lỏng đóng chai. Loại bỏ và ức chế khí Oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ và ngăn cản quá trình Oxy hóa. Đổi màu, mất hương vị sản phẩm. Tăng tính cảm quan của sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu. CO2 cấp thực phẩm

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 cấp thực phẩm với khối lượng lớn. Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles