Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

by Bùi Thị Hà
Co2 cho hồ thuỷ sinh mini

CO2 cho hồ thuỷ sinh mini có thật sự cần thiết không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra lúc chơi thủy sinh. Câu trả lời là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những loài cây nào bạn đang trồng trong hồ thủy sinh nhà mình.

Bình CO2 cho hồ thủy sinh giúp duy trì sự sinh trưởng của cây thủy sinh. CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Bình CO2 cho hồ thủy sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây thủy sinh thực hiện quá trình quang hợp, giúp cây phát triển. Nếu lượng COkhông đầy đủ hệ thực vật của hồ rất dễ bị còi cọc, chậm lớn. Ngoài ra, chúng ta đều biết có hai yêu cầu cơ bản để cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh . Là cung cấp ánh sáng đầy đủ và đảm bảo chất lượng nước trong hồ. CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Sac binh co2 thuy sinh
CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Bình CO2 cho hồ thủy sinh

Như vậy, nước cần có độ pH, mức độ carbon dioxide, độ cứng và nhiệt độ thích hợp. Thông qua quá trình quang hợp, cây thủy sinh sử dụng năng lượng ánh sáng và CO2 . Để sản xuất thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của cây. Khi cây phát triển, chúng sử dụng hết nguồn cung cấp carbon dioxide hiện có trong bể thủy sinh. Do đó, lắp đặt một bình CO2 trong bể thủy sinh là điều cần thiết . Để ngăn ngừa mức độ CO2 thấp và duy trì sự tăng trưởng của cây thủy sinh. CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Có nhiều bạn cho rằng việc trang bị bình CO2 là không cần thiết, tốn tiền và nhiều loại bình có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng. Tuy nhiên, nếu có sự hướng dẫn chi tiết từ các cửa hàng hồ thủy sinh, bạn sẽ thấy được một diện mạo hoàn toàn khác của hồ thủy sinh nhà mình . Về cả màu sắc và sức sống của động thực vật trong hồ so với trước khi có bình CO2.

Bình CO2 có nổ không hãng
Bán bình CO2 cho hồ thuỷ sinh , CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Bình CO2 cho hồ thủy sinh là cách tạo sức sống đơn giản nhất

CO2 thông thường được tạo ra từ quá trình hô hấp của các sinh vật sống trong hồ. CO2 cũng là sản phẩm từ quá trình phân hủy chất thải của cá và động vật khác trong hồ. Lượng CO2 này có thể thấp và không đáp ứng được nhu cầu của cây thủy sinh trong hồ. Để tạo nhiều CO2 hơn cho cây, chúng ta sẽ sử dụng bình CO2 tăng cường.

Bình CO2 cho thủy sinh, CO2 cho hồ thuỷ sinh mini là một thiết bị giúp tạo ra bọt khí CO2 có tác dụng tăng cường và duy trì khí CO2 giúp cây thủy sinh phát triển xanh tốt. Một số bạn còn gọi hệ thống cung cấp CO2 này là máy tạo CO2 thủy sinh. CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Bạn có thể tạo CO2 cho hồ thủy sinh bằng 2 cách chính:

Thứ 1: Sử dụng hệ thống bình CO2 mini tự chế cho hồ thủy sinh mini.

Thứ 2: Sử dụng hệ thống bình CO2 nén. Bình CO2 nén sử dụng tốt cho hồ thủy sinh dạng lớn nếu muốn chơi thủy sinh lâu dài.

Sau khi có bình CO2 thủy sinh, bạn thêm CO2 vào hồ cho đến khi đạt đến mức pH cần thiết. Độ pH cần thiết phụ thuộc vào độ cứng của nước . Và lượng CO2 bạn cần cung cấp cho cây trong hồ thủy sinh (dựa vào đặc tính của cây). Một ít CO2 (ví dụ: 3-5 mg mỗi lít nước) vẫn tốt hơn so với không có. Những cây thủy sinh được đánh dấu “Medium” cần khoảng 10-15 mg CO2 mỗi lít nước. Còn “Advanced” thì cần 15-30 mg CO2 mỗi lít nước. CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Một số phụ kiện đi kèm giúp bình CO2 cho hồ thủy sinh hoạt động hiệu quả

Các phụ kiện hữu ích dưới đây sẽ giúp bình CO2  cho hồ thủy sinh phát huy tối đa tác dụng. Và nếu đã chơi thủy sinh và có một niềm đam mê với thủy sinh. Vậy thì bạn còn tiếc nuối gì mà không bổ sung ngay:

  • Bình đếm giọt CO2.

Việc bổ sung quá nhiều CO2 hoặc không đủ CO2 sẽ trở nên gây hại cho thủy sinh vật trong hồ . Khiến thủy sinh vật bị ngộp CO2 hoặc thiếu sức sống, không phát triển. Vì thế, phụ kiện bình đếm CO2 sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bổ sung một lượng CO2 vừa đủ cho hồ cá nhà.

  • Đá tán nhuyễn co2

Trường hợp hồ thủy sinh nhà bạn có quá nhiều thủy sinh vật. Dẫn đến việc bình CO2 không cung cấp đủ lượng CO2 cần thiết cho hồ thì bạn nên sử dụng thêm đá tán nhuyễn CO2. Nó giúp hòa tan nhanh hơn CO2 vào hồ, đảm bảo duy trì lượng CO2 cần thiết cho hồ phát triển.

Ngoài ra, vẫn còn một số phụ kiện khác hay các loại cây thủy sinh và cá cảnh đẹp… giúp hồ thủy sinh của bạn tươi tốt hơn, đẹp hơn.

Mua bình CO2 thuỷ sinh , khí CO2 cho hồ thuỷ sinh mini

Như vậy nếu bạn muốn cây thủy sinh phát triển xanh tốt, có màu sắc đẹp . Thì tốt nhất là nên trang bị một bình CO2 cho hồ thủy sinh. Dù là bạn có trồng những loài cây yêu cầu ít CO2 đi chăng nữa thì việc cung cấp CO2 vẫn không thừa.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí CO2, bình khí CO2 cho hồ thuỷ sinh . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bán đổi bình khí CO2 thuỷ sinh , sạc bình CO2 thuỷ sinh .

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp bình CO2 thuỷ sinh , khí hóa lỏng. Bán khí CO2 lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles