Home Khí công nghiệp Gas lạnh R410a

Gas lạnh R410a

by Bùi Thị Hà
Gas lạnh r410a

Gas lạnh r410a được biết đến là một trong những loại gas lạnh có khả năng làm lạnh . Tốt hơn nhiều loại gas lạnh khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, vẫn không ít người thắc mắc về loại gas lạnh r410a. Trong bài viết này, để giúp bạn giải đáp các thông tin về loại gas lạnh này. Cùng tìm hiểu r410a là gì? Ưu điểm và nhược điểm của r410a là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Gas lạnh R410a là gì

Gas lạnh r410a được hiểu là môi chất được dùng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ lượng nhiệt của điều hòa không khí. Có thành phần hóa học với tên gọi là HCFC22, đây là loại gas có lượng áp suất cao (áp suất tĩnh lên đến 250 psi). Gas lạnh r410a có tiền thân là gas R22 được sử dụng và biết đến rộng rãi hiện nay. Việc r410a được tạo ra nhằm giảm tình trạng làm thủng tầng Ozon và để bảo vệ trái đất.

Gas lạnh r410a là gì

Nguồn gốc

Về nguồn gốc thì gas lạnh r410a được sản xuất tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại được sản xuất ở nhiều nước khác nhau như: Ấn Độ, Trung Quốc,… Dù lựa chọn do nước nào sản xuất thì bạn cũng nên lưu ý tìm hiểu rõ nguồn gốc của gas . Để tránh những ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chất lượng điều hòa không khí của gia đình bạn.

Những ưu điểm và nhược điểm của Gas lạnh r410a 

Để giúp bạn hiểu hơn về Gas lạnh r410a, dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của loại gas lạnh.

Về ưu điểm

Khả năng bảo vệ môi trường tốt, không gây độc hại

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng tới môi trường do việc sử dụng gas lạnh cho máy lạnh. Loại gas lạnh r410a được ra đời thay thế cho gas lạnh R22. Giúp giảm thiểu sự ô nhiễm của môi trường, tránh gây hại cho tầng Ozon và hiệu ứng nhà kính.

Khả năng làm lạnh nhanh chóng

Nhờ khả năng ngưng tự cao hơn gas lạnh R22 nên gas lạnh r410a có khả năng nén tốt hơn. Cũng nhờ đó mà hiệu suất làm lạnh cao hơn gấp 1.6 lần. Từ đó, giúp cho khả năng làm lạnh của máy được nhanh chóng và sâu hơn so với việc sử dụng khí gas R22.

Tiết kiệm điện năng tối đa

Khi sử dụng gas r410a bạn cần trang bị một thiết bị nén gọi là Swing có tỉ lệ số nén đạt chuẩn cao hơn . Để giúp điều hòa được chạy ổn định hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn.

Có khả năng thích ứng cao

Tuy có những ưu điểm nổi trội hơn, nhưng r410a cũng có thành phần cấu tạo cơ bản của một loại gas lạnh. Chính vì vậy, có thể sử dụng chung với các dòng máy đã sử dụng các loại gas khác. Bạn chỉ việc thay sạc ga và đồng hồ gas là có thể sử dụng bình thường.

Những ưu điểm và nhược điểm của Gas lạnh r410a 

Tuyệt đối an toàn khi sử dụng

Để khắc phục và hạn chế việc gây nguy hiểm khi sử dụng gas lạnh cho máy lạnh . Thì r410a được tạo nên với khả năng không bắt cháy, hóa tính ổn định và ít độc hại. Không gây nên những nguy cơ ảnh hưởng đến đường hô hấp, sức khỏe khi sử dụng. Cũng như hạn chế tình trạng cháy nổ tốt hơn.

Về nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng gas r410a cũng có một số nhược điểm nhất định như:

Quy trình nạp gas lạnh r410a vào máy khá khó khăn và phức tạp. Bởi bạn sẽ phải rút hết toàn bộ khí gas dư còn lại trong máy trước khi bơm gas mới vào

Các dòng điều hòa không khí sử dụng khí gas r410a có giá thành cao hơn so với các dòng máy lạnh sử dụng gas R22. Chi phí bơm gas cũng cao và sử dụng nhiều loại dụng cụ phức tạp.

Cách nạp gas lạnh r410a

Nói về cách nạp gas lạnh r410a thì cũng sẽ tương tư các loại gas lạnh điều hòa con lại. Cụ thể:

Bước 1: Tiến hành lắp đồng hồ đo lượng gas vào điều hòa

Sử dụng 1 đầu dây của đồng hồ đo gas nối vào bình gas, 1 đầu còn lại nối với đầu hồi của cục nóng điều hòa

Bước 2: Xả e và đuổi không khí trong 2 dây của đồng hồ

Từ từ mở van của chai gas và ấn nhẹ để xả lượng khí trong đồng hồ

Bước 3: Mở van và nạp r410a cho hệ thống

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí công nghiệp như CO2ArO2Nito… Và các loại khí đặc biệt như SF6HeliHydro , NH3 ….

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng  gas lạnh r410a  của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles