Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 trong công nghệ thực phẩm – Cách sử dụng khí công nghiệp CO2 trong thực phẩm

CO2 trong công nghệ thực phẩm – Cách sử dụng khí công nghiệp CO2 trong thực phẩm

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Khí CO2 dùng trong thực phẩm , đóng gói sản phẩm,sản xuất bia ,

+ Việc sử dụng khí CO2 để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng hoặc bột bên trong các nhà kho, silo..Khí trơ CO2 giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng các sản phẩm từ độ ẩm và oxy, kiểm soát phát thải khí dễ bay hơn và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho, bể chứa . CO2 trong công nghệ thực phẩm.

+ CO2 trong công nghệ thực phẩm, Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh

Các dạng lỏng, và rắn của khi CO2 được sử dụng để làm lạnh và đóng băng nhanh các sản phẩm. CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đong lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như tủ cấp đông, tủ mát thông dụng.

Sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh,tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước.Giảm hoạt động của vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ. CO2 trong công nghệ thực phẩm.

+ Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa :

Khí CO2 tại Yên Bái
CO2 trong công nghệ thực phẩm

Một số kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả hoặc tăng quá trình chín nhanh bằng cách thành đổi thành phần khí trong bao bì kín. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác để duy trì tỷ lệ khí mong muốn của oxy, nitơ , carbon dioxide, và ethylene trong suốt thời gian lưu trữ dựa vào đặc tính của sản phẩm.

+ Khử trùng hạt:

Việc sử dụng oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống ( trứng, ấu trùng , nhộng , và người lớn) của hàng nông sản như gạo, bột mì, ngũ cốc, và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng . Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nito 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày. CO2 trong công nghệ thực phẩm.

+ CO2 trong công nghệ thực phẩm, Thay đổi thành phần trong bao bì gói:

Việc sử dụng khi hỗn hợp CO2 để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Làm hạn chế các cơ chế hư hỏng như khuẩn , nấm mốc..ảnh hưởng lên sản phẩm.

Khí CO2 dùng trong thực phẩm :

+ Kiểm soát độ PH

Có thể sử dụng khí CO2 để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm , nước làm mát , nước uống, và các hệ thống xử lý nước công nghiệp.

+  Đóng chai :

Khi bơm khí CO2 làm giảm nồng độ khí hòa tan trong các sản phẩm lỏng đóng chai . Loại bỏ và ức chế khí oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ. Và ngăn cản quá trình oxy hóa , đổi màu, mất hương vị sản phẩm, tăng tính cảm quan của sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu. CO2 trong công nghệ thực phẩm.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung. CO2 trong công nghệ thực phẩm.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Cung cấp khí Co2

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles