Home Khí công nghiệpKhí CO2 COVID-19 ĐÃ TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP CO2

COVID-19 ĐÃ TÁC ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN NGÀNH CÔNG NGHIỆP CO2

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí CO2 tại Yên Bái

Carbon dioxide được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhiều hơn chúng ta nhận ra. Từ việc được sử dụng để vận chuyển thực phẩm chúng ta ăn, giấy, chế biến thực phẩm và đồ uống, CO2 là cần thiết. Co2 trong ngành công nghiệp

Nhu cầu về CO2 tiếp tục tăng trong nhiều ngành công nghiệp thông qua các ứng dụng khác nhau như:
1. Đông lạnh và làm lạnh thực phẩm
2. Chiết xuất cần sa
3. Lô hàng thực phẩm thương mại điện tử (bộ dụng cụ ăn uống)
4. Nhà máy vi sinh
5. Kiểm soát nhiệt độ mẫu

Trong những năm 1980 và 1990, khí CO2 thô theo truyền thống có nguồn gốc là khí thải sản phẩm phụ từ quá trình lọc dầu, sản xuất amoniac và etanol. Nhu cầu đối với CO2 thương gia đã tăng lên 10,2 tấn trong 5 năm qua – 1,3% AGR. Co2 trong ngành công nghiệp

Nhìn chung, CO2 được ước tính tăng 2,5% mỗi năm lên 11,6 tấn / năm, tuy nhiên, ước tính này được đưa ra trước đại dịch COVID-19.

Đại dịch đã thách thức nhiều thứ bình thường và tiếp tục buộc thế giới như chúng ta biết về nó phải chuyển sang trạng thái không chắc chắn. Trong Đại dịch, các chuyên gia cho rằng sự thiếu hụt CO2 là một khả năng lớn sẽ ảnh hưởng đến cả nhu cầu và sản xuất CO2 lỏng.

NHU CẦU CO2 VÀ MỐI QUAN TÂM VỀ SẢN XUẤT, CO2 TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Vào tháng 4, Hiệp hội Khí nén đã gửi một lá thư có chữ ký của các thành viên CGA và các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống liên quan đến Phó Chủ tịch Mike Pence. Họ kêu gọi rằng kể từ khi nhu cầu về ethanol thấp hơn và nền kinh tế tăng trưởng chậm lại vào năm 2020. Nhiều nhà máy đã ngừng sản xuất, do đó ảnh hưởng đến việc sản xuất CO2. Co2 trong ngành công nghiệp

COVID-19 đã gây ra dư thừa trong ngành công nghiệp lọc dầu và xăng. Do đó đóng cửa các nhà máy lọc dầu. Và do việc ngừng hoạt động trên toàn quốc, tiêu thụ xăng ở mức thấp nhất mọi thời đại. Đột nhiên, nhu cầu về etanol, một chất phụ gia xăng bị ngừng lại. Co2 trong ngành công nghiệp

PHẢN HỒI, CO2 TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Các nhà máy sản xuất Ethanol đã phản ứng với tình trạng thị trường xăng dầu đang xói mòn và suy thoái kinh tế vào năm 2020. Và sau đó là cắt giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất nếu điều kiện kinh tế tốt hơn.

Cuộc chiến về giá giữa Ả Rập Xê Út và Nga đã đẩy giá xăng xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Điều này càng làm phức tạp thêm kinh tế của việc pha trộn ethanol để tăng chỉ số octan. Và do nhu cầu xăng đang giảm nên hoạt động pha trộn ethanol cũng đi theo đường cong tương tự. Co2 trong ngành công nghiệp

Giá ethanol từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2020 cho thấy xu hướng giảm từ 1,28
đô la xuống 0,91 đô la / gallon. Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo (RFA) báo cáo rằng 29 trong số 45 nhà máy sản xuất etanol bán CO2 thô đã ngừng hoạt động hoặc cắt giảm tỷ lệ. Co2 trong ngành công nghiệp

Ngành ethanol của Mỹ là nhà cung cấp CO2 thương mại hàng đầu cho ngành công nghiệp thực phẩm,
chiếm 40% thị trường.

TÁC ĐỘNG CUNG CẤP, CO2 TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Các nhà máy sản xuất thịt như Tyson và Smithfield Foods, vẫn đang cảm thấy ảnh hưởng của việc thiếu CO2. Vì nó được sử dụng nhiều trong các ứng dụng chế biến thực phẩm.

Nhiều doanh nghiệp khác mua CO2 theo nhu cầu mà không có hợp đồng cũng đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu cung cấp của họ như các nhà máy bia. Để giải quyết tình trạng thiếu hụt như vậy. Nhiều nhà máy bia đang chuyển sang sử dụng nitơ làm khí thanh lọc thay thế.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp không cần thiết đã đóng cửa. Nhưng nhu cầu chung về CO2 vẫn tăng do các doanh nghiệp sử dụng CO2 trong quá trình vận chuyển của họ. Các công ty như Omaha Steaks, Kansas City Steaks và các doanh nghiệp thương mại điện tử khác bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại cửa hàng của họ. Đã khiến nhu cầu về đá khô, dạng rắn CO2 tăng cao bất thường.

Do nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm CO2 và kịch bản nguồn cung giảm. Vì thiếu nhu cầu xăng, COVID-19 đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho tình trạng thiếu CO2 chưa từng có ở Hoa Kỳ.

Nhiều người mua đang phải đối mặt với việc giá cả tăng lên trong khi các khách hàng khác đang ứng biến với ít hơn. Do các nhà cung cấp đang phân bổ nguồn cung cấp CO2 cho tất cả các khách hàng của họ.

THAY ĐỔI KHU VỰC TRÊN THỊ TRƯỜNG

Các điều kiện thị trường đã chuyển biến mạnh mẽ ở Bờ Tây với nguồn cung sản phẩm CO2. Mọi nhà máy lọc dầu đều đang phải đối mặt với việc tích trữ ngày càng nhiều. Khiến chúng ngừng hoạt động hoặc chạy với tốc độ giảm.

Riêng ở California, có 6 nhà máy CO2 lỏng gắn với các nhà máy lọc dầu. Một số nhà máy lọc dầu hiện đang ngừng hoạt động. Buộc các nhà sản xuất CO2 lỏng lớn phải đưa CO2 lỏng đến thị trường từ các bang khác thông qua đường sắt và xe tải để cung cấp cho nhu cầu Bờ Tây.

SỰ TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG

Một số chuyên gia trong ngành nói rằng đó là sự thiếu hụt tồi tệ nhất mà họ từng trải qua. Tuy nhiên, khi
nền kinh tế dần dần đạt được đà tiến tới mức bình thường. Nhiều người lạc quan hơn một chút rằng cung và cầu cuối cùng sẽ thậm chí còn chênh lệch.

Theo Hiệp hội Nhiên liệu Tái tạo, 106 trong số 204 nhà máy sản xuất ethanol của Hoa Kỳ đã hoạt động hết công suất tính đến ngày 23 tháng 6. Con số này tăng so với chỉ 46 nhà máy vào cuối tháng Tư. Co2 trong ngành công nghiệp

Tuy nhiên, ngành công nghiệp CO2 vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cỏ dại. Người ta kỳ vọng rằng tình trạng thiếu hụt này sẽ giảm bớt khi nền kinh tế dần phục hồi trở lại. Tuy nhiên, vẫn có những dự báo cho rằng tình trạng thiếu hụt sẽ diễn ra vào cuối năm 2020 và có thể là đầu năm 2021.

Nhà cung cấp khí CO2 uy tín

Nguồn cung cấp, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu.

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí CO2 của Quý khách hàng.nổ đá khô

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles