Home Khí công nghiệpKhí Ar Năm công dụng chính của Ar ( khí Argon )

Năm công dụng chính của Ar ( khí Argon )

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Chất lượng khí Argon tinh khiết

Công dụng chính của Ar

Nếu ai đó yêu cầu bạn kể tên ba loại khí phổ biến nhất trong bầu khí quyển của Trái đất. Bạn có thể chọn, theo thứ tự nào đó, oxy, carbon dioxide và nitơ. Nếu vậy, bạn sẽ đúng – chủ yếu. Một thực tế ít được biết đến là sau nitơ (N 2 ) và oxy (O 2 ), khí phong phú thứ ba là khí argon cao quý. Chỉ chiếm dưới 1% thành phần không thể nhìn thấy của khí quyển. Công dụng chính của Ar.

Khuynh hướng quan tâm đến việc kinh doanh nguyên tử của chính mình là điều khiến một số loại khí này trở nên hữu dụng cho các mục đích cụ thể. Công dụng chính của Ar. Ví dụ, năm ứng dụng chính của argon bao gồm. Vị trí của nó trong đèn neon, khả năng giúp xác định tuổi của các chất rất cũ. Việc sử dụng nó như một chất cách điện trong sản xuất kim loại, vai trò của nó như một khí hàn và việc sử dụng nó trong 3-D in ấn.

Cơ bản về Khí quý

Sáu khí quý – helium, neon, argon, krypton, xenon và radon – chiếm cột ngoài cùng bên phải trong bảng tuần hoàn các nguyên tố.  công dụng chính của Ar. Ý nghĩa trong thế giới thực của điều này là các khí quý không có electron có thể chia sẻ được. Giống như một hộp xếp hình chứa chính xác số lượng mảnh phù hợp. Argon và năm người anh em của nó không có bất kỳ sự thiếu hụt hạ nguyên tử nào cần được sửa đổi bằng cách quyên góp từ các phần tử khác và nó không có bất kỳ phần bổ sung nào trôi nổi để quyên góp lần lượt. công dụng chính của Ar.  Thuật ngữ chính thức cho tính không phản ứng của khí quý này là “trơ”.

Heli, với một proton và một neutron, là nguyên tố phong phú thứ hai trong vũ trụ sau hydro, chỉ chứa một proton. Phản ứng tổng hợp hạt nhân khổng lồ đang diễn ra. công dụng chính của Ar. Nguyên nhân khiến các ngôi sao trở thành vật thể siêu sáng mà chúng là vô số nguyên tử hydro va chạm để tạo thành nguyên tử heli trong khoảng thời gian hàng tỷ năm.

Khi năng lượng điện được truyền qua một chất khí quý, ánh sáng được phát ra. Đây là cơ sở cho các bảng hiệu đèn neon. Là một thuật ngữ chung cho bất kỳ màn hình hiển thị nào như vậy được tạo ra bằng cách sử dụng một loại khí quý. công dụng chính của Ar.

Thuộc tính của Argon, công dụng chính của Ar

Argon, viết tắt là Ar, là nguyên tố số 18 trong bảng tuần hoàn. Là nguyên tố nhẹ thứ ba trong số sáu khí quý sau helium (số nguyên tử 2) và neon (số 10).  Công dụng chính của Ar. Khi có lợi cho một phần tử bay dưới radar hóa học và vật lý. Trừ khi bị kích động, nó không màu, không mùi và không vị. công dụng chính của Ar.  Nó có trọng lượng phân tử là 39,7 gam mỗi mol (còn được gọi là dalton) ở cấu hình ổn định nhất của nó. Công dụng chính của Ar.

Bạn có thể nhớ lại từ cách đọc khác rằng hầu hết các nguyên tố đều có dạng đồng vị. Là phiên bản của cùng một nguyên tố với số lượng neutron khác nhau. Công dụng chính của Ar. Và do đó khối lượng khác nhau (số lượng proton không thay đổi hoặc nếu không thì bản thân nguyên tố sẽ phải thay đổi ). Điều này có ý nghĩa quan trọng trong một trong những ứng dụng chính của argon. Công dụng chính của Ar.

Công dụng chính của Argon

Đèn Neon: 

Như đã mô tả, khí quý rất tiện dụng để tạo ra đèn neon. Argon, cùng với neon và krypton, được sử dụng cho mục đích này. Khi dòng điện đi qua khí argon, nó tạm thời kích thích các electron ở quỹ đạo ngoài cùng. Và khiến chúng nhanh chóng nhảy lên “lớp vỏ” hoặc mức năng lượng cao hơn. Khi electron trở về mức năng lượng quen thuộc của nó. Nó phát ra một photon – một gói ánh sáng không khối lượng. Công dụng chính của Ar.

Xác định niên đại đồng vị phóng xạ:

 Argon có thể được sử dụng cùng với kali, hoặc K, là nguyên tố số 19 trong bảng tuần hoàn. Để xác định niên đại cho các vật thể có tuổi đời đáng kinh ngạc 4 tỷ năm. Quá trình hoạt động như sau:

Thông thường, Kali có 19 proton và 21 neutron, khiến nó có cùng khối lượng nguyên tử với argon (chỉ dưới 40). Nhưng có thành phần khác gồm proton và neutron. Khi một hạt phóng xạ được gọi là hạt beta va chạm với kali. Nó có thể chuyển đổi một trong các proton trong hạt nhân của kali thành neutron, thay đổi bản thân nguyên tử thành argon (18 proton, 22 neutron). Điều này xảy ra với tốc độ có thể dự đoán và cố định theo thời gian, và rất chậm. Vì vậy, nếu các nhà khoa học kiểm tra một mẫu đá núi lửa. Họ có thể so sánh tỷ lệ argon trên kali trong mẫu (tăng dần theo thời gian) với tỷ lệ tồn tại trong một mẫu “hoàn toàn mới” và xác định cách đá cũ là.

Lưu ý rằng điều này khác với “xác định niên đại bằng carbon”. Một thuật ngữ thường được sử dụng sai để chỉ chung chung về việc sử dụng các phương pháp phân rã phóng xạ để xác định niên đại các vật thể cũ. Công dụng chính của Ar.  Xác định niên đại bằng carbon, chỉ là một kiểu xác định niên đại bằng đồng vị phóng xạ cụ thể. Chỉ hữu ích đối với những vật thể được biết đến là có hàng nghìn năm tuổi. Công dụng chính của Ar.

Khí khiên trong hàn:

 Argon được sử dụng trong hàn các hợp kim đặc biệt cũng như hàn khung ô tô. Bộ giảm thanh và các bộ phận ô tô khác.  Công dụng chính của Ar. Nó được gọi là khí khiên vì nó không phản ứng với bất kỳ loại khí nào. Và kim loại lơ lửng trong vùng lân cận của kim loại được hàn; Nó chỉ chiếm không gian và ngăn các phản ứng không mong muốn khác xảy ra gần đó. Do các khí phản ứng như nitơ và oxy.

Xử lý nhiệt: 

Là một khí trơ, argon có thể được sử dụng để cung cấp một môi trường không có oxy và nitơ cho các quá trình xử lý nhiệt.

In 3-D: 

Argon được đưa vào sử dụng trong lĩnh vực in ba chiều đang phát triển. Trong quá trình làm nóng và nguội nhanh vật liệu in. Khí sẽ ngăn cản quá trình oxy hóa kim loại và các phản ứng khác và có thể hạn chế tác động của ứng suất. Công dụng chính của Ar Argon cũng có thể được trộn với các loại khí khác để tạo ra các hỗn hợp đặc biệt khi cần thiết.

Sản xuất kim loại:

 Tương tự như vai trò của nó trong hàn. Argon có thể được sử dụng trong quá trình tổng hợp kim loại thông qua các quy trình khác. Vì nó ngăn chặn quá trình oxy hóa (rỉ) và loại bỏ các khí không mong muốn như carbon monoxide. Công dụng chính của Ar.

Nguy hiểm của Argon

Thật không may, argon đó trơ về mặt hóa học. Không có nghĩa là nó không có các nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Khí argon có thể gây kích ứng da và mắt khi tiếp xúc. Và ở dạng lỏng, nó có thể gây tê cóng.

 Lượng khí argon cao trong không khí trong một môi trường kín. Có thể chiếm chỗ của oxy và dẫn đến các vấn đề về hô hấp từ nhẹ đến nặng. Công dụng chính của Ar. Tùy thuộc vào lượng khí argon hiện có. Điều này dẫn đến các triệu chứng nghẹt thở bao gồm: Đau đầu, chóng mặt, lú lẫn, yếu và run ở giai đoạn cuối nhẹ hơn, hôn mê. Và thậm chí tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng nhất.

Trong các trường hợp đã biết có tiếp xúc với da hoặc mắt. Rửa và xả bằng nước ấm là phương pháp điều trị ưu tiên. Khi argon đã được hít vào, có thể yêu cầu hỗ trợ hô hấp tiêu chuẩn. Bao gồm thở oxy bằng mặt nạ, để nồng độ oxy trong máu trở lại bình thường; tất nhiên cũng cần đưa người bị ảnh hưởng ra khỏi môi trường giàu argon. Công dụng chính của Ar.

Nhà cung cấp khí Ar ( Argon ) chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles