Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá giữ lạnh, đá gel bảo quản thực phẩm.

Đá giữ lạnh, đá gel bảo quản thực phẩm.

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Thực phẩm tươi sống, chế biến hay đông lạnh là loại hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ, rất dễ hư hỏng do sốc nhiệt trong quá trình bảo quản vận chuyển đi xa. Đá giữ lạnh.

Đá giữ lạnh
Đá gel thực phẩm

Để giảm hư hỏng hay mất phẩm chất, đồng thời giữ nguyên mùi vị và độ tươi ngon của thực phẩm thì cần phải bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất (thường thể hiện trên bao bì đóng gói)

Cách bảo quản phổ biến hiện nay là sử dung thùng cách nhiệt, thùng bảo ôn hay thùng giữ nhiệt để ngăn nhiệt nóng bên ngoài xâm nhập vào. Cách này có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm trong vòng 01 – 02 giờ tùy vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Để bảo quản lâu hơn thì chúng ta thường cho thêm nước đá vào thùng hàng, điều này giúp thời gian bảo quản kéo dài thêm 6h ~ 10h tùy nhiệt độ bên ngoài và chất lượng thùng cách nhiệt, tuy nhiên nước đá khi tan chảy sẽ gây tình trạng rỉ nước, thực phẩm nhiễm mùi lẫn nhau, nhiễm khuẩn chéo,…Đá giữ lạnh.

Với đá gel giữ lạnhthời gian bảo quản thực phẩm sẽ kéo dài tối đa, lên đến 24h/ 48h/ 72h hoặc lâu hơn; không chảy nước, được tái sử dung lại nhiều lần, giúp bảo vệ môi trường.

Nhiệt độ cấp đông đá gel là bao nhiêu độ? Đá giữ lạnh.

Với đá gel nguyên liệu trung quốc,hàn quốc và đá gel hộp nhựa . Thì chỉ cần tủ lạnh có nhiệt độ -10 đến -15 là được . Còn đá gel nguyên liệu mỹ thì cần tủ cấp đông có nhiệt độ sâu hơn từ -30 đến -40 ( cần tủ cấp đông chuyên dụng ) Đá giữ lạnh.

Thời gian để cấp đông đá gel

Vấn để thời gian cấp đông đá gel bao nhiêu là đủ rất được quan tâm hiện nay . Vì cấp đông nhanh thì đá gel sẽ nhanh tan còn cấp đông lâu thì sẽ lãng phí. Đá giữ lạnh.

Với những tủ lạnh thông dụng thì Đá gel cấp đông từ 10-12 tiếng là phù hợp nhất . Lúc này đá gel rất cứng và bắt đầu tỏa nhiệt ra xung quanh( lưu ý: đặt các túi đá gel cách xa nhau giúp cấp đông nhanh hơn).

Đá gel sử dụng được bao lâu? Đá giữ lạnh.

Đá gel để được bao lâu

Tùy vào số lượng hàng cần bảo quản nhiều hay ít và nhiệt độ cần bảo quản . Theo số liệu thống kê và bằng thực nghiệm chúng tôi thấy . Mỗi 1kg đá gel trong điều kiện tiêu chuẩn thì giữ lạnh được 12 giờ đồng hồ . Tính từ lúc lấy khỏi tủ cấp đông để sử dụng vì vậy hãy tính dư ra một chút để sản phẩm của các bạn được tốt nhất.

Có thể sử dụng chung các loại đá gel với nhau được không?

Do nhiệt độ giữ lạnh của từng loại đá gel khác nhau nên hãy lưu ý . Rằng không nên dùng chung các loại đá gel với nhau tránh hỏng sản phẩm của các bạn. Trước khi sử dụng nên kiểm tra sản phẩm thuộc loại nào để dùng cho phù hợp .

Đá gel có thể tái sử dụng được không? Đá gel để được bao lâu?

Tất nhiên là có đó là điều đương nhiên rồi, nhà sản xuất thiết kế và tính toán rất kỹ . Mỗi túi đá gel có thể tái sử dụng sau 40 lần cấp đông. Không những thế sau khi sử dụng hết 40 lần các bạn có thể lấy dung dịch bên trong túi gel trộn lẫn với đất để giữ nước cho đất nữa, rất tốt cho cây trồng.

trộn đá gel cùng với đất để giữ nước

Muốn Đá Gel Giữ Lạnh Lâu Thì Phải Làm Thế Nào?

Đá gel do công ty Venmer sản xuất ưu việt hơn các loại khác trên thị trường. Áp dụng công nghệ độc quyền khiến cho các túi đá gel khi xếp cạch nhau sẽ làm tăng thời gian giữ lạnh lên rất lâu ( có thể lên tới vài ngày) . Nếu bạn muốn bảo quản hàng hóa dài ngày chỉ việc tăng số lượng đá gel lên . Và đặt chúng sát nhau cùng hàng hóa cần bảo quản là được .

Trên đây là một số câu hỏi mà các bạn thường gặp khi bắt đầu sử dụng đá gel . Venmer hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về đá khô , đá gel .

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi , đội ngũ nhân viên của Venmer luôn sẵn sàng tư vấn , giải đáp thắc mắc của các bạn . Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng đá khô , đá gel của Quý khách hàng .

Liên hệ Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles