Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đông lạnh thực phẩm và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại

Đông lạnh thực phẩm và những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại

by Bùi Thị Hà
đông lạnh thực phẩm

Đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ . Nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá do đó làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm. Đồ ăn đông lạnh tại siêu thị phương pháp đông lạnh đã được các chủ nông trại và ngư dân . Áp dụng từ sớm bằng cách trữ thực phẩm trong các nhà chứa cách ly với nguồn nhiệt xuyên suốt mùa đông. Ngày nay với công nghệ hiện đại, tình trạng giữ lạnh thực phẩm có thể tiến hành ở nhiệt độ rất thấp và hầu như quanh năm.

    TPO – Một số lợi ích của thực phẩm đông lạnh khiến bạn rất ngạc nhiên. Trong khi đó thì việc tiêu thụ thực phẩm tươi sống còn nhiều vấn đề khiến người tiêu dùng lo lắng.

Dưới đây là 9 lợi ích của thực phẩm đông lạnh mà bạn nên biết :

1. Không chất bảo quản :

    Khác với thực phẩm chế biến sẵn xuất hiện ngày càng nhiều trong chế độ dinh dưỡng. Thực phẩm đông lạnh không cần sử dụng chất bảo quản.

    Bảo quản đông lạnh thực phẩm là một quy trình hoàn toàn tự nhiên bằng cách giảm nhiệt độ và đóng gói.

rau củ đông lạnh

2. Tươi ngon và bổ dưỡng :

    Các loại rau củ không sơ chế được dùng trong thời gian ngắn khiến bạn khó nhận biết thời gian bảo quản trái cây hoặc rau củ kể từ khi thu hoạch.

    Một trong những lợi ích của thực phẩm đông lạnh là quy trình làm lạnh ngắn, đơn giản và nhanh chóng.

    Các loại rau củ thường được đông lạnh trong vài giờ sau khi thu hoạch . Để giảm thiểu hao hụt vitamin và khoáng chất, duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh.

Bảo quản rau củ thực phẩm

3. Sử dụng quanh năm :

    Khẩu vị của bạn luôn bị cám dỗ bởi nhiều loại thực phẩm bạn ăn hoặc thực phẩm . Được trồng theo mùa bất cứ khi nào bạn muốn.

    Thực phẩm theo mùa được làm lạnh có hương vị ngon hơn so với thực phẩm trái vụ . Vì rau củ và trái cây được để chín tự nhiên rồi mới đông lạnh.

    Ngoài ra, thực phẩm làm lạnh cũng có giá cả phải chăng so với thực phẩm theo mùa.

Thực phẩm được cấp đông

4. An toàn thực phẩm

Quy trình làm lạnh làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phẩm.

Thực phẩm đông lạnh thực sự an toàn với điều kiện bảo quản đúng cách . Và tuân thủ hướng dẫn rã đông và chế biến trước khi nấu.

5. Tránh lãng phí :

   Thực phẩm đông lạnh dễ bảo quản và dễ sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí.

   Ví dụ, khi chọn mua khoảng 450 gam súp lơ đông lạnh, bạn dùng được toàn bộ lượng súp lơ để chế biến.

   Ngược lại, nếu mua 450 gam súp lơ tươi, sau đó bỏ lá và sắt nhỏ để chế biến. Bạn chỉ dùng được khoảng 230-370 gam súp lơ thành phẩm.

Lạnh đông thực phẩm

6. Thuận tiện và linh hoạt :

    Thực phẩm đông lạnh là một cách nhanh chóng và thuận tiện để có được một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho chính bạn hoặc cho cả đại gia đình.

    Lập kế hoạch bữa ăn sẽ linh hoạt hơn nhiều vì thực phẩm đông lạnh thường rẻ hơn thực phẩm tươi sống và có thể bảo quản lâu hơn.

7.Đông lạnh thực phẩm đảm bảo cung cấp ổn định :

Nguồn dự trữ cá trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc đánh bắt thái quá. Mặc dù nhiều công ty cá đông lạnh đã quan tâm đến môi trường . Và phần lớn dùng nguồn nuôi cá ổn định là nguồn sản phẩm chính của họ.

8. Giảm “dấu chân carbon” :

Bạn khó nhận thấy vai trò bảo vệ môi trường của thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, chọn mua thực phẩm đông lạnh đồng nghĩa với việc bạn ít phải đi mua tại cửa hàng . Và điều này giúp giảm “dấu chân carbon” (lượng khí CO2 được sản sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ hoạt động của con người).

9. Quản lý vụ mùa tốt hơn :

Trước khi thực phẩm đông lạnh dần đi vào cuộc sống, các vụ mùa rau củ và trái cây tươi bội thu dễ gây lãng phí, phải bỏ đi hoặc chôn xuống đất. Quy trình đông lạnh sẽ giúp người nông dân có thể bán được toàn bộ thành phẩm sau thu hoạch.

Công nghệ bảo quản sử dụng khí Nito và CO2 cho các sản phẩm nào?

  • Ba nhóm thực phẩm chính sử dụng khí nitơ thực phẩm và khí CO2 thực phẩm . Là hoa quả, trái cây, rau, và những sản phẩm thịt, các loại hải sản.
  • Nhiều sản phẩm sử dụng khí bảo quản phổ biến như thịt đỏ, hải sản chiếm đa số. Nhóm trái cây và rau quả chế biến với tỉ lệ nhỏ hơn.
  • Những thực phẩm như mì ống, phô mai, thịt gia cầm, bánh, các loại thịt nấu chín.
  • Các bữa ăn chế biến sẵn và thực phẩm khô loại được đóng gói.

Người ta ước tính có đến 25-40% tổng sản lượng rau quả tươi sau khi thu hoạch sẽ hư hỏng . Và bị phân hủy trong quá trình phân phối đưa tới tay người tiêu dùng nếu không được bảo quản tốt.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
thực phẩm đông lạnh với nito/ Cấp đông nhanh là gì

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 

Related Articles