Home Khí công nghiệpKhí CO2 Đá Gel Đặc Biệt Âm 15 Độ C

Đá Gel Đặc Biệt Âm 15 Độ C

by Bùi Thị Ngọc Ánh
đá gel giữ lạnh

Đá Gel không phải là mặt hàng gì xa xỉ mà là mặt hàng khá thông dụng. Đặc biệt thông dụng với những khách hàng thường xuyên vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh hay đi nước ngoài. Hay những người làm trong y tế bởi những công dụng tuyệt vời mà đá gel mang lại. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều khách hàng chưa hiểu hết về những công dụng tuyệt vời của nó hay sự nhầm lẫn giữa đá khô và đá gel. Chúng tôi xin phân tích một cách đầy đủ và chi tiết nhất để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Đá giữ lạnh Hà Nội.

ĐÁ GEL LÀ GÌ ?


Đá Gel là một chiếc túi hoặc hộp bằng chất liệu PE và bên trong có chứa dung dịch. Dung dịch này là tổng hợp của tinh bột biến tính và nước theo một tỉ lệ nhất định. Những túi hoặc hộp đá gel này được sử dụng bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để cấp đông. Sau khi đông hoàn toàn có thể lấy ra sử dụng như những viên đá lạnh thông thường. Tuy nhiên, không giống như đá lạnh thông thường khi tan sẽ sinh ra nước. Đá gel rã đông không sinh ra nước. Đá giữ lạnh Hà Nội.

Đá giữ lạnh Hà Nội

Ngoài ra, đá gel có nhiệt độ âm sâu cao hơn so với đá lạnh. Trên thị trường thông thường là -5ºC đến -10ºC, còn đá gel do Venmer sản xuất có nhiệt độ âm sâu cao hơn là -18ºC .( Nhờ công nghệ cấp đông bằng Nito lỏng) . Không những thế thời gian rã đông của đá gel cũng rất lâu. Thậm chí có thể lên tới hơn 1 ngày. Đá gel sử dụng để bảo quản lạnh thực phẩm, thuốc, sữa chua, sữa mẹ… khi vận chuyển đi xa, chườm lạnh lên các vết thương do va chạm, bong trật gân,… trong y học gọi là chườm lạnh và một số ứng dụng khác. Đá giữ lạnh Hà Nội.

CÁC LOẠI ĐÁ GEL/Đá giữ lạnh Hà Nội.

Đá gel có rất nhiều loại khác nhau, lên tới vài chục loại. Được chia theo những tính chất, công dụng của mỗi loại
– Phân chia theo bao bì thì đá gel được chia thành 3 loại khác nhau là. Loại thứ nhất hay gặp nhất là đá gel đựng trong túi PE thường gọi là túi đá gel. Loại thứ 2 ít gặp hơn là đá gel đựng trong hộp hay còn gọi là hộp đá gel. Loại thứ 3 chưa có ở thị trường Việt Nam là đá gel có thù hình đặc biệt. Được thiết kế vỏ ngoài thành 2 lớp, lớp trong là PE lớp ngoài là vải. Được thiết kế theo những thù hình đặc biệt để phù hợp với các công việc cụ thể ( Chủ yếu là chườm ) Đá giữ lạnh Hà Nội.

Hộp đá gel MT-Cold Pack
Hộp đá gel
Đá gel thù hình đặc biệt
Đá gel thù hình đặc biệt ( hiện chưa có tại Việt Nam )

– Phân chia theo khối lượng.

Thường đá gel sẽ được chia thành nhiều khối lượng, kích thước khác nhau để phù hợp với những nhu cầu cụ thể. Các khối lượng thường thấy như : 100g, 250g, 330g, 500g, 1000g…

– Phân chia theo nguyên liệu. Nguyên liệu để sản xuất ra đá gel gồm phần lớn là nước phần nhỏ là tinh bột biến tính. (Ký hiệu là SAP). Nước thì ở đâu cũng có, còn bột SAP thì hiện có rất nhiều nước có thể sản xuất. Tuy nhiên nổi bật hơn cả là 3 nước Mỹ, Nhật và Trung Quốc. Và đương nhiên sản phẩm được sản xuất bởi các công ty khác nhau thì chất lượng cũng sẽ khác nhau và giá thành cũng vậy.

– Phân chia theo nhiệt độ âm tối đa của đá. Nhiệt độ âm sâu tối đa của đá thông thường là -5, -10 và -18 độ, và thời gian rã đông tỉ lệ nghịch với nhiệt độ âm sâu. Tức là nhiệt độ âm càng sâu thì rã đông càng nhanh và ngược lại. Vì khoảng chênh lệch nhiệt độ giữa đá và môi trường ngoài càng lớn thì thời gian rã đông của đá càng nhanh. Đá giữ lạnh Hà Nội.

ỨNG DỤNG CỦA ĐÁ GEL

Đá gel có đặc điểm hút nhiệt lạnh của môi trường. Nếu môi trường có nhiệt độ thấp hơn nó và tỏa nhiệt ra lạnh ra môi trường. Nếu gặp môi trường có nhiệt độ cao hơn trong một thời gian dài. Tuy nhiên khi tỏa nhiệt đá gel sinh ra rất ít nước ( nhiễu nước ). Nhờ vào đặc điểm này mà đá gel được sử dụng để bảo quản một số loại thuốc và vacxin. Các loại thực phẩm như kem, sữa chua, sữa mẹ, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín đều có thể bảo quản được. Đá giữ lạnh Hà Nội.

Đá giữ lạnh Hà Nội

Ngoài ra, một số các vết thương do va chạm, bong trật gân có thểm giảm sưng và đau. Bằng cách chườm trực tiếp vào vết thương thay cho đá lạnh. Đá gel còn thường hay được sử dụng trong quạt hơi nước, có tác dụng làm lạnh nước nhanh và lâu giúp khả năng làm mát của quạt hiệu quả hơn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÁ GEL

Đá gel khi chưa sử dụng có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường. Để có thể sử dụng được đá gel quý khách cần cấp đông đá trong tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đá đã đông hoàn toàn, dùng tay bóp nhẹ sẽ thấy rất cứng. Thì khi đó đá đã đạt đến nhiệt độ tối thiểu, có thể sử dụng ngay. Đá giữ lạnh Hà Nội.

Nếu quý khách thường xuyên sử dụng đến đá gel thì nên dự trữ trong tủ của mình một số lượng sẵn nhất định. Vì thời gian cấp đông khá lâu, một số loại lên tới 2 ngày mới đông hoàn toàn. Để có thể sử dụng đá gel hiệu quả nên lưu ý cân nhắc lựa chọn loại đá gel phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ví dụ quý khách cần bảo quản kem, sữa chua thì nên chọn loại đá gel có nhiệt độ từ -10ºC đến -18ºC.

Nếu quý khách bảo quản thực phẩm chín chỉ cần sử dụng loại -5ºC đến -10ºC là phù hợp. Đối với thực phẩm là rau củ quả thì phải hết sức cẩn thận vì chỉ cần 0ºC là đã có thể làm cháy rau củ quả. Vì vậy quý khách chỉ nên sử dụng loại -5ºC. Và phải cách biệt giữa đá và rau củ quả một lớp xốp hay giấy, … để tránh cho đá và rau củ quả tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Đá gel bảo quản dược phẩm.

Đối với bảo quản thuốc thì cần tham khảo ý kiến của dược sỹ. Những người có chuyên môn cao để được giúp đỡ. Đối với chườm lạnh quý khách nên chọn loại có bản rộng và mỏng như những loại có khối lượng 330. Hoặc nếu vết thương bé có thể sử dụng loại bé hơn là 250. Còn về nhiệt độ thì nên lấy -5ºC.

Đối với việc sủ dụng đá gel để cho vào quạt hơi nước thì nên lấy loại bé nhất có thể là 250gram/túi. Vì khoang chứa của quạt rất bé.
Đá gel sẽ rã đông lâu hơn khi được bảo quản trong thùng xốp.
Đá gel có thể tái sử dụng được khoảng 30-40 lần. Cần vệ sinh sạch sẽ bao bì bên ngoài của đá gel sau mỗi lần sử dụng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐÁ GEL

– Không được ăn/uống dung dịch bên trong đá gel
– Không làm rách bao bì sản phẩm, nếu sản phẩm đã rách bao bì thì không sử dụng.
– Tránh xa tầm tay trẻ em
– Tránh xa các nguồn nhiệt nóng

HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG, MUA HÀNG VÀ THANH TOÁN

Quý khách có thể mua hàng, đặt hàng bằng cách qua trực tiếp cơ sở của chúng tôi tại địa chỉ. Số 368B Quang Trung- Hà Đông – Hà Nội vào tất cả các ngày trong tuần từ 7h00 – 18h00. Hoặc có thể đặt hàng qua điện thoại của chúng tôi theo số. 0969.500.421. Hoặc nếu quý khách hàng đang sử dụng điện thoại để truy cập vào website của chúng tôi có thể click vào nốt gọi phía dưới bên phải màn hình. Ngoài ra, quý khách còn có thể đặt hàng qua email : hoangttvn@gmail.com. Tuy nhiên các đơn hàng qua email sẽ được sử lý chậm hơn so với 2 cách phía trên. Đá giữ lạnh Hà Nội.

Nếu trong trường hợp quý khách ở khu vực Hà Nội. Sẽ thanh toán tiền hàng trực tiếp cho nhân viên giao hàng sau khi nhận được hàng. Nếu trường hợp quý khách ở các tỉnh thành khác yêu cầu thanh toán sau khi đặt hàng bằng cách chuyển khoản qua các số tài khoản ngân hàng của chúng tôi.

KẾT LUẬN

Sau bài viết này chúng tôi hy vọng đã giải đáp một phần nào đó về sản phẩm đá gel và chúng tôi – nhà sản xuất và phân phối đá gel rất mong nhận được những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng. Những ý kiến đóng góp đến từ phía khách hàng là những ý kiến tốt nhất giúp chúng tôi có thể hoàn thiện hơn nữa sản phẩm của mình cũng như chất lượng dịch vụ khách hàng.

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi , đội ngũ nhân viên của Venmer luôn sẵn sàng tư vấn , giải đáp thắc mắc của các bạn . Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng đá khô , đá gel của Quý khách hàng .

Liên hệ Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles