Home Khí công nghiệpKhí CO2 Các loại đá khô giúp bảo quản sữa mẹ

Các loại đá khô giúp bảo quản sữa mẹ

by Bùi Thị Hà
đá khô bảo quản sữa mẹ

Đá khô bảo quản sữa mẹ là gì ? Cách sử dụng đá khô để bảo quản sữa mẹ ?

Nhiều chị em thường trữ đông sữa mẹ khi chưa có nhu cầu sử dụng đến , hoặc khi có qua nhiều sữa mà con em mình không thể dùng hết . Vì vậy việc trữ đông sữa rất cần thiết , hiện nay có rất nhiều loại đá khô có thể giúp bạn trữ đông sữa . Thay vì cho sữa vào ngăn đá tủ lạnh như trước . Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé !

Đá khô bảo quản sữa mẹ

Đá khô bảo quản sữa mẹ giúp các mẹ trữ sữa sau khi hút xong để kịp thời bổ sung nguồn sữa cho bé ti cho những lần tiếp theo. Và rất tiện lợi khi đi chơi, đi du lịch mà mẹ không tiện cho bé bú thì việc mang theo sữa được bảo quản lạnh vừa đảm bảo chất lượng vừa tiện lợi cho cả mẹ và bé.

Lợi ích từ việc trữ sữa sau khi hút . Đá khô bảo quản sữa mẹ

Với những mẹ phải đi làm nên việc mang máy hút sữa đi cùng là điều phổ biến hiện nay, vì nhà xa các mẹ không thể trở về nhà cho bé bú đúng cữ thì việc hút sữa và trữ sữa thực sự cần thiết và quan trọng. Trữ sữa sau khi hút xong sẽ giúp kịp thời bổ sung nguồn sữa cho bé ti cho những lần tiếp theo.

Phân biệt các loại đá khô bảo quản sữa mẹ mà mọi người hay bị nhầm lẫn. Hướng dẫn cách sử dụng các loại đá khô tiện lợi này. Đó là đá khô CO2 và đá gel (túi đá khô hay túi giữ lạnh…)

Đá khô bảo quản sữa mẹ

Túi đá khô – Hộp nhựa đá khô

Túi đá khô (đá khô dạng túi) hay đá gel là một túi nhựa hoặc hộp nhựa. Bên trong có chứa chất giữ lạnh dạng gel. Loại này có thể chuyển đổi trạng thái từ lỏng qua rắn khi làm lạnh. Từ rắn sang lỏng khi làm nóng. Nhiệt độ tỏa ra tương đương với ngăn mát tủ lạnh nhà mình nên chỉ để dùng bảo quản sữa trong thời gian ngắn. Trong khoảng vài tiếng. Giá của sản phẩm này chỉ vài nghìn đồng/túi (tùy từng kích cỡ). Túi tái sử dụng được nhiều lần nên tính ra chi phí rất rẻ. Đá khô bảo quản sữa mẹ

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

– Túi đá khô là sản phẩm lý tưởng để bảo quản sữa mẹ trong các chuyến đi. Nó giúp sữa mẹ để trong tủ đông lấy ra lâu bị giã đông hơn. Hoặc sữa đã bị giã đông sẽ được làm lạnh. Bảo quản trong vòng vài giờ đồng hồ. Sản phẩm thích hợp để giữ lạnh cho các loại đồ uống trong các chuyến đi cùng gia đình như đi du lịch– Túi PE không độc hại, nhỏ gọn, bao bì được đóng kín, an toàn khi sử dụng– Túi đá khô có thể tái sử dụng từ 30 đến 50 lần, giúp tiết kiệm chi phí và khiến việc giữ lạnh trở nên tiện lợi hơn– Kích thước túi nhỏ gọn phù hợp đặt để trong các loại túi giữ nhiệt chuyên dụng để mang theo trong các chuyến đi.

Cách sử dụng túi đá khô (đá gel)

  • Cho túi đá khô giữ lạnh vào trong ngăn đá tủ lạnh đến khi đá đông lại. thời gian khoảng từ 6h-8h tùy từng loại tủ (tối thiểu là 2h)
  • Đặt bình sữa cùng vào túi giữ nhiệt hoặc thùng xốp và đậy nắp lại

Các mẹ lưu ý không dùng sản phẩm đã bị rách bao bì, hở miệng hay tràn dung dịch gel bên trong ra ngoài

Đá khô CO2 – Đá khô dạng khối

Đá khô là dạng rắn của khí CO2. Loại này rất lạnh. Có nhiệt độ sâu tới -78.5 °C dùng để bảo quản sữa mẹ đã đông lạnh trong thời gian dài lên đến 48h.

Ưu điểm của đá khô là làm lạnh nhanh, giữ lạnh lâu, tiện lợi dùng được ngay chứ không phải cấp đông trong ngăn đá tủ lạnh như túi đá gel. Tuy nhiên đá khá đắt và chỉ dùng được một lần

đá khô dạng khối
đá khô dạng khối

Cách sử dụng đá khô CO2

  • Chia sữa mẹ ra các túi (bình) rồi xếp vào trong thùng xốp
  • Đập nhỏ viên đá khô và rắc lên trên (khí CO2 nặng hơn không khí nên hơi lạnh sẽ tự tràn xuống dưới)

Lưu ý không dùng tay không để cầm trực tiếp vào viên đá khô. Phải đeo găng tay hoặc dùng kẹp gắp nhằm tránh bị bỏng lạnh

Tùy theo mục đích sử dụng các mẹ chọn cho bé sản phẩm phù hợp và tiết kiệm chi phí tốt nhất nhé.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý cho nhu cầu sử dụng đá khô của các bạn .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles