Home Khí công nghiệpKhí CO2 Túi đá khô ,ứng dụng và cách sử dụng của túi đá khô

Túi đá khô ,ứng dụng và cách sử dụng của túi đá khô

by Bùi Thị Hà
đá khô dạng túi

Túi đá khô ,ứng dụng và cách sử dụng của nó ?

Ngày nay việc sử dụng túi đá khô đã trở lên phổ biến và là xu hướng của các bà mẹ hiện đại muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy túi đá khô là gì? Cách sử dụng như nào? Và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Túi đá khô là gì?


– Đá gel: được tạo ra từ hỗn hợp nước và hạt Polyme siêu hấp thụ nước. Khi được hòa tan trong nước các hạt này sẽ trở thành dạng gel – dạng lỏng sệt. Chúng còn được gọi với nhiều cái tên như: túi đá khô – túi giữ lạnh hay hộp đá khô. Thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, sữa mẹ,….

Đá khô (Dry Ice ) được hình thành bằng cách đặt khí Co2 dưới áp suất cao để trở thành dạng lỏng và loại bỏ nhiệt trong quá trình. Khi tan nó sẽ bốc hơi và tỏa ra khí Co2. Hay được sử dụng để trữ lạnh đồ hải sản hoặc sử dụng trong biểu diễn để tạo khói. 


Túi đá khô được sử dụng làm gì?


– Đôi khi bạn cần chuẩn bị sữa mẹ trữ đông cho bé khi đi du lịch và bạn không thể mang theo một cái tủ lạnh bên người được. Lúc này đá khô là vật thay thế cần thiết.


– Hoặc khi bạn đi làm và bạn biết rằng sữa mẹ chỉ để được 2 tiếng ở nhiệt độ không khí bình thường. Vậy làm thế nào để có thể trữ sữa từ chỗ làm mang về nhà cho bé? 
– Khi bạn và bé đang bị cách ly trong viện thì việc sử dụng túi đá để giữ cho sữa mẹ luôn tươi để cho bé sử dụng là điều cần thiết.


Túi đá khô trữ sữa được bao lâu ?


– Việc có thể giữ lạnh cho sữa trong bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế trước khi sử dụng túi đá bạn hãy tìm hiểu chính xác thời gian mà túi đá có thể giữ lạnh được.

Túi đá khô có tái sử dụng được không ?
– Túi đá có thể tái sử dụng được nhiều lần. Mỗi lần dùng xong bạn lại cho túi vào ngăn đá tủ lạng để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.


Các cách sử dụng


1. Cách sử dụng thanh đá khô trữ sữa
Thanh đá khô là các loại đá khô được đặt trong các hộp nhựa thiết kế đặc biệt với các rãnh ôm trọn bình sữa. Cách sử dụng thanh đá khô để trữ sữa như sau:


– Bước 1: Mở nắp của bình và cho nước vào. Lượng nước sẽ bằng với mức vạch được in trên mặt thanh.
– Bước 2: Đợi cho các hạt gel phồng lên. Mất khoảng 10 phút.
– Bước 3: Cho thanh đá khô vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng và bỏ ra dùng khi cần.


Lưu ý:
– Các loại thanh đá khô trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng nên thời gian giữ lạnh cũng khác nhau.
– Bạn chỉ cần đổ nước ( bước 2 ) ở lần sử dụng đầu tiên. Còn các lần sau bạn chỉ cần cho thanh đá khô và tủ lạnh . Và tái sử dụng là được ( chỉ cần làm bước 3 cho những lần sử dụng sau)
2. Cách sử dụng túi đá khô trữ sữa
– Tương tự như thanh đá khô được chứa trong hộp nhựa có các rãnh . Thì đá khô dạng túi được lưu trữ trong các túi đã có sẵn chất lỏng. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi túi đá đã đông cứng.

– Bước 1: Để túi đá khô vào tủ lạnh trước khi cần sử dụng. Bạn cần tối thiểu 4 đến 5h để có thể sẵn sàng sử dụng. Nhưng cách tốt nhất hãy để chúng qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 2: Chỉ cần đặt bình sữa + túi đá khô + túi giữ nhiệt và đậy lắp lại là xong


Những lưu ý cách bảo quản sữa mẹ bằng đá khô:


– Khi bạn đi du lịch hãy đặt sữa mẹ đông lạnh với túi đá khô trong vòng tối đa 12 giờ ( tùy loại túi bạn sử dụng thì thời gian sẽ khác nhau ). Khi đến nơi hãy bỏ sữa mẹ vào tủ lạnh ngay lập tức . Lúc này sữa mẹ đã ở trong thái rã đông nhưng bạn vẫn có thể cho bé sử dụng trong vòng 24 giờ. Sau 24h hãy bỏ sữa đi và tuyệt đối không cho bé sử dụng.
– Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hãy nói với nhân viên an ninh về việc bạn có mang theo sữa mẹ và túi đá khô.


Những điểm cần lưu ý về sử dụng


– Hãy trữ thêm 1 túi đá khác ở trong tủ lạnh để bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào.
– Thường xuyên kiểm tra túi đá để đảm bảo chúng không bị rò rỉ.
–  Vệ sinh túi đá trước khi cấp đông.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .

Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp một số thiết bị ngành khí . Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá hợp lý .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21


Related Articles