Home Khí công nghiệpKhí CO2 Phân biệt sự khác nhau giữa đá khô và đá gel

Phân biệt sự khác nhau giữa đá khô và đá gel

by Bùi Thị Hà
Sử dụng đá gel làm lạnhl

Về cơ bản đá khô và đá gel không khó để phân biệt, tuy nhiên với 1 số khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị bảo quản lạnh này ít thì sẽ rất rễ bị nhầm lẫn.

Phân biệt đá khô CO2 rắn và đá gel

đá khô bảo quản đồ tươi sống
Đá khô và đá gel trong bảo quản lạnh thực phẩm


– Nhiệt độ : Đá khô có nhiệt độ -78,5 độ tuy nhiên đá gel có nhiệt độ cao hơn nhiều : -10 độ.

– Bao bì : Đá khô từng viên nhỏ được bảo quản bằng giấy A4 và được đóng gói trong thùng xốp . Còn đá gel được đóng gói thành từng túi nhỏ và được đóng gói trong thùng carton. Đá khô và đá gel

– Thành phần : Đá khô có cấu tạo lên tới 99,9% là CO2 . Còn đá gel có cấu tạo 1,09% là SUPPER ABSORBENT POLYMER phần còn lại là nước.

– Khả năng tạo khói : Đá khô có khả năng tạo khói còn đá gel thì không

– Ứng dụng vệ sinh công nghiệp : Đá khô có thể dùng trong vệ sinh công nghiệp còn đá gel thì không.

– Thăng hoa : Đá khô có tính thăng hoa ở nhiệt độ thường còn đá gel không thăng hoa . Vì vậy đá gel có thể sử dụng lâu dài còn đá khô thì không.

– Tái sử dụng : Do đá gel không thăng hoa và sử dụng nhiệt lạnh của môi trường . Nên hoàn toàn có thể tái sử dụng còn đá khô thì không thể tái sử dụng.

– Sửa móp méo xe hơi : Đá khô có nhiệt độ lên tới -78,5 độ nên có thể sử lý được các vết móp méo trên xe hơi, tủ lạnh, … còn đá gel thì không.

Từ những hướng dẫn phía trên của chúng tôi hy vọng giúp quý khách hàng . Phân biệt được rõ ràng 2 sản phẩm này để có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Một điểm lưu ý nữa đó là đá khô có rất nhiều tên gọi khác nhau như : đá khô, đá khô co2, co2 rắn, băng khô, nước đá khô, đá ướp xác, đá bảo quản thi hài, đá khí, đá sợi, đá bún, đá 3mm, … Đá khô và đá gel

 Công dụng của đá gel – đá khô trong cuộc sống hằng ngày

Đá khô và đá gel Dùng trong thiết bị làm mát

Đá gel được sử dụng trong quạt điều hòa, quạt phun sương… để làm mát không khí . Giúp quạt tạo ra làn không khí mát lạnh hơn nhiều so với bình thường. Không sử dụng Đá khô dạng CO2 trong quạt điều hòa, quạt làm mát . Vì khi đó, đá khô co2 sẽ giải phóng lượng co2 ra không khí có thể gây ngạt cho người sử dụng.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng đá gel cho các dòng quạt có tính năng dùng đá gel khô . Và không được lạm dụng nó vì quạt mang hơi nước, ẩm sẽ không tốt cho sức khỏe.

đá gel cho quạt điều hoà
Đá khô và đá gel Dùng trong thiết bị làm mát

Đá khô và đá gel Làm lạnh thực phẩm

Thường dùng để ướp kem, bảo quản rau củ hay hải sản đem xuất khẩu . Khi đá khô thăng hoa sẽ thành khí CO2 bao bọc thực phẩm, giúp tránh vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập gây hại. Ngoài ra, Đá khô và đá gel còn dùng bảo quản vắc xin, máu, mẫu sinh học, tế bào sống… trong y học và bệnh viện.

Cấp đông là gì
Đá khô và đá gel Làm lạnh thực phẩm

Phục vụ trong công nghiệp

Đá khô có tác dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, sơn trên bề mặt máy móc nhanh chóng . Giúp tiết kiệm chi phí, không tốn thời gian tháo lắp và rất thân thiện với môi trường.

Phục vụ trong công nghiệp

Sử dụng trong ngành giải trí, tiệc cưới

Khi gặp nước đá khô sẽ hóa hơi nhanh chóng và tạo ra những làn sương mù trắng bay sát mặt đất. Thường sử dụng làm khói ở sân khấu hoặc vũ trường vừa đẹp vừa tiết kiệm được chi phí.

Thu nhỏ các trục kim loại

Các ống lót trục bằng đồng thau hay kim loại khác được cho vào băng khô để làm chúng co lại sao cho chúng sẽ khớp với kích thước trong của lỗ trục. Khi các ống lót này ấm trở lại, chúng nở ra và trở nên cực kỳ khít khao.

Những lưu ý khi sử dụng đá khô:

  • Không để đá khô chạm vào da trần, xử lý bằng găng tay.
  • Không sử dụng đá khô nơi ít không khí.
  • Không đặt đá khô trong bì kín vì nó dễ chuyển thành khí và tạo nên áp lực.
  • Để xa tầm tay trẻ em.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô , đá gel với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô, đá gel của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Các bạn có như cầu mua bán đá khô hay cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé !

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles