Home Khí công nghiệpKhí CO2 BẢO QUẢN ĐÔNG LẠNH CHO XE KEM GIAO HÀNG BẰNG HỘP ĐÁ GEL

BẢO QUẢN ĐÔNG LẠNH CHO XE KEM GIAO HÀNG BẰNG HỘP ĐÁ GEL

by Bùi Thị Hà
Đá gel bảo quản thực phẩm

Hộp đá gel bảo quản kem

Đá gel bảo quản kem

Hộp đá khô (đá dung dịch) bảo quản đông_lạnh cho xe kem giao hàng được dùng nhiều nhất hiện nay. Chứ khoản 20 năm về trước để bảo quan kem cho các xe kem, sinh tố, kem ống… Chạy ngoại đường, thì người ta hay dùng muối hột và nước đá lạnh để bảo quản đông lạnh những thực phẩm đó. Cách bảo quản truyền thống này rất hay . Nhưng mà cũng rất là bất tiện bởi vì dùng nước đá đông lạnh hay bị chảy nước. Có khi ăn kem hay sinh tố lại được tặng thêm vị mặn của muối biển.

Cuộc sống hiện đại thì cách bảo quản truyển thống muối và nươc đá nay được cải tiến hơn. Cũng là muối và nước công thêm Ethanol solution, Isooctane và đóng gói thành dạng hộp . Là một loại nước long lỏng gọi là đá dung dịch, để phân biệt với hộp đá gel (túi giữ nhiệt).

Loại đá dung dịch thông minh này khi dùng bảo quản đông lạnh cho xe đi giao hàng . Thì rất là thích bởi vì sự tiết kiệm, tái sử dụng nhiều lần.

Hộp đá dung dịch- đá khô

-Hộp đá dung dịch (hộp đá khô) hay còn gọi là bình tích lạnh ngoài việc dùng cho xe kem. Còn dùng cấp nhiệt để bảo quản hàng hóa như : Vắc xin, sinh phẩm,vật mẫu y tế, thủy hải sản, thực thẩm, rau củ quả xuất khẩu, kem, sữa, quạt hơi nước, xuất khẩu hàng hoá, thực phẩm đi du lịch…

-Hộp đá dung dịch (bình tích lạnh) tái sử dụng nhiều lần, an toàn , vệ sinh.

-Hộp đá dung dịch (bình tích lạnh) có tác dụng bảo quản lạnh cho các cửa hàng bán kem, đá dung dịch để chung với kem, khi cúp điện bất ngờ trong thời gian dài, hộp đá dung dịch sẽ hoạt động đúng tính năng của nó.

Ngoài việc sử dụng đá gel để bảo quản kem , đá gel còn được dùng nhiều trong các lĩnh vực khác như :

Đá gel dùng để làm gì ?

Đá gel là dạng dung dịch lỏng được đựng trong túi nhựa PE, túi tráng bạc hay hộp nhựa cứng. Đá gel được sử dụng nhiều trong việc hỗ trợ bảo quản lạnh thực phẩm . Với các ưu điểm duy trì độ lạnh ổn định, thời gian giữ lạnh lâu . Không tan chảy thành nước như các loại đá nước thông thường, tạo cho sản phẩm hoàn toàn khô ráo. Đá gel được ưu tiên sử dụng nhiều trong bảo quản lạnh.Sử dụng đá gel làm lạnh,Hộp đá dung dịch

Túi đá gel trong thực phẩm
– Đá gel dùng bảo quản giữ lạnh sữa tươi, sữa mẹ, bình sữa, váng sữa, sữa chua.
– Bảo quản giữ lạnh bánh, kẹo, chocolate tươi.
– Bảo quản giữ lạnh thực phẩm, thịt cá tươi sống, đồ ăn, nước uống.
– Bảo quản giữ lạnh rau củ quả, không gây đọng nước làm hư hại, ủng nát rau quả.

Sử dụng đá gel làm lạnh
Sử dụng đá gel làm lạnh, bảo quản sữa

Túi đá gel dùng trong Y tế
– Bảo quản dược phẩm, thuốc, vắc-xin, mẫu bệnh phẩm.
– Chườm nóng, chườm lạnh chườm vết thương bị bầm tím

Túi đá gel dùng trong làm mát
 Sử dụng đá gel trong quạt làm mát, tái sử dụng nhiều lần, không tạo hơi nước gây hỏng, chập các thiết bị điện.

Thành phần của đá gel , túi đá gel – hộp đá gel,Hộp đá dung dịch

-Thành phần của Đá gel giữ lạnh có những gì ? cấu tạo của hộp đá gel giữ lạnh như thế nào ?. Chúng ta hãy cùng theo dõi nhé.

 • Đá gel giữ lạnh có thành phần chính là bột sáp được pha thành dạng Gel lỏng màu xanh khi cho nước cất vào. Loại bột này có khả năng giữ ẩm rất tốt.
 • Dung dịch Gel lỏng thông thường được chứa trong một hộp nhựa dày, chịu được độ nén cao. Hộp nhựa được làm từ loại nhựa an toàn, chuẩn an toàn sử dụng trong y tế, thực phẩm. Phía trên hộp có nút đậy kín để tránh dung dịch bị tràn ra ngoài, gây thất thoát hoặc dây vào hàng hóa. Sử dụng đá gel làm lạnh,Hộp đá dung dịch
Đá gel để bảo quản lạnh
Đá gel bảo quản lạnh

Cách sử dụng đá gel làm lạnh- Túi đá gel giữ lạnh

 • Ở trạng thái bình thường dung dịch trong hộp đá Gel ở thể lỏng và kết dính tự nhiên. Trước khi sử dụng chúng ta cần bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 8-10 tiếng. Sau khi lấy ra dung dịch Gel sẽ đông cứng lại và có khả năng duy trì độ lạnh sâu nhất ở -10 độ C. Độ lạnh này sẽ giảm dần theo thời gian kể từ khi hộp đá Gel được lấy ra từ tủ lạnh. Thời gian giữ lạnh tối đa lên đến 12 tiếng. Sử dụng đá gel làm lạnh
 • Để bảo quản hàng hóa, thực phẩm, mẫu vật, … chúng ta xếp đá Gel xung quanh túi giữ nhiệt, thùng hàng. Số lượng hộp đá gel phụ thuộc vào trọng lượng hàng hóa . Thời gian vận chuyển, nhiệt độ bên ngoài và hệ số cách nhiệt của thùng cách nhiệt.
 • Để tái sử dụng hộp đá Gel chúng ta lại đông lạnh nó trong tủ lạnh và đem ra sử dụng tiếp. Sử dụng đá gel làm lạnh,Hộp đá dung dịch
Đá gel bảo quản đông lạnh
Cách Sử dụng đá gel làm lạnh

-Bảo quản đá Gel giữ lạnh:

 cất giữ ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Tránh xa tầm với của trẻ em. Không đổ dung dịch Gel ra ngoài. Túi đá gel,Hộp đá dung dịch

Bảo quản đá gel- đá khô,Hộp đá dung dịch

-Ưu điểm của Đá Gel giữ lạnh so với các phương pháp làm lạnh truyền thống, Hộp đá dung dịch

 • Giá thành rẻ hơn, tái sử dụng được nhiều lần.
 • Không cần phải bỏ ra vốn đầu tư quá lớn bán đầu để mua xe tải giữ lạnh.
 • Không tốn chi phí bảo trì, sữa chữa máy lạnh và thùng đông lạnh xe tải.
 • Ổn định nhiệt độ cho hàng hóa, không lo tủ giữ lạnh hoặc xe bị hỏng trong quá trình vận chuyển. Hàng hóa không được cấp lạnh kịp thời dẫn đến hư hỏng.
 • Giữ cho hàng hóa được khô ráo không bị nhiễm nước.
 • Có thể kết hợp vận chuyển nhiều loại hàng hóa có nhiệt độ bảo quản khác nhau. Có thể kết hợp vận chuyển hàng lạnh và hàng khô với cách thức bảo quản lạnh bằng đá Gel. Giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Dễ dàng sử dụng với bất cứ phương tiện vận chuyển nào, không cần các phương án bảo trì, bão dưỡng kỹ thuật nào trong suốt hành trình.
 • Không gây ồn, không xả khí thải, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Mua đá gel , đá khô ,Hộp đá dung dịch ở đâu ?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Sử dụng đá gel làm lạnh,Hộp đá dung dịch

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi , đội ngũ nhân viên của Venmer luôn sẵn sàng tư vấn , giải đáp thắc mắc của các bạn . Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng đá khô , đá gel ,Túi đá gel ,Hộp đá dung dịch của Quý khách hàng .

Liên hệ Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles