Home Khí công nghiệp Gas R32 là gì?

Gas R32 là gì?

by Bùi Thị Hà
Gas R32

Gas R32 là gì và áp suất

Gas R32 được đưa vào sử dụng tại thị trường Nhật Bản và được rất nhiều người tin dùng trong thời gian qua. Gas R32 được phát minh nhằm thay thế các dòng gas cũ như gas R22, gas R410. Là công ty duy nhất trên thế giới sản xuất cả máy điều hòa không khí và môi chất lạnh. Daikin không ngừng nghiên cứu công nghệ mới và các chất thân thiện với môi trường.

Giờ đây, Daikin đã sử dụng R32 môi chất lạnh thế hệ mới. Không chứa chất gây suy giảm tầng ozone và tác động làm nóng trái đất thấp. Dòng sản phẩm đầu tiên áp dụng đối với loại gas này là máy lạnh Daikin (loại 1 chiều, loại 2 chiều).​ Áp suất gas R32 này dao động từ 120 Psi nhưng tùy thuộc và nhiệt độ môi trường . Áp Suất tĩnh từ 240 tới 245 Psi .

Được đánh giá là dòng sản phẩm có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với các loại gas khác trên thị trường. Giảm hiệu ứng kính và rất an toàn

Cung cấp Gas Lạnh R32 hàng chất lượng giá tốt trên toàn quốc
Gas R32

Gas R32 có ưu điểm gì?

Gas R32 được kiểm định là loại gas khó cháy, vì vậy việc sử dụng R32 cho máy điều hòa nhà bạn . Sẽ an toàn hơn việc việc sử dụng các loại gas khác.

Gas R32 có thành phần đơn chất đạt tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều so với gas R410A(1980). Giảm lượng khí thải 75% đáp ứng yêu caauf bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.

Để giảm hiệu ứng nhà kính, những công ty sản xuất thiết bị điều hòa không khí. Được yêu cầu phải tìm ra những loại môi chất lạnh mới có khả năng làm nóng trái đất. Thấp hơn R-410A(HFC) đồng thời cắt giảm điện năng tiêu thụ nhằm giảm thải khí CO2

An toàn nhất.

 – Gas R32 có thành phần đơn chất  đạt tiêu chuẩn khí thải GWP ( 550 ). Thấp hơn nhiều so với gas R410A ( 1980 ) giảm lượng khí thải lên tới 75%. Đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon.​

– R32 được kiểm định là loại gas rất khó cháy,vì vậy việc sử  R32 sẽ an toàn cho nhà bạn hơn. So với việc sử dụng các loại gas thông thường khác.

– Điều hòa daikin sử dụng R32  đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính.

Có khả năng tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng.

– Với hiệu suất lạnh lớn hơn hẳn R410 ( gấp 1,6 lần ) nên có thể nói điều hòa sử dụng gas R32. Sẽ tiết kiệm năng lượng hơn , tiết kiệm khối lượng gas nạp thêm hơn 

– Bên cạnh đó,hệ số CoP của loại gas này cao lên tới 6,1 lần, góp phần giúp điều hòa sử dụng R32. Trở thành 1 cỗ máy tiết kiệm không đối thủ.

–  Các loại điều hòa sử dụng R32 mang lại sử tiện nghi tối đa cho người sử dụng . Với công nghệ khử ẩm và tiết kiệm điện năng

R32 dễ thích ứng.

Nhiều người có thắc mắc về vấn đề có thể thay thế gas r410a bằng gas r32 được không? Câu trả lời của chúng tôi là có thể thay thế được. 

– Dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410 đang rất phổ biến . Nên có thể dùng chung với các thiết bị lắp đặt. Chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas là được

Gas r32 có nạp bổ sung và có hút chân không được không?

-Tất cả các dòng máy điều hòa có sử dụng R32 đều có thể nạp bổ sung nếu thiếu. Việc nạp gas bổ sung định kỳ mỗi khi bảo dưỡng giúp máy điều hòa vận hành ổn định và cho hiệu suất làm lạnh tốt hơn.

– Đối với việc tháo lắp máy lạnh Inverter sử dụng gas R410 và Gas R32. Chúng tôi khuyên bạn nên hút chân không để đảm bảo máy có độ lạnh sâu và ổn định. Vì đặc điểm của gas R410A và R32 là dòng gas mới có áp suất khá cao. Và dòng gas mới này là không chịu được tạp chất không khí.

Cách nạp gas R32

Tham khảo ngay 3 bước nạp R32 như sau:

Bước 1: Lắp đồng hồ đo gas vào điều hòa

  • 1 đầu dây của đồng hồ đo gas bạn nối với bình gas
  • 1 đầu dây bạn nối với đầu hồi của cục nóng điều hòa.

Bước 2: Xả e, đuổi không khí trong 2 dây của đồng hồ

  • Bạn từ từ mở van chai gas và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ. (Hãy cẩn thận với ga lỏng có thể gây bỏng lạnh).

Bước 3: Mở van xanh và tiến hành nạp gas cho hệ thống.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí công nghiệp như CO2ArO2Nito… Và các loại khí đặc biệt như SF6HeliHydro , NH3 ….

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng Gas R32 của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles