Home Khí công nghiệp Khí làm lạnh cho ngành điện – Cách giám sát SF6

Khí làm lạnh cho ngành điện – Cách giám sát SF6

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Giám sát khí SF6

Một trong những thách thức an toàn lớn nhất trong ngành công nghiệp điện là. Quản lý các rủi ro do phóng điện không mong muốn. Với xu hướng ngày càng gia tăng đối với các nguồn năng lượng tái tạo. Chẳng hạn như năng lượng mặt trời, gió và khí sinh học, nhu cầu về nhiều kết nối riêng lẻ vào lưới điện quốc gia. Đồng nghĩa với việc cần nhiều thiết bị đóng cắt hơn. Bánh răng công tắc có chứa sự kết hợp của cầu chì, công tắc, bộ ngắt mạch, v.v. Và có thể được sử dụng để bật hoặc tắt một số thiết bị nhất định. Hoặc trong trường hợp có lỗi, để khử năng lượng thiết bị khỏi điện áp lớn được xử lý ở nguồn điện các nhà ga. Giám sát khí SF6.

Một thiết kế thiết bị đóng cắt điển hình, thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí.

Sử dụng khí làm lạnh, lưu huỳnh hexafluoride (SF 6 ), làm chất cách điện. Do hằng số điện môi rất lớn, SF 6 , là chất cách điện rất tốt. Vì vậy nó đã được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị đóng cắt cần khả năng xử lý điện áp rất cao. 1 Nó rất trơ về mặt hóa học và do đó tương thích với các vật liệu được sử dụng để chế tạo bánh răng chuyển mạch. Mặc dù SF 6 có thể tạo thành các sản phẩm phân hủy trong một số môi trường, khi các lỗi thiết bị bắt đầu xảy ra. 2 Giám sát khí SF6.

Bánh răng chuyển mạch sử dụng chất cách điện SF 6 thường có độ ồn đặc biệt thấp. Bảo trì rất thấp và có thể được sử dụng với điện áp rất cao. Đó là điều đã dẫn đến việc sử dụng rộng rãi các thiết kế thiết bị đóng cắt dựa trên SF 6 . 1 Tuy nhiên, có một số vấn đề quan trọng xung quanh việc sử dụng khí làm lạnh như SF 6 . SF 6 là một loại khí gây hiệu ứng nhà kính mạnh. Với khả năng làm nóng lên toàn cầu gấp 23.500 lần so với carbon dioxide khi so sánh trong khoảng thời gian một trăm năm. Và giống như hầu hết các khí chlorofluorocarbon (CFC), nó cực kỳ dai dẳng trong khí quyển. Với thời gian tồn tại trong khí quyển khoảng 3200 năm. 3 Giám sát khí SF6.

Các nguồn công nghiệp của SF 6

Thời gian tồn tại lâu dài trong khí quyển của SF 6 và việc thiếu các tuyến đường phân hủy tự nhiên cho nó. Có nghĩa là nồng độ SF 6 trong khí quyển tiếp tục tăng. Những lo ngại về đóng góp của nó vào sự nóng lên toàn cầu. Và thiếu các phương pháp loại bỏ nó khỏi bầu khí quyển. Giám sát khí SF6.

Đã dẫn đến lệnh cấm sử dụng SF 6 trên toàn EU vào năm 2014. Ngoại trừ ngành công nghiệp điện vì nó được coi là không phù hợp hóa chất thay thế vào thời điểm đó. 4 Để thử và theo dõi SF 6việc sử dụng, nhằm loại bỏ dần việc sử dụng khí khi có thể. Các quốc gia hiện được yêu cầu báo cáo việc sử dụng hàng năm của họ cho Liên Hợp Quốc. Nhưng các phép đo khí quyển cho thấy lượng khí được thải ra nhiều hơn so với báo cáo. 5 Giám sát khí SF6

Các cơ chế chính của sự rò rỉ SF 6 từ ngành công nghiệp điện được cho là từ các thiết kế đóng cắt cũ 6 . Thiết bị bị hư hỏng và lỗi xử lý khí trong quá trình lắp đặt, bảo trì và thải bỏ. 7 Giám sát khí SF6.

Giám sát và Kiểm soát rò rỉ

Với việc SF 6 được Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) đánh giá là. Khí nhà kính mạnh nhất mà họ từng đánh giá. Các biện pháp phòng ngừa để tránh rò rỉ là điều cần thiết. 3 Bên cạnh đó, nhu cầu rất lớn về các thiết bị theo dõi khí trực tuyến có khả năng phát hiện nhanh chóng và chính xác nồng độ SF 6 thậm chí rất thấp . Giám sát khí SF6.

Edinburgh Sensors có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và tạo ra các cảm biến khí OEM. Họ cung cấp một loạt các thiết bị dựa trên công nghệ hồng ngoại không gây nhiễu (NDIR). Phù hợp với nhiều loại khí, bao gồm carbon dioxide và một loạt các loại hydrocacbon. Giám sát khí SF6

Để giám sát SF 6 , Edinburgh Sensors cung cấp Chillcard NG 9 và Guardian NG 10 . Cả hai đều là các thiết bị mạnh mẽ, khép kín cung cấp khả năng lấy mẫu liên tục chất lượng gần máy phân tích. Giám sát khí SF6.

Người giám hộ NG

The Chillcard NG và Guardian NG

Chillcard NG có thể phát hiện nồng độ SF 6 từ 0 – 3000 ppm trên một thể tích ở phạm vi 30 m. Điều này có nghĩa là một thiết bị duy nhất cung cấp khả năng bao phủ khu vực tuyệt vời. Và đủ nhạy để phát hiện ngay cả các vết rò rỉ. Mức độ nhạy cảm này đặc biệt quan trọng đối với khí môi chất lạnh. Nơi mà ngay cả nồng độ nhỏ cũng có thể đóng góp đáng kể vào sự thay đổi khí hậu. Giám sát khí SF6.

Với thời gian đáp ứng T 90 = 30 s, Chillcard NG có thể cung cấp khả năng giám sát khí trực tuyến. Và sử dụng RS232 kỹ thuật số. Có thể được kết nối với hệ thống ghi dữ liệu và cảnh báo. Điều này có nghĩa là Chillcard NG có thể được tích hợp vào một hệ thống phản ứng nhanh, tự động. Giám sát khí SF6. Do đó, ngay khi phát hiện ra rò rỉ, nó có thể nhanh chóng được ngăn chặn. Bản chất tự động của hệ thống Chillcard NG có nghĩa là. Nó có thể chạy liên tục và nguy cơ rò rỉ mở rộng được giảm thiểu. Giám sát khí SF6.

Giám sát khí SF6

Guardian NG cũng cung cấp các cơ hội tương tự để tích hợp vào các hệ thống giám sát trực tuyến. Với tùy chọn bổ sung là kết nối Ethernet. Giống như Chillcard NG, Guardian NG sử dụng các hiệu chỉnh bù áp suất và nhiệt độ phức tạp trên bo mạch. Để đảm bảo độ chính xác của các phép đo bất kể biến động của điều kiện môi trường. Các bài đọc được bù ở độ ẩm 0-95% và lên đến 45 ° C. Giám sát khí SF6.

Edinburgh Sensors là chuyên gia trong lĩnh vực cảm biến khí. Và cũng như hỗ trợ trước và sau bán hàng, đồng thời có thể đưa ra các giải pháp. Và đề xuất tùy chỉnh cho các ứng dụng không nằm trong phạm vi sản phẩm tiêu chuẩn của họ. Đối với các ứng dụng năng lượng điện mà việc sử dụng SF 6 vẫn cần thiết. Các thiết bị của Edinburgh Sensors cung cấp một cách giám sát. Và giảm thiểu tác động môi trường tiềm ẩn của khí. Giám sát khí SF6.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam nhập khẩu và phân phối khí SF6 trên toàn quốc. Với chất lượng khí cao và giá thành hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin đầy đủ về khí SF6.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles