Home Khí công nghiệp Khí SF6 là gì? Những ứng dụng của khí SF6 trong đời sống thực tế

Khí SF6 là gì? Những ứng dụng của khí SF6 trong đời sống thực tế

by Bùi Thị Hà

Khí SF6 là gì? ứng dụng của khí SF6 là gì? Địa chỉ cung cấp khí SF6 chất lượng . Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp khí SF6 trên toàn quốc đặc biệt là khu vực miền Bắc.

Cung cấp khí SF6:

Chúng tôi cung cấp kèm theo sản phẩm những giấy tờ sau:

-Giấy chứng nhận chất lượng  của nhà sản xuất. (Certificate Analysis)

-Phiếu an toàn hóa chất  (MSDS tiếng Việt theo mẫu quy định của nhà nước)

-Hướng dẫn sử dụng bình khí áp lực.

-Hướng dẫn bảo quản, vận chuyển bình khí áp lực.

-Tùy theo nhu cầu của khách hàng chúng tôi có thể cung cấp dạng chai: 10L, 40L,…

Đặc tính khí SF6:

SF6 tinh khiết là chất khí không màu, không mùi, không độc. Cấu tạo phân tử gồm một nguyên tử lưu huỳnh (S) duy nhất liên kết với sáu nguyên tử fluo (F). Ở điều kiện bình thường, SF6 không phản ứng với các chất khác . Khiến nó trở thành chất “trơ” về hóa học. Khí SF6 là gì?

Khí SF6 tinh khiết
Cấu trúc phân tử khí SF6

Khí SF6 nặng hơn so với không khí trên năm lần. Tuy nhiên nếu như để nó thoát ra ngoài khí quyển thì tiềm năng hiệu ứng của nó làm ấm lên toàn cầu đo được . Trong khoảng thời gian 100 năm sẽ lớn gấp xấp xỉ 22.000 lần so với lượng tương đương khí CO2. Nói cách khác, để thoát là một kilôgam khí SF6 cũng gây hiệu ứng tương tự như 22 tấn khí CO2 phát thải vào khí quyển. Khí SF6 là gì?

Khí SF6 là một loại khí cách nhiệt, điện rất tốt và có hiệu quả. Được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện trên khắp thế giới. Dùng cho các nhà máy điện, trạm biến áp, thiết bị đóng cắt cao thế.

Ứng dụng khí SF6/Khí SF6 là gì?

SF6(Sulphur hexafluoride)  được sử dụng trong các thiết bị điện: giải pháp dập hồ quang:

– Tự động nén áp suất: Người ta dùng cách thổi khí SF6 qua đi qua vùng hồ quang . Bằng một vòi phun khí và sẽ được nén lại đồng thời bằng một pít tông. Hồ quang sẽ được dập tắt nhanh nhờ khí SF6 bị nén với áp suất cao.

– Giãn nở nhiệt : Đây là giải pháp sử dụng năng lượng nhiệt sinh ra bởi hồ quang. Khí SF6 nằm trong vùng có hồ quang sẽ bị đốt nóng và giãn nở đột ngột. Làm áp suất khí tăng lên, có vai trò dập tắt hồ quang.

Mua khí SF6 tại Hà Nội
Bình chứa khí SF6

– Quay hồ quang trong từ trường: Tại thời điểm có hồ quang sinh ra, dòng phụ tải tạo ra từ trường rất mạnh. Từ trường này là từ trường xoáy, nhờ một số cuộn cảm đặt tại tiếp điểm tĩnh của máy cắt. Hồ quang bị xoáy tròn và bung ra xung quang, trải đều trên mặt tiếp điểm, và nhanh chóng bị dập tắt.
Cái này thì được dùng từ rất lâu rồi (từ thời MC dầu cơ). Khí SF6 là gì?

Với các tính chất tuyệt vởi như trên, khí SF6 được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện: trạm GIS, máy cắt, thiết bị đóng cắt cao áp,..

Bình khí Sf6 ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Khoảng 80% lượng SF6 hiện nay dùng trong các ứng dụng phổ biến như làm khí cách nhiệt. Cách điện trạm biến áp hay làm điện môi ngắt điện trong máy cắt sf6 và trong thiết bị ngắt mạch, chuyển mạch.
Trong số 80% lượng này, có khoảng 10% khí Sulphur hexafluoride dùng trong thiết bị đóng cắt mạch trung thế

Sử dụng khí sf6 trong máy cắt cao thế, truyền dẫn điện cao thế, các thiết bị điện đóng cắt, trạm biến áp.Khí SF6 là gì?

khí Sf6 ứng dụng trong ngành công nghiệp điện

Ứng dụng trong y tế ,Khí SF6 là gì?

Một ứng dụng mà ít ai biết đến của SF6 là trong ngành y tế, mà cụ thể là sử dụng trong y tế nhãn khoa.Khí SF6 là gì?

Các phẫu thuật đục thủy tinh thể, chứng rối loạn mắt (di truyền) hay các chấn thương mắt…  đều cần đến sự hỗ trợ đặc biệt của khí SF6.

Đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân bị bong võng mạc mắt khá nguy hiểm. Đây là tình trạng võng mạc tách dần ra khỏi lớp bên ngoài của mắt người.Khí SF6 là gì?

Ứng dụng của khí SF6 trong y học

SF6 có tác dụng giúp điều trị và tránh trường hợp bệnh nhân mất thị lực một phần hoặc toàn bộ. Bác sĩ sẽ loại bỏ dịch thủy tinh thể trong mắt ra . Sau đó bơm đầy vào các bóng khí để cố định phần võng mạc.Khí SF6 là gì?

Khí SF6 có thể giúp cố định võng mạc trong 1 tháng hiệu quả lại an toàn . Nên sf6 khí là giải pháp được sử dụng khá nhiều.Khí SF6 là gì?

Ứng dụng giải trí,Khí SF6 là gì?

20% khí Sulphur hexafluoride còn lại được ứng dụng các ngành khác. Ứng dụng SF6 vào giải trí, cụ thể là dùng trong các trò ảo thuật nước mà ít ai biết đến. Cụ thể các ảo thuật gia sẽ sử dụng một bể nước làm từ thủy tinh. Trong bể sẽ chứa 1 loại “nước vô hình” nên khi khán giả nhìn vào trông nó có vẻ trống rỗng. Ngoài ra, tốc độ âm thanh lan truyền trong môi trường SF6 chậm nên ứng dụng trong biến đổi giọng nói. Khí SF6 là gì?

Ứng dụng của khí SF6 trong ngành giải trí

Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Vì các sản phẩm tại công ty chúng tôi luôn được kiểm kê và kiểm tra thường xuyên, đều đặn của các cơ quan chức năng. Khí SF6 là gì?

Đồng thời chứng minh được nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm ( CO, CQ). Chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng mới hoặc đại lý lâu năm tại công ty.

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá về khí SF6.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles