Home Khí công nghiệp Thiết bị đóng cắt lưới sử dụng SF6 – khí nhà kính mạnh nhất thế giới. Làm thế nào để điều chỉnh nó?

Thiết bị đóng cắt lưới sử dụng SF6 – khí nhà kính mạnh nhất thế giới. Làm thế nào để điều chỉnh nó?

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình khí SF6 tại Kom Tum

Lưu huỳnh Hexafluoride (SF6) được mô tả là khí nhà kính tồi tệ nhất thế giới. Nó mạnh gấp 23.500 lần CO2 . Lượng khí thải hàng năm trên toàn cầu là 8.100 tấn. Tương đương với lượng khí thải CO2 của 100m ô tô . Nó có tuổi thọ trong khí quyển hơn 1.000 năm và cơ sở được lắp đặt của nó dự kiến ​​sẽ tăng 75% vào năm 2030. 80% của tất cả SF6 được sử dụng trong thiết bị đóng cắt cách điện bằng khí . Một thành phần quan trọng của lưới điện. Cách ly và bảo vệ các phần khác nhau). Vì vậy đó là một vấn đề của ngành năng lượng. SF6 – khí nhà kính.

 Nicholas Ottersbach tại Nuventura (một startup công nghệ sạch đang phát triển các cách thay thế SF6) giải thích rằng. Các giải pháp thay thế tồn tại, nhưng cần sự trợ giúp của các quy định mạnh mẽ. Để tăng tốc phát triển hơn nữa và tiếp nhận nhanh chóng. Nếu không, các nhà khai thác lưới sẽ không nhúc nhích. Trong khi việc giảm lượng khí thải CO2 sẽ luôn được ưu tiên, nó không diễn ra đủ nhanh. Ông nói rằng nhiệm vụ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu các khí nhà kính không phải CO2 như SF6 được quan tâm đúng mức. California và EU hiện đã đưa nó vào chương trình nghị sự . SF6 – khí nhà kính.

SF6 – khí nhà kính

Tiêu thụ năng lượng và các hoạt động sản xuất là nguyên nhân gây ra 2/3 lượng phát thải khí nhà kính (GHG) toàn cầu (WEF, 2018: 6). Vì lý do này, tiềm năng lớn nhất để giúp làm chậm biến đổi khí hậu do khí nhà kính gây ra là. Do chính các công ty tham gia vào lĩnh vực năng lượng đạt được bằng cách a) đẩy nhanh tốc độ đổi mới và b). Triển khai quy mô lớn các công nghệ năng lượng bền vững. SF6 – khí nhà kính.

Tuy nhiên, thật không may, và bất chấp tốc độ tăng tốc chung trong những năm gần đây. Đổi mới liên quan đến khí hậu trong lĩnh vực năng lượng không diễn ra nhanh chóng hoặc đủ rộng. Cũng như không được liên kết đầy đủ để giải quyết các vấn đề cấp bách và khai thác công nghệ mới (WEF, 2018: 5).  SF6 – khí nhà kính.

Hệ thống năng lượng toàn cầu đang đối mặt với những nhu cầu ngày càng tăng và ngày càng phát triển. Thách thức cấp bách của việc giải quyết biến đổi khí hậu và nhu cầu mở rộng khả năng tiếp cận năng lượng. Phản ánh bởi những cơ hội mới do cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo ra. Được thúc đẩy chủ yếu bởi sự hội tụ của các đổi mới kỹ thuật số và vật lý. Có ảnh hưởng tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế và xã hội (WEF, 2018: 5). SF6 – khí nhà kính.

Sử dụng khí SF6 trong các ứng dụng điện

Mua khí SF6 tại Hà Nội

Lưu huỳnh hexafluoride (SF 6 ) là khí nhân tạo bao gồm. Một nguyên tử lưu huỳnh và sáu nguyên tử florua.  Khí SF 6 cực kỳ ổn định về mặt hóa học, không cháy và có độ âm điện cao. Với đặc tính điện môi tuyệt vời gấp khoảng 2,5 lần so với không khí. Do đó, nó thường được sử dụng trong các thiết bị đóng cắt điện, máy biến áp và trạm biến áp như một phương tiện cách điện, dập tắt hồ quang và làm mát. SF6 – khí nhà kính.

Vòng cung điện là sự phóng điện của ánh sáng và nhiệt. Và có thể gây ra trong hệ thống điện như thiết bị đóng cắt khi. Các kênh dẫn điện tạo điều kiện cho chúng hình thành. Đặc tính truyền nhiệt và độ âm điện cao của SF 6 có nghĩa là. Nó có thể hấp thụ năng lượng điện tử và hạ nhiệt độ hồ quang thông qua việc bắt giữ các điện tử tự do. Sự kết hợp của khí SF 6 và các điện tử tự do tạo ra các ion lớn, nặng. Với tốc độ linh động thấp, giúp ngăn chặn hiệu quả tuyết lở và phóng điện tử. SF6 – khí nhà kính.

Phân tích khí SF6

Trong khi dưới tác động của phóng điện SF 6 bị phân hủy một phần. Phân tách thành các thành phần nguyên tử của nó. Trong thời gian này, oxy, hơi ẩm và các sản phẩm phân hủy như sulfur dioxide có thể được tạo ra. Không giống như các phương tiện cách điện khác. Khí SF 6 có khả năng độc nhất là ‘tự chữa lành’ với các nguyên tử liên kết lại sau khi phóng điện. Đây là một trong những lý do để nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện. SF6 – khí nhà kính.

Việc phân tích khí SF6 thường xuyên là điều cần thiết như một phần của lịch trình bảo dưỡng. Để bảo vệ nhân viên và thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ trong suốt thời gian hoạt động của thiết bị. Việc xác định các mức độ phân hủy cao sẽ đảm bảo việc kiểm tra. Mất điện và hỏng hóc không cần thiết ngoài việc giảm chi phí bảo trì và đảm bảo tính hiệu quả của khí SF 6 .

Các Nghị định thư Kyoto là một thỏa thuận quốc tế giữa các quốc gia đi đầu có hiệu lực vào năm 2005. Nó cam kết các bên của nó bằng cách uỷ quyền quốc gia của quốc gia giảm phát thải khí nhà kính. Do tính ổn định hóa học của khí SF 6. Nó có khả năng tồn tại trong khí quyển hàng nghìn năm. Theo Nghị định thư Kyoto, khí SF 6 đã được xác định là khí nhà kính với giới hạn về lượng có thể thải vào khí quyển.

Máy phân tích khí Rapidox SF 6 – SF6 – khí nhà kính

Luật pháp chặt chẽ hơn đã chứng kiến ​​những thay đổi đối với các yêu cầu của ngành công nghiệp điện liên quan đến việc xử lý khí SF 6 . Do đó, Cambridge Sensotec đã phát triển máy phân tích khí Rapidox SF6 6100 mới có chức năng bơm khí hồi lưu. Máy phân tích có thể trích xuất khí SF6 từ các thiết bị như. Trạm cách nhiệt bằng khí (GIS) và phân tích đồng thời tất cả các khí đo được.  SF6 – khí nhà kính.

Sau đó, nó sẽ bơm nó trở lại với áp suất giống như được sử dụng trong thiết bị điện bằng cách. Sử dụng một máy nén 10 bar mạnh mẽ. Chu trình thanh lọc chân không và hệ thống lưu trữ khí đảm bảo rằng. Không có không khí nào được phép làm nhiễm bẩn mẫu khí. Và không có khí SF 6 nào được phép thoát ra ngoài trong thời gian thử nghiệm. SF6 – khí nhà kính

Rapidox sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại (IR) có độ chính xác cao để phân tích khí SF6 .

 Công nghệ cảm biến hồng ngoại dựa trên nguyên tắc một số chất khí hấp thụ bức xạ IR ở các bước sóng cụ thể. Nó có ưu điểm là nó cung cấp cho người dùng phản ứng nhanh. Miễn nhiễm với chất độc và ô nhiễm và có thể hoạt động trong điều kiện thiếu oxy.

Các sản phẩm phân hủy sulfur dioxide (SO 2 ) và độ ẩm (H 2 O). Cũng có thể được đo bằng máy phân tích khí Rapidox SF6 6100. Sử dụng công nghệ cảm biến gốm điện hóa và tiên tiến tương ứng. Các cảm biến bổ sung cho các loại khí như. Carbon monoxide (CO), hydrogen sulphide (H 2 S) và hydrogen fluoride (HF) cũng có sẵn. SF6 – khí nhà kính.

Cambridge Sensotec cũng đã thực hiện các thử nghiệm tại hiện trường. Trong đó nêu bật yêu cầu về các thiết bị nhanh chóng và dễ sử dụng cho các quy trình bảo dưỡng khí SF 6 tại chỗ . Do đó, máy phân tích khí sau bơm Rapidox SF6 6100 đã được phát triển. Với bộ vi xử lý có sẵn hoạt động bởi màn hình cảm ứng màu 7 ”. Với khả năng lưu trữ dữ liệu liên tục trong 12 tháng. Có sẵn các thử nghiệm IEC và CIGRE được tải sẵn, cùng với khả năng tùy chỉnh các thông số thử nghiệm. Được đặt trong một vỏ Peli IP66 mạnh mẽ. Rapidox có trọng lượng nhẹ và có pin lithium ion 8 giờ cùng với một máy in tích hợp. Khiến nó trở thành một thiết bị hiện trường di động thực sự. SF6 – khí nhà kính.

Thiết bị điện cao thế được cách điện bằng khí lưu huỳnh Hexafluoride

Công ty TNHH Venmer Việt Nam nhập khẩu và phân phối khí SF6 trên toàn quốc. Với chất lượng khí cao và giá thành hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin đầy đủ về khí SF6.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles