Home Khí công nghiệpKhí CO2 Nguyên lý kỹ thuật và ưu nhược điểm của hàn hồ quang khí CO2

Nguyên lý kỹ thuật và ưu nhược điểm của hàn hồ quang khí CO2

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí CO2 bảo vệ hàn MIG

Chúng ta hãy xem xét các nguyên tắc và ưu nhược điểm của hàn hồ quang khí CO2, được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực hàn đặc biệt .

 Tổng quan về hàn hồ quang khí CO2

 Kết quả thu thập và phân tích khí trong khi nghiên cứu que hàn hồ quang phủ dùng để hàn thép cường độ cao hợp kim thấp. Người ta thấy rằng 80-90% khí sinh ra từ lớp phủ đá vôi bao gồm carbon dioxide và carbon monoxide. Carbon monoxide chỉ được tạo ra với một lượng nhỏ khi tiếp xúc với không khí không đủ ở nơi kín. Nhưng được chuyển đổi trở lại thành oxit nitơ khi tiếp xúc với không khí. Kể từ đó, nghiên cứu về việc sử dụng carbon dioxide làm khí bảo vệ trong hàn hồ quang được bảo vệ bằng khí đã bắt đầu một cách nghiêm túc. Hàn hồ quang khí CO2.


 Nguyên tắc Hàn hồ quang khí CO2 là phương pháp điện cực nóng chảy sử dụng khí cacbonic thay vì khí trơ. Như hình bên dưới, dòng hàn được cung cấp bởi con lăn cấp dây và dòng hàn đi qua đầu tiếp xúc. Nó dẫn đến dây và tạo ra một hồ quang giữa dây và vật liệu cơ bản để nóng chảy và liên kết. Lúc này, để bảo vệ hồ quang và kim loại nóng chảy khỏi khí quyển, dòng khí CO2 đi qua vòi ở đầu mỏ hàn. Hàn hồ quang khí CO2.

 Ưu nhược điểm của hàn hồ quang CO2

Ưu điểm

– Mật độ dòng điện rất cao nên độ ngấu sâu và tốc độ hàn nhanh.

– Tính chất cơ học và luyện kim của kim loại mối hàn tốt. Và lượng hydro chứa trong kim loại mối hàn ít hơn so với điện cực hàn hồ quang có lá chắn hydro thấp.

– Có thể hàn bản mỏng bằng phương pháp hàn chuyển tiếp ngắn mạch và cũng có thể hàn điện.

– Thời gian hồ quang, tức là thời gian hàn, có thể kéo dài. Vì không cần thay đổi que hàn như hàn hồ quang lá chắn.

– Ngay cả trong phương pháp hàn sử dụng dây đặc, không cần sử dụng dung môi. Nên không lẫn xỉ trong chi tiết hàn, xử lý sau khi hàn rất đơn giản.

– Vì là hồ quang nhìn thấy được nên có thể vừa hàn vừa xem trạng thái hồ nóng chảy. Nên có thể phán đoán được lượng và mức độ hư hỏng của tiến độ hàn, thi công thuận lợi.

 Nhược điểm

– Hàn hồ quang khí CO2 nói chung chịu ảnh hưởng rất lớn của gió nên nếu tốc độ gió từ 2m / giây trở lên cần có thiết bị chắn gió. Hàn hồ quang khí CO2.

– Bề ngoài của hạt hơi thô hơn so với hàn hồ quang vỏ bọc hoặc hàn hồ quang chìm.

 (Có thể thu được một hạt tốt bằng cách áp dụng phương pháp dây tổng hợp)

– Vật liệu áp dụng được làm bằng sắt.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles