Home Khí công nghiệpKhí CO2 Hệ thống cấp đông siêu tốc – cấp đông nhanh.

Hệ thống cấp đông siêu tốc – cấp đông nhanh.

by Bùi Thị Ngọc Ánh

HỆ THỐNG KHO LẠNH CẤP ĐÔNG LÀ GÌ?

Kho lạnh cấp đông là một hệ thống quan trọng trong công nghiệp chế biến đặc biệt là trong quá trình bảo quản hàng hóa đặc biệt là nông sản và thủy hải sản luôn yêu cầu sản phẩm luôn được tươi và giữ được giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về thông tin kho lạnh cấp đông từ trong bài viết dưới đây nhé. Hệ thống cấp đông nhanh. Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Hệ thống cấp đông nhanh là gì?

Kho lạnh cấp đông là hệ thống kho lạnh được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến đặc biệt là đối với các sản phẩm có khả năng hư hỏng nhanh như thủy sản, nông sản,… Bằng cách giảm nhiệt độ hàng hóa xuống nhiệt độ đông lạnh trong thời gian ngắn nhất, sau đó mới được đưa đến kho bảo quản lạnh để bảo quản, việc làm lạnh nhanh giúp sản phẩm giữ được nguyên chất lượng và màu sắc của sản phẩm. Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Ưu điểm và nhược hệ thống Kho lạnh cấp đông/Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Kho lạnh cấp đông có những ưu điểm sau:

Ngày nay, các doanh nghiệp, công ty sản xuất và kinh doanh các dịch vụ về thực phẩm, các mặt hàng tươi sống đều trang bị kho cấp đông chất lượng và an toàn.

 • Kho lạnh cấp đông có tính an toàn cao, không có chất bảo quản.
 • Giúp thực phẩm được tươi ngon và bổ dưỡng.
 • Hỗ trợ các nguồn thực phẩm có thể sử dụng quanh năm, an toàn trong suốt quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.
 • Thuận tiện và linh hoạt suốt mọi nơi.
 • Đảm bảo hàng hóa được sử dụng lâu dài.
 • Cam kết hiệu quả sử dụng lâu dài, vượt trội.

Nhược điểm của kho lạnh cấp đông:

 • Hệ thống không phù hợp với quá trình sản xuất nhỏ, không ổn định về mặt hàng hoặc năng suất.
 • Đòi hỏi sản phẩm cấp đông phải liên tục thì mới đạt hiệu quả công suất của máy.
kho lạnh cấp đông
Kho lạnh cấp đông

Kho lạnh cấp đông.

Nguyên lý hoạt động Kho lạnh cấp đông/Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh cấp đông là sử dụng không khí đối lưu cưỡng bức để làm lạnh sản phẩm. Các sản phẩm cấp đông dạng khối hoặc dạng rời được đặt lên các khay và xếp lên các xe cấp đông. Xe cấp đông được làm bằng vật liệu Inox, có nhiều tầng với khoảng cách giữa các tầng là đủ lớn, tạo điều kiện để khí lạnh có thể tuần hoàn qua các khoảng khe hở nhất định sau khi xếp các khay sản phẩm vào xe. Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Qua các khe hở giữa các khay, không khí lạnh tuần hoàn cưỡng bức và trao đổi nhiệt về cả 2 phía; phía trên trao đổi nhiệt trực tiếp với sản phẩm, phía dưới trao đổi qua khay cấp đông và dẫn nhiệt vào sản phẩm. Quá trình trao đổi nhiệt đó là trao đổi nhiệt đối lưu cưỡng bức. Hệ thống cấp đông siêu tốc.
Không khí trong buồng cấp đông có nhiệt độ đạt -35˚C. Do đó, thời gian cấp đông khá nhanh. Khoảng 3h/mẻ đối với sản phẩm dạng rời và khoảng 7-9h/mẻ đối với sản phẩm dạng khối. Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Cấu tạo của kho lạnh cấp đông

Cấu tạo của kho cấp đông gồm: Máy nén, bình chứa, bình ngưng, bình tách dầu, bình tách lỏng hồi nhiệt, dàn lạnh, tháp giải nhiệt, bơm nước giải nhiệt, bình trung gian, bộ lọc, bể nước, bơm xả băng. Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Hệ thống gồm các thiết bị chính sau đây:

 • Máy nén: Hệ thống sử dụng máy nén 2 cấp. Các loại máy nén lạnh thường hay được sử dụng là Mycom, York-Frick, Bitzer, Copeland…v.v Hệ thống cấp đông nhanh.
 • Bình trung gian: Đối với hệ thống lạnh 2 cấp sử dụng freon người ta thường sử dụng bình trung gian kiểu nằm ngang. Bình trung gian kiểu này rất gọn, thuận lợi lắp đặt, vận hành và các thiết bị phụ đi kèm ít hơn. Hệ thống cấp đông nhanh.
 • Bình tách lỏng hồi nhiệt: Trong các hệ thống lạnh thường các thiết bị kết hợp một hay nhiều công dụng. Trong hệ thống freon người ta sử dụng bình tách lỏng kiêm chức năng hồi nhiệt. Sự kết hợp này thường làm tăng hiệu quả của cả 2 chức năng. Hệ thống cấp đông nhanh.
 • Vỏ kho: Vỏ kho được lắp ghép từ các tấm panel polyurethane, dày 150mm. Riêng nền kho, không sử dụng các tấm panel mà được xây bê tông có khả năng chịu tải trọng lớn. Nền kho được xây và lót cách nhiệt giống như nền kho xây. Để gió tuần hoàn đều trong kho người ta làm trần giả tạo nên kênh tuần hoàn gió. Hệ thống cấp đông nhanh.
 • Các thiết bị khác: Ngoài thiết bị đặc biệt đặc trưng cho hệ thống kho cấp đông sử dụng R22. Các thiết bị khác như thiết bị ngưng tụ, bình chứa cao áp, tháp giải nhiệt…v.v không có điểm khác đặc biệt nào so với các hệ thống khác. Hệ thống cấp đông nhanh.

Những điều cần biết khi sử dụng kho lạnh cấp đông/Hệ thống cấp đông siêu tốc.

Trước khi sử dụng kho lạnh cấp đông, mỗi chúng ta cần hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Đây được xem là một trong những vật dụng cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Mục đích chính của kho cấp đông là dùng để bảo quản sản phẩm khỏi hư hao; không làm mất đi giá trị và chất lượng của sản phẩm.

Kho lạnh cấp đông thường có những đặc điểm quan trọng như:

 • Là hệ thống cung cấp sản phẩm cấp đông thuộc block hoặc rời.
 • Khay bảo quản các vật liệu được làm hoàn toàn bằng inox.
 • Mỗi kho có khoảng cách và độ hở nhất định, đảm bảo không khí được tuần hoàn tốt nhất.
 • Nhiệt độ không khí trong buồng của kho đạt khoảng -35˚C.
 • Vị trí đặt kho tốt nhất là dưới nền hoặc trên cao.
 • Hoạt động theo phương thức cưỡng bức lưu chuyển trong kho bằng cách xuyên qua những khe hở để tráo đổi nhiệt về hai phía.

Ngoài kho lạnh cấp đông còn có: tủ cấp đông gió, tủ cấp đông tiếp xúc,… Với ưu và nhược điểm cùng nguyên lý hoạt động khác nhau. Kho lạnh cấp đông

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles