Home Khí công nghiệpKhí CO2 Nito cho thực phẩm – Lợi ích của nito trong chế biên thực phẩm.

Nito cho thực phẩm – Lợi ích của nito trong chế biên thực phẩm.

by Bùi Thị Ngọc Ánh
bán khí Nito lỏng tại Hà Giang

Tại sao lại sử dụng Nitơ lỏng để Làm đông lạnh hoặc Làm lạnh Sản phẩm của bạn?

Nitơ lỏng, do nhiệt độ cực lạnh của nó, cho phép thực phẩm được làm lạnh hoặc đông lạnh trong thời gian ngắn hơn nhiều so với phương pháp đông lạnh bằng không khí cơ học. Đây là phương pháp đông lạnh nhanh nhất được biết đến đối với thực phẩm đông lạnh nhanh (IQF) riêng lẻ. Có nghĩa là nhiều sản phẩm được xử lý hơn trong cùng một khoảng thời gian. Nito cho thực phẩm.

Chất lượng sản phẩm:

  • Quá trình cấp đông cực nhanh cho phép nước trong sản phẩm đông lại thành các tinh thể đá nhỏ hơn nhiều, làm giảm thiệt hại cho thành tế bào của sản phẩm. Điều này có nghĩa là bảo quản tốt hơn kết cấu, mùi vị và độ ẩm của sản phẩm.
  • Thiết bị làm lạnh nhanh chính xác và có thể lặp lại của chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng nhất quán để xử lý nhanh hơn và cải thiện chất lượng sản phẩm.

Hóa học là một thành phần thiết yếu đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và tăng sản lượng. Một trong những lựa chọn như vậy là sử dụng nitơ. Như Chris Johnson, Chuyên gia Công nghiệp Thực phẩm về Sản phẩm Hàng không, đã thảo luận trong một cuộc hội thảo vào tháng 10 năm 2009. Nitơ đang chứng minh một thành phần có lợi cho lĩnh vực thực phẩm chế biến sẵn. Với một loạt các ứng dụng sáng tạo, bao gồm đông lạnhđóng gói, trộn, phủ và nghiền. Nitơ có thể được sử dụng để chế biến nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt, gia cầm, hải sản, trái cây, rau, mì ống, các sản phẩm từ sữa, bánh nướng và các bữa ăn chế biến sẵn. Nito cho thực phẩm.

Nito cho thực phẩm Đóng băng 

Quá trình đông lạnh (tức là ở nhiệt độ rất thấp) làm giảm trọng lượng do mất nước nhỏ hơn so với phương pháp đông lạnh cơ học truyền thống. Do đó, các nhà chế biến thực phẩm đông lạnh có thể bảo toàn chất lượng sản phẩm của mình bằng hệ thống cấp đông sử dụng nitơ lỏng thân thiện với môi trường. Nito cho thực phẩm.

Do nhiệt độ cực lạnh của riêng nó, nitơ lỏng có thể cho phép hệ thống đông lạnh làm đông thực phẩm trong vòng vài phút. Thay vì hàng giờ truyền thống cần thiết với các hệ thống khác. Việc cấp đông nhanh hơn gây ra sự hình thành các tinh thể đá nhỏ. Sau đó giúp đảm bảo độ ẩm và chất lượng sản phẩm được duy trì lâu hơn. 

Hơn nữa, nitơ lỏng có thể được sử dụng để loại bỏ nhiệt từ các quá trình khác. Để giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, giảm thời gian chu kỳ và / hoặc tăng năng suất sản xuất.  Nito cho thực phẩm.

Ví dụ về lợi ích của nito trong cấp đông

Ví dụ, Excellent Foods ở Burbank, Wash. Đã sử dụng tủ đông nitơ lỏng cho các sản phẩm Apple Fries của mình. Những quả táo gọt vỏ, cắt, tráng, chiên giòn và thành phẩm này cần được khóa ẩm trước khi đưa ra thị trường. Với hệ thống đường hầm ngâm, họ chỉ mất ba đến bốn phút từ khi bóc vỏ đến khi đông cứng. Nito cho thực phẩm.

Custom Pack ở Biloxi, Miss. Trong nhiều năm đã chuyển từ đóng hộp tôm sang nhiều kỹ thuật cấp đông khác nhau. Bao gồm cả việc sử dụng tủ đông lạnh dạng hầm thẳng trong một thời gian. Cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng công nghệ đông lạnh với tủ đông ngâm dựa trên nitơ để chế biến từng con tôm đông lạnh nhanh (IQF). Điều này tỏ ra đặc biệt thích hợp với hải sản ướt và nhiều thịt. Kết quả là, công suất sản xuất tăng từ 5.000 lên 8.000 pound mỗi giờ.  Nito cho thực phẩm..

Holten Meat ở Suaget, Ill., Bắt đầu sử dụng đường hầm đông lạnh nitơ lỏng vào năm 1974. Công nghệ này cho phép công ty vận chuyển miếng bánh hamburger dày N ‘Juicy đông lạnh. Và duy trì độ tươi ngon của chúng trong 90 ngày kể từ ngày mã hóa. Cung cấp thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với loại tươi chả. Nito cho thực phẩm.

Nito cho thực phẩm sử dụng trong bao bì đống gói

Nitơ dạng khí có thể được sử dụng trong một loạt các quy trình đóng gói, bao gồm. Bao bì Khí quyển Biến đổi (MAP), để giúp bảo toàn chất lượng của thực phẩm. Nito cho thực phẩm..

MAP là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm được chế biến tối thiểu, bao gồm cá, thịt, trái cây và rau. Khí cụ thể hoặc hỗn hợp các khí trong gói phụ thuộc vào vật liệu của gói đó, sản phẩm và nhiệt độ bảo quản. Nhưng trong mọi trường hợp, mục đích của kỹ thuật này là thay đổi thành phần không khí xung quanh thực phẩm.  Nito cho thực phẩm.

Các sản phẩm thực phẩm hư hỏng theo nhiều cách khác nhau. Cho dù là do vi sinh vật phát triển, đổi màu, oxy hóa hoặc mất độ ẩm. Bằng cách thay thế bầu không khí dễ thở trong bao gói bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí, bao gồm nitơ. Thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể. Giúp chúng có hình thức, mùi và vị ngon lâu hơn nhiều so với cách làm khác. Nito cho thực phẩm.

Trộn, phủ và nghiền 

Trong các ứng dụng pha trộn, nitơ lỏng được sử dụng để làm lạnh nước sốt và nước thịt để dừng quá trình nấu trong khi giảm thời gian chu kỳ làm nguội.  Nito cho thực phẩm.

Trong các ứng dụng tráng phủ, nhiệt độ thấp của nitơ lỏng cho phép nó bao bọc các sản phẩm đông lạnh nhanh (IQF) riêng lẻ trong nước sốt trong khi chúng đông cứng, giúp tạo ra một lớp phủ đồng đều. Lợi ích của Nito.

Trong khi đó, trong quá trình xay, nitơ lỏng có thể được sử dụng để loại bỏ nhiệt ma sát. Để giúp cải thiện năng suất của các nhà máy, đồng thời ngăn ngừa sự mất hương vị và các thành phần hương thơm trong phụ gia thực phẩm, nguyên liệu và thực phẩm chức năng. Nito cho thực phẩm.

Thiết bị chuyên dụng có thể được kết hợp với nitơ lỏng để giúp tối ưu hóa quá trình đông lạnh thực phẩm IQF. Và không IQF, cấp đông vỏ, làm lạnh, phủ, trộn và tạo hình. Bất kể kích thước, cả thiết bị và nitơ đều có thể được cấu hình ở chế độ phù hợp với quy mô của hoạt động chế biến thực phẩm. Nito cho thực phẩm.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles