Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Ar là gì? khí Ar có cháy không?

Khí Ar là gì? khí Ar có cháy không?

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Khí argon có độc không, khí Ar có cháy không?

Nhiều người thắc mắc rằng khí argon có độc không, khí Ar có cháy không, bình khí argon có nổ không? Thì theo nghiên cứu khoa học và thực tiễn sử dụng. Khí argon không có độc hại cũng như không gây ra cháy, nổ.

Tuy nhiên cần lưu ý, argon nặng hơn không khí. Khí Ar có cháy không. Do đó nó có thể tích tụ ở những nơi kém không khí, gây nên hiện tượng thiếu oxy. Nếu hít phải một lượng lớn khí argon sẽ bị chóng mặt, nhức đầu, nghẹt thở, ói mửa.

Nếu nồng độ vượt quá 75% thì sẽ gây tử vong cho người trong vài phút. Đặc biệt trong lĩnh vực hàn kim loại. Các thợ hàn cần lưu ý vì có thể gây ngạt thở do thiếu oxy. Do đó, cần duy trì tỷ lệ oxy tại nơi làm việc không thấp hơn 19%. Khí Ar có cháy không?

Khí Ar (argon) dùng để làm gì?

Argon ứng dụng trong sản xuất

Khí argon được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khoa học – công nghệ, cụ thể:

 • Khí argon được sử dụng trong các loại đèn điện. Do khí này không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả khi ở nhiệt độ cao. Và khí bán trơ không ổn định đối với các trường hợp nitơ phân tử.
 • Hàn inox bằng khí argon. Argon được dùng làm môi trường khí trơ ứng dụng trong công nghệ hàn kim loại. Trong đó có cả hàn kim loại khí trơ (MIG) và hàn vonfram khí trơ (TIG). Ngoài ra còn dùng làm khí bảo vệ trong nấu chảy các kim loại hoạt tính. Kim loại kiềm cùng các hợp kim của chúng.
Khí hàn mig argon
 • Khí argon còn được ứng dụng trong việc sản xuất titan. Và sản xuất các nguyên tố có phản ứng hóa học cao.
 • Khí argon cũng được ứng dụng trong nuôi cấy các tinh thể silic với vai trò là lớp khí bảo vệ. Và germani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.
 • Khí argon là chất khí được sử dụng trong các đèn plasma.
 • Khí argon được ứng dụng nhiều, đặc biệt là trong khoa học nghiên cứu lõi băng. Nó cũng được sử dụng để xác định niên đại nước ngầm.
 • Các thiết bị phẫu thuật lạnh, chẳng hạn như sự cắt bỏ lạnh thì sử dụng khí argon hóa lỏng để tiêu diệt tế bào ung thư.

Argon ứng dụng trong hàn kim loại ( hàn mig, hàn tig)

Ngoài ra, argon được sử dụng trong hàn kim loại, hàn inox bằng khí argon. Đây là một lĩnh vực ứng dụng cụ thể sử dụng khí argon trong hàn kim loại. Khí Ar có cháy không. Vậy hàn khí argon được ứng dụng trong hàn kim loại như thế nào?

 • Phương pháp hàn argon thông thường được thao tác bằng tay và có thể tự động hóa hai khâu di chuyển hồ quang cũng như cấp dây hàn phụ.
 • Hàn khí ar được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt thích hợp hàn kim loại màu và hợp kim, hàn thép hợp kim cao,…
 • Hàn argon được sử dụng nhiều trong sản xuất xe không gian, lĩnh vực hàng không vũ trụ.
 • Hàn argon cũng được sử dụng để hàn các tấm kim loại mỏng, ốp thành mỏng trong sản xuất xe đạp.

Ngoài ra, khí hàn argon thường được sử dụng trong quá trình phục chế sửa chữa đối với các chi tiết, bộ phận kim loại bị hỏng. Đặc biệt là đối với các chi tiết được làm bằng magie, nhôm. Khí Ar có cháy không

Khí argon hàn tig và ưu điểm của khí argon hàn tig (khí Ar có cháy không)

Như đã nói ở trên, khí argon được sử dụng như là môi trường khí trơ trong nhiều công nghệ hàn kim loại. Bao gồm cả hàn kim loại khí trơ (mig) và hàn vonfram khí trơ (tig). Khí Ar có cháy không.

Vậy sự khác biệt giữa hàn mig và hàn tig là gì?

 • Cả hai đều sử dụng một hồ quang điện để làm cho mối hàn và có nguyên lý hoạt động chung khi sử dụng khí hàn argon.
 • Điểm khác biệt giữa hai loại hàn này chính là hàn mig thì sử dụng một dây dẫn liên tục không đổi, còn hàn tig thì dùng que hàn dài sau đó từ từ đưa vào bên trong vũng hàn.
 • Hàn mig đơn giản và dễ học hơn hàn tig. Hàn mig sử dụng khí trơ kim loại, còn hàn tig thì sử dụng khí trơ tungsten. 

Ưu điểm của khí argon hàn tig:

 • Hàn được tất cả các kim loại và hợp kim có chất lượng cao;
 • Có thể hàn được cả kim loại mỏng và kim loại dày bởi thông số hàn tig có phạm vi điều chỉnh rộng. Do đó, có thể tùy chỉnh thông số đối với từng loại kim loại.
 • Kiểm soát được độ ngẫu và hình dạng vũng hàn dễ dàng;
 • Mối hàn sạch, không bị lẫn xỉ và văng tóe;
 • Có thể sử dụng hoặc không sử dụng que đắp để tạo ra mối hàn.
Khí hỗn hợp 80% Argon + 20% CO2

Khí hàn argon là gì? khí Ar có cháy không?

Argon là gì?

Argon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. Nó có kí hiệu là Ar và số nguyên tử bằng 18. Khí Ar có cháy không. Nguyên tố ar là khí hiếm thứ 3 trong nhóm VIII. Argon chiếm khoảng 0, 934% khí quyển trái đất và 1, 29% khối lượng trái đất. Khí Ar có cháy không. Điều này làm cho argon trở thành khí hiếm phổ biến nhất trên trái đất. Và cũng do đó, khí này được cô lập từ không khí lỏng bằng chưng cất phân đoạn. Khí Ar có cháy không.

khi-argon-có nhiều trong tư nhiên

Hàn khí argon là gì?

Khí hàn argon là khí argon ứng dụng vào công nghệ hàn kim loại. Khí Ar có cháy không. Bao gồm hàn kim loại khí trơ (mig) và hàn vonfram khí trơ (tig). 

Hàn khí argon là phương pháp trong môi trường khí trơ, môi trường gồm khí argon, helium. Khí Ar có cháy không. Môi trường này nhằm giúp bảo vệ vùng hồ quang điện ngăn cản các tác động có hại của khí nitơ và oxy trong không khí. Khí Ar có cháy không.

Hàn khí argon tinh khiết là hàn trong môi trường khí trơ hồ quang điện cực không nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ – GTAW. Khí Ar có cháy không. Nguồn nhiệt điện cung cấp bởi hồ quang điện được sinh ra giữa điện cực không nóng chảy và vũng hàn. 

Vùng hồ quang điện trong phương pháp hàn argon thường có nhiệt độ rất cao, có thể lên đến mức 6000oC. Kim loại mối hàn có thể được hình thành từ các kim loại cơ bản mà lúc hàn các chi tiết mỏng với liên kết gấp mép. Khí Ar có cháy không

Nhà cung cấp khí Ar ( Argon ) chuyên nghiệp

Nguồn cung cấp, khí Ar, đá khô, đá khói CO2 khí Oxy lỏng, oxy tinh khiết của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Đá khô bảo quản máu

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Đá khô bảo quản máu

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí Ar ( Argon ) của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles