Home Khí công nghiệpKhí Ar Cung cấp khí Argon siêu sạch chất lượng cao

Cung cấp khí Argon siêu sạch chất lượng cao

by Khí Việt Nam
Bình khí Argon 40L tại Thanh Hoá

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối khí Argon siêu sạch chất lượng cao.

Mục lục

BÌNH KHÍ ARGON TINH KHIẾT( KHÍ ARGON SIÊU SẠCH )

» Độ tinh khiết: 99.999% (5.0) & 99.9999% (6.0)

» Dung tích bình khí Argon siêu sạch: Bình 40 lít & 50 lít

» Ứng dụng khí Argon siêu sạch: Phân tích, thí nghiệm, y tế, plasma,….

» Xuất xứ khí Argon siêu sạch: Singapore & CN

» Chứng chỉ khí Argon siêu sạch: Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa ( CO) & giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality (CQ)

NHỮNG ỨNG DỤNG NỔI BẬT CỦA KHÍ ARGON SIÊU SẠCH

 • Ứng dụng của khí argon trong nhiệt luyện: đối với các kim loại dễ có phản ứng với chất khí Nitơ. Hoặc cần bảo vệ khỏi khí Nitơ. Thì khí Argon là một môi trường bảo vệ chúng lý tưởng
 • Nó được dùng để tinh chế kim loại.
 • Khí argon được sử dụng trong kỹ thuật lặn SCUBA dùng để bơm Drysuit.
 • Cung cấp sản xuất vật liệu cách nhiệt tốt khi nó được chứa vào khoảng không giữa các tấm kính vì nó là một khí trơ hay là chất dẫn nhiệt kém hơn so với không khí thông thường.
 • Nó là chất không thể thiếu cho các phòng thí nghiệm trong các trường đại học. Các trung tâm phân tích thí nghiệm, các viện nghiên cứu hay công nghệ hoá dầu,…
 • Sử dụng argon để làm trơ và làm sạch. ứng dụng của khí argon này được dùng cho các bồn chứa và ống dẫn thiết kế trong các nhà máy chuyên về dược phẩm và hóa chất.
 • Ứng dụng argon vào chất chất bán dẫn, nó được dùng để làm lớp bảo vệ cho phép nuôi cấy các tinh thể silic và germani
 • Ngoài ra một cách ứng dụng kỳ lạ với khí Ar là dùng nó để bơm lốp xe ô tô.
 • Ứng dụng của khí argon khi Hàn: khí Argon được dùng để bảo vệ các kim loại nung chảy khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường ở cả dạng tinh khiết hoặc dạng hỗn hợp.
 • Cắt: trong ứng dụng của khí argon phải nhắc đến việc cắt plasma của hộp kim đen và không-đen, khí Ar này được sử dụng thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao.

Mua khí Argon siêu sạch ở đâu uy tín?

Khí Ar
Bình chứa khí Ar

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị nhà cung cấp khí Argon siêu sạch trên toàn quố. Với mức giá, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, số lượng hàng muốn lấy và vị trí địa lý mà các bạn có thể chọn nhà cung cấp khí argon uy tín gần mình nhất.

Bạn có thể nhờ những người quen, người có kinh nghiệm giới thiệu hay tự gõ google tìm kiếm và kiểm tra đánh giá khách hàng sau khi sử dụng, mua hàng.

Nếu bạn chưa kiếm được 1 đơn vị uy tín thì đừng nên bỏ lỡ VENMER, địa chỉ cung cấp khí argon tinh khiết chất lượng với giá bơm khí Argon siêu sạch cạnh tranh. 

BẠN CẦN ĐƯỢC BÁO GIÁ KHÍ ARGON SIÊU SẠCH – HÃY GỬI YÊU CẦU CHO CHÚNG TÔI

Công ty khí công nghiệp VENMER là nhà cung cấp khí Argon siêu sạch cùng các khí công nghiệp, khí tinh khiết khác tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chúng tôi cung cấp bình khí Argon siêu sạch với các dung tích khác nhau. Luôn đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Sản xuất khí theo công nghệ khép kín hiện đại tinh khiết. Đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sản phẩm theo ban hành của chính phủ Việt Nam.

Sản phẩm bình khí Argon siêu sạch hay các khí công nghiệp, khí y tế, khí trộn, khí hiếm luôn được thử nghiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khí argon là gì?

Khí Ar là gì trong hóa học? Trong hóa học, Ar là một nguyên tố hóa học nằm trong bảng tuần hoàn hóa học. Ký hiệu là Ar. Có số nguyên tử khối là 18. Đây là một chất khí hiếm, trong bầu khí quyển Trái Đất, khí Ar chỉ chiếm 0.9%.

Trong đời sống, Ar là một chất khí được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp. Nó thường dùng trong hàn xì, làm nóng chảy kim loại và hợp kim. Đặc biệt, khí Argon còn được ứng dụng nhiều trong sản xuất bóng đèn vì đặc tính có thể ngăn dây tóc bóng đèn oxy hóa.

Tính chất của khí Argon siêu sạch là gì?

Khí Argon là một khí trơ, không có phản ứng hóa học với các chất hóa học khác. Loại khí này có tính chất như sau:

 • Tính chất vật lý: Ở dạng lỏng hay dạng rắn, Argon là chất khí không màu, không mùi, không vị, không độc. Loại khí này nặng gấp 1,5 lần không khí.
 • Tính chất hóa học: Argon là khí trơ nên nó không phản ứng với các chất hóa học khác. Argon cũng không hòa tan kim loại dù ở thể lỏng hay thể rắn. Tuy nhiên, loại khí này có khả năng hòa tan trong nước. Độ hòa tan của Argon xấp xỉ với oxygen và gấp 2,5 lần nitrogen. Một nghiên cứu cho thấy, khi cho Argon phản ứng với nước, Argon có thể tạo ra các mắt lưới với nước.

Ứng dụng của khí Argon siêu sạch

Khí argon để làm gì? Khí Argon  được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực trong đời sống như:

Trong sản xuất kim loại, khí argon dùng để làm gì

 • Với đặc tính khi thổi vào kim loại đang nóng chảy có thể giảm mất hàm lượng crom và carbon. Bình khí Argon thường được dùng làm một loại khí thổi dùng trong sản xuất thép, sản xuất zirconium; sử dụng làm lá chắn khí đúc.
 • Hoặc trong sản xuất nhôm, loại khí này thường dùng để loại bỏ các hạt trong nhôm nóng chảy và hydro hòa tan.

Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong lĩnh vực y tế

Khí Argon siêu sạch
 • Khí Argon ứng dụng trong phẫu thuật lạnh.
 • Chất khí này có khả năng tiêu diệt những vùng nhỏ của các mô bệnh nên có thể giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra được chính xác.
 • Ngoài ra, chất khí này còn được ứng dụng để điều trị rối loạn nhịp tim. Vì đặc tính có thể tiêu diệt các tế bào cản trợ xung điện.

Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong đời sống hàng ngày

Khí Argon được ứng dụng trong sản xuất bóng đèn sợi đốt và bóng đèn huỳnh quang. Do đặc tính không phản ứng với dây tóc bóng đèn và có thể giảm tốc độ bay hơi. Giảm tốc độ oxy hóa của dây tóc bóng đèn. 

Bên cạnh việc ứng dụng trong sản xuất bóng đèn. Chất khí này cũng được sử dụng như là một khí chất độn giữa các tấm kính của khung cửa sổ nhiệt. Argon là một chất khí không màu, không mùi và tương đối nặng. Khi được độn giữa các tấm kính của khung cửa sổ nhiệt, chất khí này có khả năng làm giảm sự truyền nhiệt giữa các tấm kính.

Chất khi này còn được sử dụng để bảo quản rượu. Trong các nhà hàng, nhà pha chế, quầy bar, chất khí này sử dụng để bảo quản những chai rượu đã mở. Ngăn chặn rượu hình thành dấm.

Điều chế và bảo quản

 • Phương pháp ngưng tụ là phương pháp chính để điều chế khí Argon.
 • Phương pháp này tiến hành bằng cách ngưng tụ không khí ở nhiệt độ thấp.
 • Sau đó tách Argon ra khỏi khí oxi và nitơ.
 • Ngoài ra, trong các nhà máy luyện kim đen. Khí Argon siêu sạch được điều chế từ các sản phẩm của nhà máy và khí thải trong sản xuất khí NH3.
 • Ở trạng thái khí, khí Ar được bảo quản trong các bình thép, xitec ô tô hoặc chứa trong các bồn chứa lớn dưới áp suất ≤2.0 Mpa, ở nhiệt độ 20 độ C.
 • Do đặc tính nặng hơn không khí nên khí Argon có thể gây ra hiện tượng thiếu oxy. Gây ngạt thở cho người sử dụng. Cho nên khi sử dụng  bình khí argon cần chú ý tỷ lệ oxy trong không khí, không để tỷ lệ oxy thấp hơn 19%.

Khí Argon siêu sạch gồm những tính chất gì?

Vỏ bình khí Argon tại Sài Gòn
Khí Argon siêu sạch bình 40L

Khí argon có kí hiệu nguyên tử: Ar. Các đồng vị chính của argon hiện được tìm thấy trên Trái Đất là Ar40, Ar 36 và Ar 38.

Tính chất đặc trưng của argon:

 • Argon là một chất khí rất trơ, không màu và không mùi kể cả ở dạng khí và dạng lỏng. Nó sẽ không tạo các hợp chất hóa học thật sự.
 • Argon có khả năng hòa tan trong nước gấp 2,5 lần so với nitrogen. Tức là mức độ hòa tan trong nước ngang ngửa với oxygen.
 • Argon thiên nhiên là một hỗn hợp chứa cả ba đồng vị. Ngoài ra các nhà khoa học hiện nay đã nhận biết 12 đồng vị phóng xạ khác của argon nữa.

Khí Argon siêu sạch có độc không?

Bình Khí Argon
Bình khí Argon siêu sạch

Như đã nhắc ở trên thì khí argon là chất khí được ứng dụng khá nhiều trong đời sống. Sản xuất và nghiên cứu, nó không độc, không gây hại đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, khi sử dụng thì rất an toàn vì không gây nổ. Nhưng do nó nặng hơn không khí nên thường dễ bị tích tụ ở những nơi không khí kém. Chính sự tích tụ khí nặng này gây ra tình trạng thợ hàn dễ bị ngạt thở do thiếu khí oxi.

 • Khi hít phải lượng khí argon nhiều thì sẽ làm cho thợ hàn sẽ dễ bị chóng mặt, nhức đầu. Khó chịu và thậm chí là bị nghẹt thở. Đôi khi tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng thì có thể bị bỏng lạnh
 • Nếu hít phải khí argon quá mức thì sẽ gây ra các hiện tượng buồn nôn, ói mửa, mất tỉnh táo, bất tỉnh.
 • Khi khí argon đạt nồng độ cao đến 75% sẽ có thể làm chết người chỉ trong một vài phút. Khiến cơ thể bị suy yếu, có thể mất ý thức. Tình trạng co giật, hôn mê sâu và dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Chính vì vậy nên khi sử dụng khí argon thì cần phải theo dõi và duy trì tỉ lệ oxy ở chỗ làm việc để nó không bị thấp hơn 19%.

Các trường hợp cụ thể xảy ra khi sử dụng khí Argon siêu sạch và cách xử lý:

 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon theo đường mắt. Cơ thể bạn bình thường, không có ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon trên da (bị dây vào da). Không có ảnh hưởng gì tới cơ thể hay sức khỏe.
 • Trường hợp tai nạn tiếp xúc argon theo đường hô hấp (hít thở phải hóa chất argon dạng hơi, khí). Nếu bị ngạt và khó thở có thể hỗ trợ nhanh chóng bằng khí Oxy để tăng oxy cung cấp cho cơ thể.
 • Trường hợp tai nạn xảy ra theo đường tiêu hóa : hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Các biện pháp phòng tránh hít phải khí Argon siêu sạch quá nhiều:

Luôn thông gió hoặc thực hiện các biện pháp làm giảm nồng độ hơi Khí argon trong khu vực làm việc. Tiến hành các biện pháp cách ly hay hạn chế thời giờ làm việc của thợ hàn nơi không khí ít..

Biện pháp, điều kiện cần áp dụng khi bảo quản argon. Tránh bảo quản khí ở nhiệt độ quá cao, tránh va đập các bình khí khi vận chuyển. khí Argon siêu sạch

Biện pháp và điều kiện cần áp dụng khi sử dụng, thao tác với argon. Là kiểm tra và đóng van an toàn thường xuyên.

Chỉ cần các bạn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống này thì hoàn toàn yên tâm làm việc với khí argon vì nó an toàn hơn các loại khí khác rất nhiều. Vậy nếu bạn có nhu cầu về argon thì nên tìm nhà cung cấp khí argon uy tín ở đâu?

Top 10 ứng dụng của khí Argon siêu sạch nổi bật nhất

1. Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong sản xuất kim loại:

Khí Argon siêu sạch dùng làm gì trong sản xuất kim loại?

 • Trong sản xuất thép thì hỗn hợp khí oxy và argon được người ta thổi vào các kim loại đang nóng chảy. Việc bổ sung thêm khí argon sẽ làm giảm tổn thất crom và hàm lượng carbon mong muốn đạt được ở mức nhiệt độ thấp hơn.
 • Khí Argon dùng làm loại khí thổi vào khi sản xuất để tránh sự hình thành nitrit tạo ra sản phẩm thép chất lượng cao hơn.
 • Argon cũng được sử dụng trong công nghệ sản xuất nhôm. Để hỗ trợ degasification và loại bỏ hydro hòa tan cho các hạt nhôm nóng chảy.
 • Ứng dụng của argon làm một loại khí trơ để sản xuất titan nhằm hạn chế quá trình oxy hóa và phản ứng với nitơ. Bởi vì titan là kim loại chỉ cháy trong môi trường không khí chứa nitơ 100%.
 • Argon cũng được dùng trong ngành công nghiệp sản xuất zirconium.

2. Khí Argon siêu sạch dùng làm gì trong sản xuất bóng đèn:

Ứng dụng của khí Ar

khí Argon siêu sạch được sử dụng với vai trò là chất độn trong sản xuất bóng đèn huỳnh quang và loại đèn sợi đốt. Chất khí trơ này được bơm vào bóng đèn để làm chậm tốc độ bay hơi hay tốc độ thăng hoa của phần dây tóc vonfram.

Vì vậy, nhiệt độ sợi đốt có thể tăng cao mà không hề gây ra cháy nổ và hạn chế hư hỏng khi sử dụng. Người ta thường sử dụng hỗn hợp khí trộn argon với tỷ lệ 93% Argon và 7% Nito ở mức áp suất 70 kPa (10,15 psig).

3. Ứng dụng khí Argon siêu sạch vào sản xuất vật liệu xây dựng

Khí Argon siêu sạch được sử dụng như là một loại khí độn giữa các lớp kính mang hiệu quả cách nhiệt cao. Vì nó không chỉ là khí trơ khô và không màu nhưng tương đối nặng. Nên sẽ giảm thiểu sự truyền nhiệt giữa các tấm kính cửa sổ.

4. Khí Argon siêu sạch sử dụng trong điện tử

Trong công nghiệp sản xuất bán dẫn germanium tinh thể và sản xuất silicon. Thì hỗn hợp khí khí Argon và khí Metan nồng độ tinh khiết cao được trộn chung sử dụng làm khí chắn, lớp bảo vệ.

5. Ứng dụng của khí Argon siêu sạch trong thực phẩm và đồ uống:

Argon được sử dụng thêm vào thùng rượu trong quá trình sản xuất rượu vang để ngăn ngừa sự hình thành của dấm.

Với những công dụng của khí Argon siêu sạch tương tự như vậy. Thì nó còn được sử dụng trong các nhà hàng, các quầy bar và phục vụ pha chế rượu. Điều này cho phép bảo quản các chai đã mở lâu hơn, tốt hơn mà không làm giảm chất lượng sản phẩm.

6. Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của khí Argon siêu sạch

Argon là khí y tế phổ biến nên được ứng dụng nhiều và đóng vai trò quan trọng. Sử dụng khí argon trong phẫu thuật lạnh chính xác để thay thế cho việc dùng nito lỏng trước đây.

Bác sỹ sẽ sử dụng nhiệt độ cực lạnh của khí Argon siêu sạch để tiêu diệt các mô bệnh có kích thước nhỏ. Đặc biệt là các mô trên da. Ngoài ra khí argon còn được dùng trong điều trị rối loạn nhịp tim cho bệnh nhân. Để tiêu diệt các tế bào gây hại cho sự phân bố bình thường các xung điện.

7. Khí Ar siêu sạch trong bảo quản tài liệu

Trong bảo quản lưu trữ các tài liệu, giấy tờ. Khí argon được sử dụng để tạo ra một môi trường không khí bảo vệ. Ứng dụng để ngăn chặn sự xuống cấp của các tài liệu cũ quan trọng.

8. Ứng dụng cắt plasma dùng khí argon

Khí Argon siêu sạch ứng dụng cắt plasma sử dụng ở thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao kết hợp với khí hydro theo tỷ lệ 35% Hydro và 65% Argon.

Lợi thế lớn nhất của hỗn hợp khí trộn Plasma Argon  – Hydro là cung cấp nhiệt độ cắt cao nhất. Nên nỗn hợp khí plasma này được ứng dụng để cắt các vật liệu nhôm hay thép không gỉ có độ dày > 5 inch.

Và nó sẽ thường sử dụng kèm theo một hệ thống phun nước. Khi dùng khí Plasma Argon  – Hydro dùng thêm Nitơ để làm khí bảo vệ sẽ cho đường cắt đẹp cực kỳ nhỏ. khí Argon siêu sạch

9. Khí argon dùng làm gì trong Hàn MIG

Khí CO2 bảo vệ hàn MIG
Khí Ar trong hàn MIG

Ứng dụng của khí Argon tinh khiết, và hỗn hợp khí argon trộn lẫn các loại khí khác nhau sẽ là khí chắn trong hàn TIG và hàn MIG. khí Argon siêu sạch

Hàn khí argon với môi trường khí trơ bao gồm khí argon và helium giúp bảo vệ vùng hồ quang điện. Và ngăn cản tác động do khí nitơ và oxy có trong không khí. khí Argon siêu sạch

10. Ứng dụng argon vào kỹ thuật lặn SCUBA

Scuba Diving hay lặn bình dưỡng khí là một phương thức lặn dưới nước. Mà người thợ lặn dưới nước sẽ sử dụng một thiết bị thở dưới nước (scuba). Là bình khí hoàn toàn độc lập với nguồn cung cấp oxy bề mặt, để hít thở được ở dưới nước. Người ta sử dụng khí argon trong kỹ thuật lặn SCUBA để bơm Drysuit. khí Argon siêu sạch

Hy vọng qua bài viết top 10 ứng dụng của argon này. Bạn biết được khí argon dùng làm gì, nắm rõ những ứng dụng của khí Argon để quá trình sử dụng khí Argon an toàn và đạt hiệu quả cao. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp khí Argon uy tín để đảm bảo chất lượng khí và cả bình khí. khí Argon siêu sạch

Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá về khí Argon siêu sạch. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm tốt nhất và giá hợp lý.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles