Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Ar có độc không , có gây cháy nổ không ?

Khí Ar có độc không , có gây cháy nổ không ?

by Bùi Thị Hà
KHí ar có cháy nổ không

Khí Ar có cháy nổ không ? Khí Ar có độc hại không ? Khí Ar có cháy không ?

Khí Ar có độc hại không, việc sử dụng khí Ar có độc không . Và tính an toàn khí Ar có cháy nổ không hay bình khí Ar có nổ không,…  Cùng Công Ty Venmer chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé !

Khí Ar là khí hiếm và trơ chiếm khoảng 0,934% khí quyển Trái Đất.

Trên thị trường hiện nay, khí hàn Ar được sử dụng phổ biến . Và biết đến như 1 loại  phụ phẩm của công nghệ tách không khí công nghiệp. Bởi khí Ar chỉ chiếm khoảng 0,9% khí quyển là một tỉ lệ khá nhỏ trong không khí . Nên giá bán khí Ar đắt hơn nhiều lần so với các loại khí khác như nitơ.

Khí Ar là gì ?

Khí Ar là gì ?

Argon (Ar) là khí hiếm phổ biến nhất Trái Đất, chiếm 1% khí quyển và 1,3% khối lượng hành tinh. Argon là loại khí hiếm không màu không mùi, khí ổn định cao không vị và không độc. Nó nặng gấp 1,5 lần so với không khí.

Arlà khí trơ nên không phản ứng với các chất hóa học khác, không hòa tan kim loại dù nó tồn tại ở thể lỏng hay thể rắn. Tuy nhiên nó hòa tan trong nước  nhiều gấp 2,5 lần nitơ xấp xỉ với độ hòa tan của oxy.

Ứng dụng khí Ar trong sản xuất và đời sống. Khí Ar có cháy nổ không?

hàn khí ar
Khí Ar hàn tig
 • Trong công nghiệp hàn kim loại thì khí Ar được sử dụng như là môi trường khí trơ. Khí hàn Ar phục vụ hàn kim loại khí trơ và ứng dụng hàn vonfram khí trơ.
 • Trong công  nghiệp sản xuất các sản phẩm chất bán dẫn, Ar là lớp bảo vệ sử dụng để nuôi cấy các tinh thể silic cũng như germani.
 • Khí Ar xuất hiện trong ứng dụng cắt plasma của các hộp kim đen và không đen. Khí Ar được sử dụng ở thể tinh khiết với mức nhiệt độ rất cao.
 • Ứng dụng khí Ar trong việc nghiên cứu tại những phòng thí nghiệm trong trường đại học, trung tâm nghiên cứu. Dùng trong các viện nghiên cứu, ứng dụng khí Arcông nghệ hoá dầu,…
 • Argon được sử dụng phổ biến trong các loại đèn điện vì đặc tính nổi bật của nó là không phản ứng với dây tóc bóng đèn ngay cả điều kiện nhiệt độ cao.
 • Vì Argon là một chất dẫn nhiệt kém hơn không khí bình thường . Nên nó là vật liệu cách nhiệt bơm giữa khoảng không giữa các tấm kính hoàn hảo.
 • Sử dụng Argon trong kỹ thuật lặn SCUBA dùng để bơm Drysuit.
 • Việc sử dụng khí Argon khá độc đáo nữa là dùng nó để bơm lốp xe ô tô loại sang trọng. Khí Ar có cháy nổ không

Khí Ar có độc không? Khí Ar có cháy nổ không

Câu hỏi khí Ar có độc hay không? Câu trả lời là khí Ar không độc . Tuy nhiên nó lại là 1 chất khí có thể gây ngạt nếu nồng độ quá cao . Hay những nơi kém không khí, gây nên hiện tượng thiếu oxy làm con người bị ngạt thở.

 • Được phân loại vào nhóm khí gây ngạt nếu con người hít phải ở nồng độ quá mức. Nó sẽ gây ra tình trạng chóng mặt, nhức đầu, người bị ngạt khí sẽ cảm thấy nghẹt thở, ói mửa.
 • Khí Argon xuất hiện ở nồng độ 75% có thể gây tử vong nhanh chóng trong vài phút. Vì vậy trong quá trình sử dụng yêu cầu người thực hiện cần phải đảm bảo duy trì nồng độ khí Oxy trên 19%. Để tránh tối đa các trường hợp gây ngạt thở do môi trường không khí làm việc bị chiếm bởi khí Argon.
 • Khi tiếp xúc với Argon lỏng có thể gây nên bỏng lạnh.

Với môi trường, khí Ar có độc không thì chưa xác định được . Vì hiện nay các nhà khoa học chưa tìm thấy những tác động của Ar lên môi trường hay thực vật. Khí Ar có cháy nổ không

Khí Ar có cháy nổ không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng Ar ngày càng tăng cao nên khí Ar có cháy nổ không ? Nhất là khí hàn Ar dùng an toàn không được khá nhiều người quan tâm. Vì ngoài tính độc khi quá nồng độ hay tiếp xúc trực tiếp . Thì tính cháy và nổ có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người vận hành, thiết bị và môi trường xung quanh.

Khí Ar có cháy không?

Nhiều người thắc mắc rằng khí Ar có cháy không? Thì theo nghiên cứu của các nhà khoa học và thực tế sử dụng . Khí Ar không có độc hại cũng như không gây cháy nổ. Khí Ar có cháy nổ không?

Bình khí Ar có nổ không

Bình khí Ar chất lượng sẽ hoàn toàn không gây nổ, nên các bạn cân nhắc chọn mua bình khí hàn Ar ở những đơn vị uy tín. Như vậy mới đảm bảo tính an toàn cao nhất cho cả nhân viên thợ hàn và những người xung quanh. Khí Ar có cháy nổ không

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Công ty Venme tự hào là đơn vị hàng đầu về mua bán sỉ lẻ khí Ar cung cấp bình khí Ar tinh khiết chất lượng. Và cung cấp các khí công nghiệp tinh khiết khác mức giá cạnh tranh .Giao hàng tận nơi theo yêu cầu, đảm bảo an toàn và chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp .

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21 

Related Articles