Home Khí công nghiệp N2 bảo quản thực phẩm và cách xả Nitơ được sử dụng để bảo quản thực phẩm

N2 bảo quản thực phẩm và cách xả Nitơ được sử dụng để bảo quản thực phẩm

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Chúng ta tiêu thụ rất nhiều thực phẩm chế biến mỗi ngày. Chúng thuận tiện và dễ dàng vận chuyển và lưu trữ. Chìa khóa để bảo quản lâu dài là loại bỏ ôxy khỏi các hộp đựng. Vì việc tiếp xúc với ôxy sẽ khiến thực phẩm bị biến chất. Chất béo sẽ bị ôi thiu, thực phẩm bị đổi màu, sản phẩm hư hỏng và bị thải ra ngoài. Có hai cách để thực hiện điều này, hoặc đóng gói chân không hoặc xả nitơ. N2 bảo quản thực phẩm.

Bao bì chân không

Bước đầu tiên trong đóng gói chân không là cho thực phẩm vào túi. Tiếp theo, túi được kết nối với chân không, và không khí được loại bỏ, tất nhiên sẽ lấy oxy cùng với nó. Túi đã được niêm phong, và sản phẩm đã sẵn sàng để được dán nhãn và vận chuyển. N2 bảo quản thực phẩm.

Bao bì hút chân không thông thường hoạt động tốt đối với thực phẩm rắn chắc như thịt bò khô  và thịt tươi, nhưng không hoạt động tốt đối với thực phẩm tinh tế, như khoai tây chiên và bánh quy giòn. Những thực phẩm này cần được bảo vệ trong quá trình vận chuyển để chúng không bị dập, vỡ. Các loại thực phẩm như hạt cà phê có nhiều diện tích bề mặt và không thể thu nhỏ lại thành một cục không có không khí cũng có thể cần một thứ gì đó hơn là bao bì hút chân không. N2 bảo quản thực phẩm.

Xả nitơ, N2 bảo quản thực phẩm

Khi bạn cầm một túi khoai tây chiên ăn nhẹ, bạn có thể nghe và cảm thấy tiếng chip đập xung quanh. Và có vẻ như có nhiều không khí trong túi hơn nhiều so với khoai tây chiên thực tế. Nhưng nó không thực sự giống như không khí bạn hít thở vì gói không chứa oxy. Tất cả ‘không khí’ đó là khí nitơ. N2 bảo quản thực phẩm.

Túi chip và đồ ăn nhẹ không chứa đầy khí nitơ chỉ để chúng trông to hơn. Các túi được thiết kế theo cách đó để bảo vệ các loại thực phẩm mỏng manh bên trong khỏi cả việc tiếp xúc với oxy và hư hỏng vật lý.  Nitơ thay thế ôxy trong túi, nó đệm và bảo vệ bên trong. N2 bảo quản thực phẩm.

Và không phải lo lắng về khí nitơ. Nó hoàn toàn an toàn.  Trên thực tế, bạn tiếp xúc liên tục với nitơ vì nó chiếm khoảng 78% không khí bạn hít thở.

Xả nitơ là một phương pháp được sử dụng để bảo quản và bảo vệ thực phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và bảo quản. Nitơ thay thế oxy trong túi bảo quản thực phẩm, và nó đệm bên trong. Không giống như oxy, nitơ không phản ứng với thực phẩm hoặc ảnh hưởng đến hương vị hoặc kết cấu, vì vậy chúng tươi lâu hơn. N2 bảo quản thực phẩm.

Làm thế nào nó hoạt động/N2 bảo quản thực phẩm.

Đầu tiên, thực phẩm được thêm vào một gói mở, một thứ gì đó giống như túi nhựa hoặc túi mylar. Tiếp theo, các nhà sản xuất thực phẩm sử dụng máy hút không khí giàu oxy thông thường ra khỏi túi và ngay lập tức nạp đầy khí nitơ vào chúng. Sau đó, trước khi nitơ có cơ hội thoát ra ngoài. Một chiếc máy sẽ niêm phong các túi thật chặt.  Các túi được đặt trong các hộp lớn và được chuyển đến các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi và nhà hàng. N2 bảo quản thực phẩm

Các gói chứa đầy nitơ giúp bảo vệ các thực phẩm mỏng manh bên trong miễn là túi được niêm phong. Tất nhiên, khi bạn mở túi, nitơ sẽ thoát ra và được thay thế bằng không khí thông thường có khoảng 20% ​​oxy.  Điều đó có nghĩa là thực phẩm bên trong không còn được bảo vệ. Và sẽ bắt đầu hư hỏng và dầu hoặc mỡ sẽ bắt đầu ôi thiu. Bạn có thể duy trì độ tươi ngon bằng cách đóng gói thực phẩm bằng dây buộc xoắn hoặc kẹp. Hoặc bằng cách đặt thực phẩm vào hộp có nắp đậy và cho vào tủ lạnh. Nhưng tốt nhất nên tiêu thụ thực phẩm trong thời gian ngắn.

khí Nito tại Trà Vinh
Cung cấp khí Nito bảo quản thực phẩm

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM chuyên cung cấp khí CO2 , khí Nito dùng bảo quản thực phẩm . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại khí công nghiệp khác như oxyargon SF6, …

  • Liên hệ để được tư vấn và báo giá cho nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles