Home Khí công nghiệpKhí CO2 Lợi ích của Nito và CO2 trong chế biến thực phẩm

Lợi ích của Nito và CO2 trong chế biến thực phẩm

by Bùi Thị Hà

Sự pha trộn của các loại khí – CO2 oxy và nitơ – giúp bảo quản thực phẩm đóng gói . Bằng cách giảm lượng oxy bên trong gói kín. Xả khí hoặc Bao gói khí quyển, như quy trình được gọi. Cũng làm giảm số lượng chế biến thực phẩm phải trải qua. Điều này giúp bảo toàn chất lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng của thịt, rau và các loại thực phẩm khác. CO2 trong chế biến thực phẩm

Nito và CO2 trong chế biến thực phẩm

Các ước tính cho thấy 25-40% thực phẩm tươi sống không đến tay người tiêu dùng . Do hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bao bì Khí quyển Sửa đổi cho phép thực phẩm tươi sống luôn tươi bằng cách làm chậm quá trình hư hỏng thực phẩm. Giảm lãng phí thực phẩm và cho phép người tiêu dùng lưu trữ thực phẩm đã mua lâu hơn.

Nito và CO2 trong chế biến thực phẩm

Nếu không có Bao bì khí quyển sửa đổi, mức oxy bên trong các gói thực phẩm sẽ là 20,9%. Bằng cách đưa nitơ vào trong bao bì, các cơ sở cố gắng giảm mức oxy, đôi khi bằng không. Nếu không có oxy bên trong gói, vi khuẩn sẽ không thể phát triển . Và thực phẩm sẽ không bị oxy hóa. CO2 cũng ức chế sự phát triển của vi khuẩn và làm giảm độ pH của thực phẩm được bảo quản. 

Carbon monoxide thường được sử dụng trong bao bì thịt, vì nó có thể giữ được màu đỏ. Các nhà máy đóng gói sử dụng màng ngăn cách nhiệt thấp, thoáng khí cho phép trái cây và rau củ . Có thể thở được hoặc màng ngăn cách nhiệt cao ngăn không cho khí bên trong thịt, cá . Hoặc pho mát được đóng gói thoát ra ngoài. CO2 trong chế biến thực phẩm

Khi oxy được xả ra khỏi gói, hỗn hợp nitơ và CO2 hoặc carbon monoxide . Được đưa vào và gói được niêm phong, giữ lại các khí trơ bên trong.

Mặc dù quy trình Đóng gói khí quyển đã biến đổi đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc đóng gói thực phẩm. Nhưng nó không phải là không có rủi ro. Khí nitơ, một thành phần quan trọng của hỗn hợp xả khí. Có khả năng tạo ra môi trường thiếu oxy nếu xảy ra rò rỉ. Khi nitơ bị rò rỉ, nó sẽ thay thế oxy về mặt vật lý, thường trong vài phút. Khi nhân viên hít thở không khí không có đủ oxy. Họ có thể trở nên mệt mỏi và bối rối hoặc cảm thấy khó thở. Trong vòng vài phút, nhân viên có thể chết vì ngạt thở do hít thở không khí thiếu oxy.

Khí CO2 cấp thực phẩm
CO2 trong chế biến thực phẩm

khí nitơ không có màu hoặc mùi, nên các biện pháp thứ cấp phải được sử dụng để phát hiện rò rỉ . Trước khi nhân viên gặp các triệu chứng đe dọa tính mạng. Một cách đơn giản và hiệu quả về chi phí để giám sát rò rỉ cơ sở đóng gói thực phẩm là sử dụng thiết bị theo dõi ôxy.

Cách một máy theo dõi oxy bảo vệ người lao động trong nhà máy đóng gói thực phẩm

Mặc dù điều quan trọng là phải duy trì sự pha trộn khí phù hợp trong thực phẩm đóng gói. Điều quan trọng là đảm bảo rằng khí được sử dụng trong thiết bị đóng gói thực phẩm không bị rò rỉ ra ngoài máy. Khí được sử dụng trong bao bì thực phẩm, bao gồm nitơ, không màu và không mùi. Vì vậy nhân viên sẽ không thể phát hiện ra rò rỉ bằng mắt thường. Bằng cách lắp đặt thiết bị theo dõi oxy trong cơ sở đóng gói thực phẩm. Người sử dụng lao động có thể phát hiện rò rỉ trước khi sức khỏe của người lao động bị ảnh hưởng xấu. CO2 trong chế biến thực phẩm

CO2 thực phẩm
Cung cấp khí Nito , O2 CO2 trong chế biến thực phẩm

khí nitơ làm cạn kiệt oxy, thật dễ dàng để biết liệu nitơ có bị rò rỉ hay không . Bằng cách thực hiện các phép đo oxy liên tục. Máy theo dõi ôxy gắn trên tường, an toàn sẽ kiểm tra mức ôxy trong phòng . Và giữ im lặng miễn là lượng ôxy trên mức tối thiểu. CO2 trong chế biến thực phẩm

Máy theo dõi ôxy sẽ báo động nếu ôxy giảm xuống 19,5% hoặc 18,0%. Báo động 90 db được thiết kế để có thể nghe thấy qua âm thanh của thiết bị . Và cũng có đèn nhấp nháy để cảnh báo nhân viên về việc giảm nồng độ oxy. Sau đó, nhân viên có thể rời khỏi phòng trước khi lượng oxy giảm xuống dưới ngưỡng chấp nhận được . Và nhân viên bắt đầu gặp các vấn đề về sức khỏe.

Mua khí CO2, Nito trong chế biến thực phẩm ở đâu?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 cấp thực phẩm với khối lượng lớn. Ngoài khí CO2 trong chế biến thực phẩm , chúng tôi còn cung cấp các loại khí khác như Nito , Oxy , Ar ….Liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và tư vấn phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles