Home Khí công nghiệpKhí CO2 Khí CO2 trong công nghiệp

Khí CO2 trong công nghiệp

by Khí Việt Nam
Bồn CO2 15m3

Khí CO2 công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí CO2 lỏng, dạng đóng chai trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng đạt tiêu chuẩn 99.99% và nguồn cung cấp hàng ổn định. Dưới đây chúng tôi mô tả 1 số tính chất cơ bản của khí CO2 công nghiệp.

Tính chất của khí CO2 công nghiệp

Khí CO2 là một dạng khí không có màu và vì hợp chất CO2 đã bị oxy hóa hoàn toàn. Nên về mặt hóa học, CO2 không hoạt động mạnh mẽ lắm và có thể nói là không cháy.

Nếu  hít phải CO2 ở nồng độ cao sẽ không tốt vì sẽ bị ngạt thở. Tạo vị chua trong miệng cũng như nhói ở mũi, họng nên người dùng cần cẩn thận đề phòng.

Công dụng của khí CO2

Khí CO2 được sử dụng với nhiều chức năng khác nhau và thực sự mang lại lợi ích rất hữu ích cho con người.

+ Trong ngành thực phẩm

Khí CO2 công nghiệp trong ngành thực phẩm. Hàm lượng O2 sẽ giảm từ 20% xuống còn 0% nên tạo được môi trường hiếm khí. Giúp thực phẩm hạn chế tối đa sự tiếp xúc với khí O2. Điều này tránh được tình trạng oxy hóa, kiềm hãm enzyme hoạt động nên thực phẩm được bảo quản lâu dài hơn.

Trong các nhà máy chế biến thực phẩm. Người ta sử dụng khí CO2 công nghiệp độc lập hoặc kết hợp CO2 với một số loại khí khác. Như khí Argon hay khí Nito để làm chất bảo quản thực phẩm. Giúp hạn sử dụng được kéo dài lâu hơn bình thường.

Ngoài ra, CO2 còn hạn chế tối đa được các loại vi khuẩn và nấm mốc có hại cho sức khỏe sản sinh ra trong thực phẩm.

Khí CO2 còn được sử dụng để bảo quản các loại thịt hoặc hải sản, các thực phẩm đông lạnh. Giúp chúng có thể giữ nguyên trạng thái ban đầu mà không có sự biến dạng về màu sắc, mùi vị hay hình thể. Chính vì điều này mà quá trình xuất nhập khẩu thực phẩm từ nước này sang nước khác trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Người Pháp còn bỏ CO2 dạng rắn vào các hầm xe chuyên vận chuyển thực phẩm để bảo quản thực phẩm được tươi hơn.

+ Khí CO2 công nghiệp

Khí CO2 được sử dụng để vận hành các hệ thống khí nén trong nhà máy nên làm giảm được độ ẩm trong hệ thống máy móc. Vì thế, máy móc sẽ kéo dài tuổi thọ và giảm được đáng kể chi phí sửa chữa, bảo trì.

Tiếp đến, khí CO2 công nghiệp còn được sử dụng trong các bình chữa cháy. Với khả năng làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong khu vụ hỏa hoạn. Chính vì điều này nên khí CO2 công nghiệp có khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng khi tình trạng hỏa hoạn xảy ra.

Trong ngành luyện kim, khí CO2 được sử dụng để tăng độ cứng khi sản xuất khuôn đúc. Khí CO2 còn được sử dụng trong ngành sản xuất và xây dựng để bảo vệ các mối hàn với công nghệ MIG/MAG.

Ngoài ra, khí CO2 công nghiệp còn được sử dụng với công dụng như duy trì áp suất trong các mỏ dầu, chế biến và sản xuất than methanol, v.v…

Những điều nên lưu ý khi sử dụng CO2 lỏng

Khí CO2 không độc hại cũng như không gây cháy nổ. Nhưng nồng độ CO2 quá cao sẽ gây hại đến sức khỏe vì có thể gây khó thở, ngạt thở vì tình trạng kín khí.

Nếu CO2 lỏng trong bình chứa, khi chuyển sang thể khí cần được cấp nhiệt. Do các van điều tiết khí CO2 phải được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt. Nếu không CO2 sẽ đóng băng bịt kín đường cấp khí.

Mua khí CO2 công nghiệp ở đâu?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là một đơn vị chuyên cung cấp khí CO2 tinh khiết trong nhiều lĩnh vực. Chúng tôi cung cấp các loại khí cơ bản sau:

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles