Home Khí công nghiệpKhí CO2 Thiết lập hệ thống khí CO2 trong bể thủy sinh

Thiết lập hệ thống khí CO2 trong bể thủy sinh

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Khí CO2 cho bể cá

Tìm hiểu về CO2 trong hồ thủy sinh trồng cây

CO2 được cho là yếu tố quan trọng nhất trong hồ thủy sinh trồng cây. Nó cần thiết cho quá trình hô hấp và tăng trưởng của tất cả các thực vật thủy sinh. Được sử dụng trong một quá trình gọi là quang hợp. Thực vật yêu cầu cung cấp CO2 liên tục trong những giờ ánh sáng. Nếu không chúng có thể bị ảnh hưởng. Chúng kết hợp CO2 với nước và năng lượng ánh sáng để tạo ra oxy và đường để kích thích sự phát triển. Khí CO2 trong bể thủy sinh.

Trong tự nhiên, thực vật lấy CO2 với số lượng lớn tự nhiên từ chất nền (bùn) và thực vật phân hủy. Tuy nhiên, trong một bể cá kín, CO2 rất hạn chế. Nước từ vòi của bạn bị cạn kiệt CO2 và sự thối rữa của thực vật trong bể cá là rất ít so với tự nhiên. Đây là lý do tại sao nhiều người chơi thủy sinh đã phát hiện ra rằng bổ sung CO2 thực sự giúp cây của họ phát triển tốt hơn và khỏe hơn rất nhiều. Khí CO2 trong bể thủy sinh.

khí CO2 trong bể thủy sinh

Việc quyết định xem bạn có cần phun CO2 hay không, hoặc cần bao nhiêu. Tùy thuộc vào lượng ánh sáng bạn cung cấp và việc lựa chọn loại cây bạn muốn trồng. Tuy nhiên, để một hồ thủy sinh được trồng thành công hơn, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bơm CO2. khí CO2 trong bể thủy sinh.

Trong bể cá thiếu ánh sáng, CO2 không phải lúc nào cũng cần thiết. Thực vật ít bị kích thích phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó không cần bổ sung thêm CO2 vì thông thường có đủ lượng CO2 cung cấp từ sự khuấy động bề mặt. Quá trình hô hấp của cá và sự phân hủy hữu cơ của xác thực vật chết. Tuy nhiên, bổ sung CO2 trong bể ít ánh sáng vẫn sẽ cải thiện chất lượng tăng trưởng và sức khỏe của cây trồng của bạn. Khí CO2 trong bể thủy sinh.

khí CO2 trong bể thủy sinh

Trong bể cá có ánh sáng trung bình đến cao, việc phun CO2 trở nên quan trọng. Với nhiều ánh sáng có sẵn cho cây, chúng càng phát triển nhanh chóng. Điều này dẫn đến nhu cầu CO2 của cây trồng cao hơn. Dưới ánh sáng từ trung bình đến cao, bể cá trở nên hạn chế CO2. Người chơi thủy sinh bây giờ phải bắt đầu bổ sung CO2 để đáp ứng nhu cầu của cây. Nếu bể cá vẫn còn hạn chế CO2, cây của bạn sẽ bị thiếu hụt tốc độ tăng trưởng. Và kết quả là bạn sẽ gặp phải tình trạng hình thành tảo. Khí CO2 trong bể thủy sinh


Những gì bạn cần để bắt đầu với việc phun CO2:

Bình CO2- Bình CO2 có nhiều kích cỡ khác nhau. Chai càng lớn thì thời gian sử dụng của bạn càng lâu. Một chai lớn hơn cũng trở nên tiết kiệm hơn khi đổ đầy, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Bạn sẽ cần một chai có khớp nối tiêu chuẩn. 
 

Bộ điều chỉnh – Carbon Dioxide được giới thiệu trước hết thông qua việc sử dụng bộ điều chỉnh CO2. Bộ điều chỉnh chuyển đổi áp suất từ ​​chai sang áp suất thấp hơn, có thể sử dụng được. 
 

Máy đếm bong bóng – Máy đếm bong bóng cho phép bạn theo dõi tốc độ CO2 xâm nhập vào bể cá của bạn. Nó là một phần thiết bị bên ngoài nên được thêm thẳng vào ống lọc của bạn. Trong khi điều chỉnh bộ điều chỉnh, bạn có thể sử dụng bộ đếm bong bóng để đếm từng bong bóng đi vào bể cá của bạn. Cách dễ nhất để đo lường điều này là đếm các bong bóng mỗi giây. Nếu bạn cần giảm lượng CO2 trong bể cá của mình, hãy làm như vậy bằng cách giảm bong bóng mỗi giây.

khí CO2 trong bể thủy sinh

Khuếch tán – một bộ khuếch tán cho phép một phương pháp hiệu quả đối với CO2 để vào hồ cá. CO2 được đẩy qua một môi trường xốp làm phân hủy khí thành một bọt mịn dạng bọt. Những bong bóng này sau đó sẽ dễ dàng bị hấp thụ bởi nước hồ cá của bạn. Đặt bộ khuếch tán của bạn ở phía đối diện với dòng chảy ra của bạn. Sau đó, dòng chảy đến từ bộ lọc của bạn sẽ đẩy các bong bóng xuống dưới, cho phép tốc độ khuếch tán tốt hơn.
 

Đặt ống – Cần có ống để kết nối bộ điều chỉnh với bộ khuếch tán của bạn. Đường ống cần phải an toàn để sử dụng với CO2. Ống dẫn khí thông thường không có các đặc tính phù hợp, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng ống chịu CO2. 

 

Drop Checker – Trình kiểm tra thả là một mảnh của bộ sử dụng để đo lượng khí CO2 khuếch tán vào nước của bạn. Nó là một bình nhỏ chứa một chất lỏng chỉ thị đặc biệt có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào nồng độ CO2 trong nước bể cá của bạn. Màu xanh lam cho biết quá ít CO2, màu vàng là quá nhiều và màu xanh lá cây là 

Để tất cả chúng cùng nhau:

Đặt các thiết bị CO2 của bạn lại với nhau rất đơn giản, một khi bạn biết cách! Bằng cách làm theo sơ đồ dưới đây, bạn sẽ có hệ thống CO2 của mình hoạt động nhanh chóng. 

Dùng cờ lê vặn chặt bộ điều chỉnh vào bình CO2. Sau đó, đính kèm tất cả các compents khác với nhau như hiển thị ở trên. Khi mọi thứ đã được kết nối với nhau, hãy mở nhẹ van kim trên bộ điều chỉnh của bạn trước khi xả khí ra khỏi bình. Điều này sẽ tránh làm hỏng bộ điện từ khi bạn mở van chính trên bình sữa của mình lần đầu tiên. Tiếp theo, bật van chính trên bình để xả khí CO2 ra ngoài. Đồng hồ đo bên trái trên bộ điều chỉnh sẽ di chuyển đến khoảng 800-1000psi nếu chai đầy.

Khí CO2 trong bể thủy sinh

Để giải phóng khí CO2 ra khỏi bộ điều chỉnh. Hãy từ từ xoay van kim khoảng nửa vòng và đợi các bọt khí CO2 . Được nhìn thấy qua bộ đếm bọt khí của bạn. Sử dụng van kim một lần nữa, nhắm khoảng 1-2 bong bóng mỗi giây đi qua bộ đếm bong bóng của bạn . Van kim khá nhạy cảm nên chỉ cần cử động nhỏ cũng có thể làm thay đổi tỷ lệ CO2. 

Trong vài giờ tới, hãy theo dõi mức CO2 của bạn bằng công cụ kiểm tra độ giảm của bạn. Điều chỉnh nếu cần thiết cho đến khi chất lỏng chcker giọt của bạn chuyển sang màu xanh lục. Hãy nhớ rằng, mất khoảng 1 giờ để thiết bị kiểm tra độ giảm phản ứng với mức CO2. Vì vậy, khi bạn nhìn vào công cụ kiểm tra thả của mình, nó sẽ cho biết mức độ của 1 giờ trước.

Bộ điện từ có thể được đặt bằng cách sử dụng bộ hẹn giờ cắm điện để tắt CO2 vào ban đêm. Bộ hẹn giờ cắm điện có sẵn ở bất kỳ cửa hàng DIY nào và hầu hết các siêu thị. Van điện từ sẽ mở khi bật và đóng khi tắt.

Lời khuyên hàng đầu:

  • TẮT CO2 của bạn 1 giờ trước khi đèn tắt. Sẽ có đủ CO2 còn lại trong bể cá của bạn cho cây của bạn trong giờ cuối cùng của khoảng thời gian chụp ảnh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng CO2 tiêu thụ.
  • Để bắt đầu, hãy đặt điện từ BẬT CO2 từ 1-3 giờ trước khi đèn BẬT (có thể cần thời gian lâu hơn trong các bể lớn hơn) . Điều này sẽ đảm bảo nồng độ CO2 trong nước của bạn được đưa đến nồng độ tối ưu cho cây khi thời kỳ ảnh bắt đầu. Thời điểm quan trọng nhất đối với cây trồng của bạn khi chúng quang hợp là vào đầu thời kỳ quang hợp. Nhắm đến màu xanh lá cây đẹp mắt trên trình kiểm tra thả của bạn khi bắt đầu khoảng thời gian chụp ảnh.
  • Bạn có thể được yêu cầu thực hiện một thử nghiệm nhỏ với số lượng bong bóng và thời gian bật / tắt CO2. Điều này là do mỗi bể đều khác nhau . Và sẽ yêu cầu tốc độ phun CO2 khác nhau để đạt được màu xanh lục trên dụng cụ kiểm tra giọt của bạn.
  • Hãy cẩn thận không để nhiều CO2 đến mức cao vì điều này có thể gây hại cho cá của bạn. Bắt đầu ở mức thấp và làm việc theo cách của bạn đến mức tối ưu cho cá và cây trồng của bạn.
  • Nên thử nghiệm mức CO2 trước khi đưa cá vào bể nuôi. Điều này sẽ tránh khiến cá gặp rủi ro trong khi bạn tìm thấy ‘điểm ngọt ngào’ bằng cách bơm CO2 của mình.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. 

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles