Home Dịch vụ kỹ thuật Kiểm tra dò hở chân không sử dụng khí Heli

Kiểm tra dò hở chân không sử dụng khí Heli

by Bùi Thị Hà
Bình heli 40L

Dịch vụ kiểm tra dò hở chân không sử dụng khí Heli

I. Tại sao phải kiểm tra dò hở chân không của hệ thống?

     Các hệ thống sử dụng chân không trong sản xuất, sau một thời gian hoạt động. Hoặc sau khi bảo trì có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ khí khiến cho áp suất môi trường làm việc không còn đạt được như tiêu chuẩn ban đầu. Ảnh hưởng đến quá trình làm việc và vận hành của hệ thống. Sản phẩm tạo ra bị lỗi hoặc không đạt được những tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất công nghiệp. Vì vậy, việc dò hở là vô cùng quan trọng đối với các hệ thống sản xuất trong môi trường chân không (đặc biệt là đối với môi trường làm việc đòi hỏi chân không cao)

      Một số loại rò rỉ khí hệ thống phổ biến trong công nghiệp sản xuất.

  • Rò rỉ tại đầu nối chân không: mặt bích, mối hàn, ống nối
  • Rò rỉ thấm: khí truyền qua vật liệu chẳng hạn nhựa đàn hồi, kính
  • Rò rỉ khe hở: trong quá trình đúc
  • Rò rỉ ảo: vùng ngăn cách, vùng nhỏ trong quá trình đúc, chất lỏng bay hơi, kim loại thiêu kết, bộ phân nhựa
  • Rò rỉ nóng/lạnh: vết nứt mở hoặc đóng do sức ép

II. Nguyên lý hoạt động dò hở khí sử dụng khí Heli

Hình 2.1. Hệ thống dò hở chân không sự dụng khí Heli

(Rò rỉ thấp nhất phát hiện được < 5×10-12 mbar.l/s)

Trên hình 2.1 mô phỏng hệ thống dò hở chân không sử dụng khí Heli . Ban đầu máy dò được lắp vào hệ thống, khởi động hệ thống bơm chân không. Khi hệ thống đạt áp suất < 15 mbar, tiến hành bật máy dò, sử dụng súng xịt khí có kết nối với bình khí Heli để kiểm tra các vị trí rò rỉ  trên hệ thống.

     Khí Heli là khí trơ ,không màu, không mùi và siêu nhỏ. Khi xịt khí heli vào các vị trí trên hệ thống như khớp nối, mặt bích, mối hàn…Nếu vị trí bị hở, phân tử khí heli sẽ qua đó xâm nhập vào hệ thống và theo luồng hút của bơm chân không đi vào máy dò. Ở đây, khi phát hiện được các phân tử khí heli, dựa vào phân tích khối phổ. Đồ thị trên máy dò sẽ thay đổi kèm theo tiếng còi hú báo hiệu vị trí bị rò hở. Thời gian từ lúc phân tử khí Heli xâm nhập vào hệ thống tới khi máy dò nhận biết được khối phổ Heli là dưới 1s, do đó việc phát hiện được vị trí rò rỉ là ngay tức thì.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hút và nạp khí công nghiệp. Kiểm tra dò hở chân không

Đơn vị dịch vụ có đầy đủ năng lực hút chân không bồn

Ngày nay các khách hàng, sử dụng khí công nghiệp rất nhiều. Trong các khí sử dụng có cả những loại khí hiếm, khí đặc biệt, khi y tế…Các hệ thống dùng khí, các thiết bị chứa khí cần được định kỳ hút sạch lượng khí tồn dư, vệ sinh và nạp lại khí mới . Nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống và thiết bị. Hút chân không bồn oxy

Thông thường đơn vị sử dụng khí không có đầy đủ trang thiết bị rút, làm sạch bình khí của mình. Chính vì vậy, các đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp hút. Làm sạch và nạp lại khí công nghiệp cho hệ thống sử dụng . hút chân không bồn.

Cung cấp dịch vụ hút chân không bồn khí

Các đơn vị chuyên làm dịch vụ hút và nạp khí công nghiệp cần có một đội ngũ nhân viên đã được đào tạo bài bản về công việc này. Bên cạnh đó, các đơn vị này còn cần có đầy đủ các máy móc chuyên dụng cần thiết cho hoạt động rút và nạp khí. Hút chân không bồn.

Đội ngũ nhân lực hút hút chân không bồn, bình khí. Kiểm tra rò rỉ chân không

Các đơn vị làm dịch vụ hút nạp khí cần có đội ngũ nhân lực lành nghề để vận hành các trang thiết bị chuyên dụng. Trông qua thì đơn giản, nhưng nếu không được đào tạo, tập huấn, trao dồi kinh nghiệm thì có thể gây ra nguy hiểm, ảnh hưởng đến an toàn tính mạng cho người vận hành, lẫn người lao động xung quanh. hút chân không bồn

Dịch vụ hút nạp khí/ Rò rỉ chân không

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ rút nạp khí chuyên nghiệp. Công ty có đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm làm việc hơn 10 năm trong ngành khí và thiết bị áp lực. Một đội ngũ được đào tạo bài bản. Thường xuyên được tập huấn các kỹ thuật mới nhất trong ngành. Nhờ vậy có thể thực hiện đúng các quy trình. Vận hành thành thạo các máy móc, thiết bị, rút chân không, nạp khí vào bình và hệ thống. hút chân không bồn.

Venmer khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng sẽ tiến hành khảo sát hiện trường thực tế. Tiếp theo sẽ đề ra phương án thực hiện phù hợp nhất cho từng công trình cụ thể. Đôi ngũ dịch vụ Venmer và khách hàng sẽ cùng nhau thống nhất kế hoạch thực hiện. Sau đó sẽ tiến hành các công việc theo đúng quy trình đã được khách hàng phê duyệt. Đảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả công việc. hút chân không bồn.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles