Home Khí công nghiệpKhí Ar Sản xuất Ar lỏng, làm thế nào để sản xuất ra Ar tinh khiết.

Sản xuất Ar lỏng, làm thế nào để sản xuất ra Ar tinh khiết.

by Bùi Thị Ngọc Ánh
ứng dụng của khí ar lỏng

Tổng quan về Ar lỏng

1. Thành phần hóa học của Argon/ sản xuất Ar lỏng.

Agon là một nguyên tố hóa học trong bảng tuần hoàn. Nó có ký hiệu Ar và số nguyên tử bằng 18. Là khí hiếm thứ ba trong nhóm 18, agon chiếm khoảng 0,934% khí quyển Trái Đất. Điều này làm cho nó trở thành khí hiếm phổ biến nhất trên Trái Đất. Sản xuất Ar lỏng.

Argon là một loại khí hiếm không mùi, không màu nặng hơn không khí. Đặc tính hóa học quan trọng nhất của Argon là tính trơ của nó. Điều này khiến cho Argon trở thành một loại khí bảo vệ lý tưởng ngay cả trong môi trường nhiệt. Thường dùng trong lĩnh vực luyện kim, hàn. Sản xuất Ar lỏng. Trong môi trường áp suất cao, Argon biểu hiện trạng thái thực lệch khỏi nguyên lý khí lý tưởng.

Ví dụ, ở áp suất 200 bar, một chai khí có thể chứa khí Argon nhiều hơn 7% so với trường hợp của nột khí lý tưởng. Sản xuất Ar lỏng. Giống như Nitơ, Argon không độc, có thể được dùng thế Oxy trong việc thở. Hơn thế nữa, bởi vì Argon nặng hơn không khí nên nó có thể lắng gần lớp đáy, đặc biệt khi áp suất thấp. Sản xuất Ar lỏng.

2. Những đặc điểm chính:

  • Nhiệt luyện: đối với các kim loại dể phản ứng với khí Nitơ, hoặc cần bảo vệ khỏi khí Nitơ. Thì Argon là một môi trường bảo vệ lý tưởng.
  • Làm trơ và làm sạch: được dùng cho các bồn chứa và ống dẫn trong các nhà máy dược phẩm và hóa chất.
  • Tinh chế kim loại.
  • Ứng dụng chất bán dẫn.
  • Hàn: ở dạng tinh khiết hoặc hổn hợp, khí Argon được dùng để bảo vệ kim loại nung chảy khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường.
  • Cắt: trong ứng dụng cắt plasma của hộp kim đen và không-đen. Khí Argon được sử dụng thể tinh khiết ở nhiệt độ rất cao.

Hình thức cung cấp khí Ar lỏng, sản xuất Ar lỏng.

Cung cấp khí Argon lỏng bằng xe bồn chở khí hóa lỏng của Công ty TNHH Venmer Việt Nam. Chúng tôi cung cấp khí Argon lỏng dạng đổ bồn lỏngbình XL45 hoặc khí lỏng đóng chai 40L. Sản xuất Ar lỏng.

Nguồn cung cấp khí Argon lỏng của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. Sản xuất Ar lỏng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Cung cấp Ar bằng bình 40L, XL45, bồn khí

Ngoài dịch vụ cung cấp khí hóa lỏng. Sản xuất Ar lỏng. Công ty chúng tôi cung cấp giải pháp trọn vẹn tới quý khách hàng. Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi có cán bộ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát, tư vấn lắp đặt. Cung cấp vật tư thiết bị, lắp đặt, chuyển giao công nghệ và bảo hành, bảo trì sản phẩm. Sản xuất Ar lỏng.

Đặc biệt các trạm khí công nghiệp, hoặc các nhà máy dùng khí hóa lỏng dạn bồn chứa lỏng. Sau một thời gian, chất lượng chân không bồn giảm đi. Sản xuất Ar lỏng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hút chân không và sửa chữa bồn khí hóa lỏng.

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối khí hóa lỏng, thiết bị cho ngành khí trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp.

Sản xuất Ar lỏng

Không khí là một hỗn hợp các khí, chủ yếu bao gồm nitơ (78%), oxy (21%) và khí trơ argon (> 0,9%). 0,1% còn lại được tạo thành chủ yếu từ carbon dioxide và các khí trơ neon, heli, krypton và xenon.

Argon được sản xuất, phổ biến nhất, cùng với việc sản xuất oxy có độ tinh khiết cao bằng cách sử dụng phương pháp chưng cất đông lạnh không khí trong các đơn vị đặc biệt. Cái gọi là nhà máy tách không khí sử dụng một quá trình nhiệt được gọi là chỉnh lưu lạnh để tách các thành phần riêng lẻ khỏi nhau nhằm tạo ra nitơ, oxy và argon có độ tinh khiết cao ở dạng lỏng và khí. Vì điểm sôi của argon rất gần với nhiệt độ của ôxy, nên việc tách argon tinh khiết khỏi ôxy cần nhiều giai đoạn chưng cất.

Lưu trữ và Vận chuyển Ar lỏng

Ở dạng lỏng, oxy, nitơ và argon được lưu trữ trong các bồn chứa và vận chuyển đến khách hàng bằng xe tải chở dầu và thùng chứa iso đông lạnh.

Messer có đội xe tăng, thùng chứa iso và thùng chứa riêng sẵn sàng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu của bạn

Sưc khỏe va sự an toan:

Argon không màu, không vị, không mùi và trơ. Mặc dù không độc hại, argon có thể hoạt động như một chất làm ngạt đơn giản bằng cách dịch chuyển không khí hoặc hóa lỏng oxy. Ngoài ra, tiếp xúc với argon lỏng có thể gây tê cóng nghiêm trọng cho da và mắt. Để tránh những tác động có hại này, nhà sản xuất và khách hàng nên tuân thủ các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt trong việc bảo quản và xử lý.

Bình chứa khí Argon
Phương thức cung cấp khí Ar lỏng

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí hóa lỏng với chất lượng cao và số lượng lớn trên toàn quốc. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp.

Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị ngành khí: Sửa chữa bồn chứa khí lỏng, hút chân không. Cung cấp lắp đặt hệ thống đường ống cấp khí.

Nhập khẩu và phân phối thiết bị ngành khí: Bồn chứa khí lỏngbình XL45Vỏ bình 40L.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles