Home Khí công nghiệpKhí CO2 Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

by Bùi Thị Hà
Bình cứu hỏa CO2 MT3

Biết các phân loại khác nhau của đám cháy là điều quan trọng trong việc hiểu loại bình chữa cháy nào để sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2) thường được sử dụng cho các đám cháy Loại B (chất lỏng và khí dễ cháy) và Loại C (chạy bằng điện).

Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

Các bình chữa cháy carbon dioxide (CO2) được làm đầy bằng khí carbon dioxide không cháy. Có thể dễ dàng nhận biết bình chữa cháy carbon dioxide (CO2) bằng còi cứng và không có đồng hồ đo áp suất. Áp suất trong bình chữa cháy lớn đến mức các mảnh đá khô có thể bắn ra khỏi còi khi phóng điện. Cũng giống như bình chữa cháy ABC điển hình, điều quan trọng là phải chữa cháy bình chữa cháy CO2 bằng Phương pháp PASS .

Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

Dưới đây là 5 điều hàng đầu cần biết về bình chữa cháy carbon dioxide :

Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2) được thiết kế cho đám cháy chất lỏng loại B . Và an toàn khi sử dụng trên điện trực tiếp. 

Đám cháy loại B có thể được dập tắt bằng bình chữa cháy carbon dioxide . Bao gồm chất lỏng và khí dễ cháy, dung môi, dầu, mỡ bôi trơn (không bao gồm dầu ăn / mỡ bôi trơn), tars, sơn gốc dầu và sơn mài. Đám cháy cấp C, liên quan đến thiết bị điện được cung cấp năng lượng, cũng có thể được dập tắt bằng CO2.

CO2 thay thế oxy để dập tắt đám cháy. 

Sử dụng bình chữa cháy

Khi khí CO2 thoát ra khỏi bình chữa cháy, nó trông giống như đá khô. “Đám mây” CO2 này làm giảm lượng oxy trong không khí xung quanh ngọn lửa và làm cháy nó. Loại bình chữa cháy này không hoạt động tốt bên ngoài do gió trôi. Gió có thể thổi khí cacbonic ra khỏi đám cháy và mang ôxy trở lại ngọn lửa.

Phạm vi phóng điện là khá nhỏ.

 Khi CO2 thoát ra khỏi bình chữa cháy, nó sẽ bắt đầu phát tán, giống như các chất khí. Do đó, phạm vi phóng điện ngang của dòng CO2 được giới hạn trong 3-10 feet. Phạm vi này là khoảng một nửa phạm vi trung bình đối với bình chữa cháy ABC.

Chúng không để lại cặn sau khi đám cháy được dập tắt.

 Điôxít cacbon cắt nguồn cung cấp ôxy và làm giảm nhiệt độ của đám cháy với sự hiện diện lạnh của nó. Một khi khí CO2 đã dập tắt đám cháy. Nó sẽ tan vào bầu khí quyển mà không để lại dấu vết. Không có dư lượng thường có nghĩa là không có thiệt hại. Đây là một lợi thế lớn đối với thiết bị điện tử đắt tiền, so với việc sử dụng bình chữa cháy ABC điển hình , sử dụng bột có thể ăn mòn.

Tránh tiếp xúc giữa da trần và CO2 được phân phối. 

Những lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy CO2

Nó có thể gây tê cóng! Khí cacbonic biến thành băng khô khi nó được xả ra khỏi bình chữa cháy. CO2 cực kỳ lạnh, giúp làm nguội chất lỏng hoặc thiết bị điện tử dễ cháy nếu xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên, do nhiệt độ quá lạnh của khí cacbonic. Nên tránh tiếp xúc giữa khí thải CO2 và da trần.

Nhà cung cấp khí Co2 chuyên nghiệp/ Bình chữa cháy carbon dioxide (CO2)

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi bán khí CO2 lỏng đổ bồn trên toàn quốc. Nguồn cung của chúng tôi đảm bảo chất lượng và sản lượng theo cam kết đối với khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles