Home Khí công nghiệpKhí CO2 Tại sao sản xuất CO2 lại quan trọng đối với ngành thực phẩm và đồ uống

Tại sao sản xuất CO2 lại quan trọng đối với ngành thực phẩm và đồ uống

by Bùi Thị Ngọc Ánh

Carbon Dioxide (CO2) trở nên tồi tệ trong sơ đồ lớn hơn của mọi thứ. Nó là kẻ xấu xa của thế giới biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, nếu không có nó, cách mọi người tiêu thụ thực phẩm và đồ uống – ngay cả cách thực phẩm được đóng gói – sẽ không giống nhau. Sản xuất CO2.

Một trong những thành phần quan trọng mà nó cung cấp cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống là. Carbon dioxide, ở tất cả các dạng của nó.

Sản xuất CO2.

Có một lượng CO2 ngày càng tăng trong khí quyển. Nhưng cho đến ngày nay, điều này nói chung là không kinh tế để phục hồi. Vì vậy các công ty khí công nghiệp cần xác định nguồn phát thải CO2 phù hợp và cung cấp cho nó tuổi thọ thứ hai. Bằng cách tinh chế nó thành thực phẩm hoặc cấp công nghiệp cho sử dụng thương mại.

Tất cả khí thải CO2 là một hỗn hợp của CO2 và các tạp chất khác nhau. Nhưng nó là thứ tạo nên những tạp chất đó mới là vấn đề quan trọng khi thương mại hóa sản phẩm.

De Pasquale cho biết: “Nó có thể là 99,99% CO2, nhưng có 20 phần tỷ benzen trong đó, ở mức phần tỷ thì không nhiều lắm. “Tuy nhiên, một lượng nhỏ như vậy của loại tạp chất này có nghĩa là CO2 không thích hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm.”

Và không khí Liquide tạo ra CO2 như thế nào? Có một số con đường mà nó sử dụng. Hiện tại, nó cung cấp CO2 nguyên liệu từ bảy quy trình công nghiệp khác nhau, tất cả đều thải ra CO2 khi chúng tạo ra sản phẩm của mình – ba sản xuất amoniac, một là nhà máy điện, một là lò hơi (cả hai đều là nguồn khí đốt), trong khi có một sản xuất ethylene oxide và một loại khác là từ nhà sản xuất khí đốt tự nhiên. Mỗi nguồn nguyên liệu đầu vào đều có tạp chất riêng phải được xử lý, và sau đó khí phải được thu gom để có thể sản xuất thương mại. Sản xuất CO2.

 Lấy etylen oxit làm ví dụ.

De Pasquale cho biết: “Chúng ta có thể nhận được CO2 từ một quá trình hóa học, chẳng hạn như sản xuất ethylene oxide. “Khi ethylene phản ứng với oxy, nó tạo ra ethylene oxide và CO2. Quá trình này sau đó yêu cầu CO2 được loại bỏ, chúng ta có thể thu giữ lại, sau đó tinh chế cho ngành công nghiệp thực phẩm. Sản xuất CO2.

“Tuy nhiên, các nhà máy amoniac chắc chắn là nguồn nguyên liệu tốt nhất. CO2 được tạo ra theo cách này có ít tạp chất nhất ”.

De Pasquale cho biết lý do của điều này là để tạo ra amoniac. Bạn cần phải có một phản ứng giữa hydro và nitơ. Dẫn đến một dòng CO2 tương đối sạch, chứa ít tạp chất hơn các nguồn phát thải khác.

Ông nói: “Khi bạn chuyển từ amoniac đến ethylene oxide để xử lý khí tự nhiên thành khí thải. Bạn sẽ nhận được các mức độ tinh khiết khác nhau đối với CO2 và các tạp chất khác nhau mà bạn cần phải xử lý.

Chi phí sản xuất khác nhau rất nhiều vì nó dựa trên các quy trình được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau để đảm bảo chất lượng thực phẩm và đồ uống. Trong hầu hết các quy trình, có một vài bước.

 

Sau khi được vận chuyển đến địa điểm của khách hàng. Nó sẽ được nạp vào một bồn chứa số lượng lớn và khách hàng thường sử dụng nó ở dạng khí. Được thực hiện bằng cách sử dụng một hệ thống trao đổi nhiệt không khí đơn giản để làm bay hơi CO2 lỏng. Sản xuất CO2.

Đá khô là một đặc sản khác là dạng CO2 rắn thường ở khoảng -79˚C. Một trong những tính chất đặc biệt của đá khô là. Nó thăng hoa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí. Điều này rất quan trọng trong ngành thực phẩm và đồ uống. Khi đá khô tan thành khí sẽ không để lại cặn trên thực phẩm.

ĐÁ KHÔ CO2

CO2 là một sản phẩm có đặc tính rất được săn đón. Điều này giải thích tại sao nó được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống ở dạng lỏng, rắn và khí trong một loạt các ứng dụng.

Chất lượng và việc cung cấp một sản phẩm an toàn cho các ngành công nghiệp này là điều tối quan trọng, vậy họ thực hiện kiểm soát chất lượng như thế nào?

“Hãy uống nước ngọt, nước có ga – mọi người đều muốn đồ uống có bong bóng trong đó,” anh nói. “Còn bia và nước ngọt có vòi thì sao? Các quán rượu và quán bar sử dụng CO2 để pha chế các loại đồ uống này. Cuối ngày, không CO2, không bia, không nước ngọt ”

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Venmer cung cấp các mặt hàng khí công nghiệp

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles