Home Khí công nghiệpKhí CO2 Có thể đặt đá thường lên trên đá khô không?Có thể sử dụng kết hợp đá thường và đá khô được không?

Có thể đặt đá thường lên trên đá khô không?Có thể sử dụng kết hợp đá thường và đá khô được không?

by Bùi Thị Hà

Đá khô là một cách tuyệt vời để giữ thực phẩm đông lạnh . Hoặc lạnh lâu hơn khi cắm trại, câu cá hoặc săn bắn. Nó lạnh hơn đá thông thường, không làm ướt mọi thứ và giúp giữ an toàn cho tất cả thực phẩm của bạn trong tủ mát. Đặt đá thường trên đá khô

Nhưng bạn có thể sử dụng kết hợp đá thường và đá khô được không? Bạn có thể đặt đá thường lên trên đá khô không?

Có, bạn có thể đặt đá thường lên trên đá khô. Nó có thể làm cho đá khô biến mất nhanh hơn một chút . Nhưng đá khô sẽ làm cho đá thông thường lạnh hơn nhiều. Sau khi hết đá khô, đá thông thường của bạn sẽ tiếp tục giữ lạnh cho mọi thứ trong tủ mát của bạn.

Đây là một phương pháp phổ biến để giữ cho tủ lạnh của bạn lạnh lâu hơn . Và kéo dài tuổi thọ của đá thông thường của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt đá thông thường lên trên đá khô?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đặt đá thông thường lên trên đá khô?

Đá khô được làm từ carbon dioxide đông lạnh. Đây cũng chính là thứ mà họ cho vào nước ngọt để làm cho chúng trở nên sủi bọt.

Đá khô không phản ứng với nước / đá thông thường . Nên bạn không phải lo lắng về bất kỳ vụ nổ hoặc phản ứng hóa học có hại nào.

Đá khô SIÊU LẠNH ở -109ºF (0ºC). Để so sánh, đá thường ở 32ºF (0ºC) nóng hơn so với đá khô.

Vì nước đặc hơn không khí nên nó cũng truyền nhiệt nhiều hơn.

Nếu bạn đặt đá thường lên trên đá khô, đá thường sẽ làm nóng đá khô khiến nó thăng hoa (chuyển thành khí). Đồng thời đá khô sẽ hạ nhiệt làm đá thường lạnh hơn.

Theo thời gian, đá khô sẽ biến mất trước tiên, chuyển từ thể rắn thành thể khí. Tùy thuộc vào chất lượng của tủ mát và lượng đá khô bạn sử dụng. Điều này có thể xảy ra trong ít nhất vài giờ hoặc đá khô của bạn có thể tồn tại hơn 3 ngày. 

Sau khi đá khô hết hoàn toàn, bạn sẽ còn lại đá thông thường lạnh hơn nhiều so với bình thường trong tủ đông hoặc tủ mát thông thường.

Nhưng bây giờ không có đá khô để giữ lạnh, đá thông thường của bạn sẽ bắt đầu nóng lên và cuối cùng bắt đầu tan chảy. Đặt đá thường trên đá khô

Đá khô có giữ cho khối đá không bị tan chảy không?

Đá khô có giữ cho khối đá không bị tan chảy không?

đá khô sẽ giữ cho đá viên không bị tan chảy.Ở nhiệt độ -109ºF (-78ºC) . Đá khô lạnh hơn nhiều so với đá thường . Vì vậy khi đá thường ở trên hoặc gần đá khô, đá khô sẽ giữ cho đá thường không bị tan chảy.

Nó thậm chí sẽ làm cho đá thông thường trở nên lạnh hơn nhiều so với bình thường trong tủ đông thông thường.

Sau khi hết đá khô, bạn sẽ không còn giữ được đá lạnh thông thường nữa. Vì vậy, sau khi hết đá khô, các viên đá của bạn sẽ bắt đầu nóng lên và cuối cùng sẽ bắt đầu tan chảy. Đặt đá thường trên đá khô

Cách nạp đá khô và đá thường vào tủ mát

Giữ đá khô của bạn ở dưới cùng của tủ mát
Cách nạp đá khô và đá thường vào tủ mát

Nếu bạn muốn kết hợp đá khô và đá thường trong tủ mát. Bạn muốn làm đúng cách để tăng tối đa tuổi thọ của đá khô để giữ cho mọi thứ đông lạnh lâu hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt các khối đá khô dưới đáy tủ mát. Đặt chúng cạnh nhau và gói chúng lại với nhau nếu bạn có đủ. Đặt đá thường trên đá khô

Không gian không khí giữa mỗi khối đá khô càng ít thì chúng sẽ tồn tại lâu hơn.

Sau đó, bạn có thể đổ đá thông thường lên trên nó. Bạn có thể đặt một lớp đá này lên trên lớp đá khô và lắc tủ lạnh . Để đảm bảo rằng đá viên đi vào hết khoảng không gian chết.

Khoảng trống cho phép bộ làm mát ấm nhanh hơn. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bạn đổ đầy đá vào chúng càng nhiều càng tốt. Đặt đá thường trên đá khô

Sau khi đã có đá thông thường, bạn có thể nạp thức ăn và đồ uống vào tủ lạnh.

Nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ đông lạnh, hãy đặt chúng gần đá khô hơn. Nếu bạn muốn giữ cho mọi thứ lạnh nhưng không bị đóng băng thì hãy đặt chúng càng xa lớp đá khô càng tốt.

Thêm đá khô lên trên nếu bạn cần giữ mọi thứ đông lạnh,Đặt đá thường trên đá khô

Thêm đá khô lên trên nếu bạn cần giữ mọi thứ đông lạnh

Nếu bạn muốn giữ mọi thứ đông lạnh bên trong ngăn mát, bạn có thể đặt một lớp đá khô khác lên trên

Nhớ bọc nó trong giấy báo để nó không chạm trực tiếp vào thực phẩm của bạn . Vì điều này làm cho tủ đông bị cháy và làm hỏng hương vị và kết cấu của thực phẩm của bạn.

Lớp đá khô trên cùng sẽ biến mất nhanh hơn lớp đá khô ở dưới cùng. Vì vậy bất cứ thứ gì PHẢI để ở vị trí hoàn toàn đông lạnh gần lớp đá khô dưới cùng.

Ngoài ra, đừng mở bộ làm mát của bạn trừ khi bạn hoàn toàn phải làm như vậy! Mỗi khi bạn mở nó ra, bạn sẽ đưa không khí ấm vào làm tan băng nhanh hơn. Đặt đá thường trên đá khô

Đây là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có thực phẩm dễ hỏng . Vì nó sẽ duy trì nhiệt độ an toàn cho đến khi bạn trở về nhà. Bằng cách này, trò chơi của bạn từ săn bắn hoặc các loại thực phẩm dễ hỏng khác sẽ không bị hỏng.

Điều quan trọng là phải làm chậm sự thăng hoa của đá khô . Bằng cách lấp đầy các túi khí trong các khoảng không gian chết bằng đá viên hoặc giấy báo cuộn lại. Điều này sẽ đảm bảo rằng đá khô của bạn tồn tại được lâu khi bạn cần. Đặt đá thường trên đá khô

Mẹo cuối cùng Đặt đá thường trên đá khô

Mọi người thường muốn biết liệu họ có thể đặt đá thông thường lên trên hivietnam.com/da-kho-giu-lanh-moi-thu/ hay không. Và câu trả lời là bạn có thể.

Bạn nên luôn bắt đầu với đá khô ở phía dưới và đảm bảo rằng máy làm mát của bạn . Có hệ thống thông gió để carbon dioxide có chỗ để giãn nở khi nó thăng hoa.

Đá khô sẽ giữ cho đá viên của bạn đông lạnh lâu hơn và đá viên . Có thể giúp lấp đầy không gian chết trong ngăn mát.

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn giữ thức ăn và đồ uống lạnh hơn trong thời gian dài hơn.

Nếu có đá dễ hỏng trong ngăn mát, bạn có thể cân nhắc đặt một lớp đá khô khác lên trên.

Tách nó khỏi thức ăn và đồ uống của bạn bằng giấy báo, bìa cứng hoặc vải. Bạn sẽ có sẵn tủ lạnh đá khô của riêng mình cho mọi tình huống.

Mua đá gel , đá khô ở đâu ?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam sản xuất đá khô với khối lượng lớn và phân phối toàn khu vực miền Bắc .Nguồn khí CO2 đầu vào sản xuất đá khô của chúng tôi chất lượng cao 99.99% . Số lượng luôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng.

Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi , đội ngũ nhân viên của Venmer luôn sẵn sàng tư vấn , giải đáp thắc mắc của các bạn . Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng đá khô , đá gel của Quý khách hàng .

Liên hệ Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles