Home Khí công nghiệp Bình khí trộn

Bình khí trộn

by Bùi Thị Hà

Bình khí trộn, Khí trộn- Cung cấp  Bình Khí Trộn, khí hiệu chuẩn, khí hôn hợp ,Phân Tích, Thí Nghiệm

Khí trộn là gì?

Một trong những tính chất của khí là chúng trộn lẫn với nhau. Khi làm như vậy, khí trở thành một hỗn hợp đồng nhất. Một số tính chất của khí trộn rất dễ xác định nếu chúng ta biết thành phần của các khí trong hỗn hợp. Mỗi loại khí có thể được xử lý riêng vì chúng có áp suất riêng, sau khi trộn với nhau sẽ có cùng nhiệt độ và thể tích. Thoạt đầu nghe có vẻ đơn giản, chúng ta chỉ cần trộn một vài loại khí tinh khiết để tạo ra hỗn hợp mới. Nhưng có nhiều biến số và yếu tố để tạo nên thành phẩm.

Khí trộn là hỗn hợp khí được pha trộn nhiều loại khí với nhau nhằm mục đích chỉ định. Một hỗn hợp khí được xác định theo phân số mol khí, theo phần trăm, phần nghìn hoặc phần triệu.

Ứng dụng của khí trộn. Cung cấp Bình khí trộn

Các ứng dụng chủ yếu như quy trình khoa học, quy trình công nghiệp, sản xuất thực phẩm, bảo quản thực phẩm và khí thở. Cụ thể như:

– Khí trộn hàn: dùng để bảo vệ mối hàn khỏi oxy và hơi nước, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của mối hàn hoặc làm cho quá trình hàn trở nên khó khăn hơn. 

– Khí trộn công nghiệp thực phẩm: sử dụng để bảo quản chất lượng của sản phẩm tươi và thực phẩm có thể đi đến các thị trường xa hơn. Thành phần khí dùng để đóng gói thực phẩm phụ thuộc vào từng sản phẩm. Ví dụ, hàm lượng oxy cao giúp giữ màu đỏ của thịt. So với oxy cao, oxy thấp làm giảm sự phát triển của nấm mốc trong bánh mì và rau.

– Khí trộn sản xuất biaKhí nitơ được sục qua rượu, giúp loại bỏ oxy và carbon dioxide. Để giữ lại một lượng carbon dioxide nhất định, hỗn hợp nitơ và carbon dioxide có thể sử dụng cho khí sủi bọt.

Bình khí trộn

– Khí trộn lặn biển: Khí thở là hỗn hợp khí hóa học và hợp chất dùng cho hô hấp. Áp suất riêng của oxy trong khoảng từ 0,16 đến 1,60 bar. Oxy thường là thành phần hoạt động duy nhất trong khí thở trừ khi gây mê. Một số oxy trong khí thở được hấp thụ bởi các quá trình trao đổi chất. Các thành phần trơ không thay đổi, chủ yếu để pha loãng oxy đến nồng độ thích hợp. Do đó thành phần khí trơ còn được gọi là khí pha loãng. Khi lặn, bình dưỡng khí được bơm đầy bằng các loại khí thở không có không khí như nitrox, trimix và heliox. Việc sử dụng các loại khí này để giảm nguy cơ mắc bệnh giảm áp và dễ thở. Khí trộn là gì

– Khí trộn y tế: Đối với bệnh nhân, trong phẫu thuật gây mê, máy gây mê được sử dụng để pha trộn khí thở. Hệ thống trộn và phân phối khí cho phép bác sĩ gây mê kiểm soát phần oxy. Nồng độ nitơ oxit và nồng độ của chất gây mê dễ bay hơi. Trong trường hợp đặc biệt, các loại khí khác cũng có thể được thêm vào hỗn hợp như CO2 kích thích hô hấp . Và helium (He) để giảm lực cản dòng chảy hoặc tăng cường truyền nhiệt.

Hỗn hợp khí hiệu chuẩn

Hỗn hợp khí hiệu chuẩn được sản xuất theo mẻ bằng phương pháp khối lượng hoặc thể tích. Phương pháp đo trọng lượng sử dụng cân. Và được hiệu chuẩn chính xác để xác định lượng khí thêm vào bình. Phép đo chính xác rất quan trọng vì nếu sai hoặc tạp chất có thể dẫn đến việc hiệu chuẩn không chính xác. Bình chứa khí hiệu chuẩn phải càng sạch càng tốt. Các bình được làm sạch bằng cách tẩy nitơ có độ tinh khiết cao và được hút chân không. Đối với các hỗn hợp cụ thể, xi lanh có thể được làm nóng trong hút chân không. Để tạo điều kiện loại bỏ bất kỳ tạp chất nào bám vào thành bình. Khí trộn là gì

Trong trộn khí, điều khiển khí trực tiếp được cung cấp bởi bộ điều khiển lưu lượng khối lượng (MFC) . Chứ không phải điều khiển lưu lượng theo thể tích, rất quan trọng. Trộn đúng cách tiết kiệm chi phí và cải thiện chất lượng thành phẩm.

Cách pha khí trộn. Bình khí trộn

Có nhiều ứng dụng và ngành công nghiệp dựa vào khí trộn. Bạn có nhớ những điều cơ bản của quá trình đốt cháy? Bạn cần nhiên liệu, oxy và đánh lửa. Nếu nhiên liệu và oxy đều là khí, lý tưởng nhất là trộn chúng theo tỷ lệ hoàn hảo . Để có được quá trình đốt cháy sạch và tối ưu. 

Chúng ta hãy xem xét một số yếu tố chính khi thiết kế hệ thống trộn khí tối ưu cho ứng dụng của bạn. Để bắt đầu, bạn sẽ cần biết các tỷ lệ hỗn hợp cần thiết theo phần mol. Cũng như các loại khí khác nhau mà bạn sẽ trộn. Sử dụng hỗn hợp khí laser thông thường làm ví dụ. Điều này có thể được biểu thị bằng 71,35% helium (He), cộng với 19,25% nitơ (N2), cộng với 9,40% carbon dioxide (CO2). Nhiều giải pháp pha trộn khí có độ chính xác cao. Cho phép bạn xác định chính xác nồng độ của các loại khí cấu thành khác nhau trên mỗi hỗn hợp.

Đối với dòng chảy liên tục, bạn sẽ cần biết thêm đầu ra tốc độ dòng chảy dự kiến. Cũng như phạm vi tốc độ dòng chảy cho các hoạt động sử dụng thay đổi theo thời gian. Cuối cùng, điều quan trọng là phải biết cả áp suất nguồn khí cấp và áp suất phân phối hỗn hợp. Để đảm bảo rằng tất cả các điểm đặt trộn được duy trì trong suốt quá trình. 

Địa chỉ cung cấp các loại khí trộn, Bình khí trộn

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong ngành khí công nghiệp, cung cấp bồn chứa khí công nghiệp. Công ty TNHH Venmer Việt Nam có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự để đáp ứng các yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá phù hợp về nhu cầu dùng khí trộn của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles