Home Khí công nghiệpKhí CO2 Cách sử dụng khí CO2 trong thực phẩm

Cách sử dụng khí CO2 trong thực phẩm

by Bùi Thị Hà
khí CO2 tại Lào Cai

Khí công nghiệp ngày nay được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống sinh hoạt của người tiêu dùng. Đặc biệt là khí CO2 được ứng dụng nhiều trong thực phẩm và đồ uống. Cách sử dụng khí CO2

Cách sử dụng khí CO2 dùng trong thực phẩm , đóng gói sản phẩm,sản xuất bia

+ Việc sử dụng khí CO2 để duy trì một bầu không khí trơ

Việc sử dụng khí CO2 để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng hoặc bột bên trong các nhà kho, silo..Khí trơ CO2 giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng các sản phẩm từ độ ẩm và oxy. Kiểm soát phát thải khí dễ bay hơn và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho, bể chứa . Cách sử dụng khí CO2

+ Cách sử dụng khí CO2 đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh

Khí CO2 cấp thực phẩm
Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh bằng khí Co2

Các dạng lỏng, và rắn của khí CO2 được sử dụng để làm lạnh và đóng băng nhanh các sản phẩm. CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đong lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như tủ cấp đông, tủ mát thông dụng.

Sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh,tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước. Giảm hoạt động của vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ.

+ Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa :

Một số kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả. Hoặc tăng quá trình chín nhanh bằng cách thành đổi thành phần khí trong bao bì kín. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác để duy trì tỷ lệ khí mong muốn. Của oxy, nitơ , carbon dioxide, và ethylene trong suốt thời gian lưu trữ dựa vào đặc tính của sản phẩm.

+ Cách sử dụng khí CO2 Khử trùng hạt:

Việc sử dụng oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống ( trứng, ấu trùng , nhộng , và người lớn). Của hàng nông sản như gạo, bột mì, ngũ cốc, và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng . Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nito 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày. Cách sử dụng khí CO2

+ Thay đổi thành phần trong bao bì gói:

Khí Co2 trong bao bì thực phẩm

Việc sử dụng khi hỗn hợp CO2 để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Làm hạn chế các cơ chế hư hỏng như khuẩn , nấm mốc..ảnh hưởng lên sản phẩm. Cách sử dụng khí CO2

Cách sử dụng khí CO2 dùng trong thực phẩm :

+ Kiểm soát độ PH

Có thể sử dụng khí CO2 để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm . Nước làm mát , nước uống, và các hệ thống xử lý nước công nghiệp.

+ Đóng chai :

Khí CO2 tại Yên Bái
Bình khí CO2

Khi bơm khí CO2 làm giảm nồng độ khí hòa tan trong các sản phẩm lỏng đóng chai . Loại bỏ và ức chế khí oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ. Và ngăn cản quá trình oxy hóa , đổi màu, mất hương vị sản phẩm, tăng tính cảm quan của sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu.

Nhà cung cấp khí CO2 chuyên nghiệp

Công ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi bán khí CO2, CO2 lỏng đổ bồn trên toàn quốc. Nguồn cung của chúng tôi đảm bảo chất lượng và sản lượng theo cam kết đối với khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp cho nhu cầu sử dụng của Quý khách hàng.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles