Home Khí công nghiệp Sử dụng khí SF6 trong các ứng dụng điện

Sử dụng khí SF6 trong các ứng dụng điện

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Mua khí SF6 tại Quảng Ngãi

Lưu huỳnh hexafluoride (SF 6 ) là khí nhân tạo bao gồm. Một nguyên tử lưu huỳnh và sáu nguyên tử florua.  Khí SF 6 cực kỳ ổn định về mặt hóa học, không cháy và có độ âm điện cao. Với đặc tính điện môi tuyệt vời gấp khoảng 2,5 lần so với không khí. Do đó, nó thường được sử dụng trong các thiết bị đóng cắt điện, máy biến áp và trạm biến áp như một phương tiện cách điện, dập tắt hồ quang và làm mát. Phân tích khí SF6.

Vòng cung điện là sự phóng điện của ánh sáng và nhiệt. Và có thể gây ra trong hệ thống điện như thiết bị đóng cắt khi. Các kênh dẫn điện tạo điều kiện cho chúng hình thành. Đặc tính truyền nhiệt và độ âm điện cao của SF 6 có nghĩa là. Nó có thể hấp thụ năng lượng điện tử và hạ nhiệt độ hồ quang thông qua việc bắt giữ các điện tử tự do. Sự kết hợp của khí SF 6 và các điện tử tự do tạo ra các ion lớn, nặng. Với tốc độ linh động thấp, giúp ngăn chặn hiệu quả tuyết lở và phóng điện tử.

Phân tích khí SF6

Trong khi dưới tác động của phóng điện SF 6 bị phân hủy một phần. Phân tách thành các thành phần nguyên tử của nó. Trong thời gian này, oxy, hơi ẩm và các sản phẩm phân hủy như sulfur dioxide có thể được tạo ra. Không giống như các phương tiện cách điện khác. Khí SF 6 có khả năng độc nhất là ‘tự chữa lành’ với các nguyên tử liên kết lại sau khi phóng điện. Đây là một trong những lý do để nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện.

Việc phân tích khí SF6 thường xuyên là điều cần thiết như một phần của lịch trình bảo dưỡng. Để bảo vệ nhân viên và thiết bị. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ trong suốt thời gian hoạt động của thiết bị. Việc xác định các mức độ phân hủy cao sẽ đảm bảo việc kiểm tra. Mất điện và hỏng hóc không cần thiết ngoài việc giảm chi phí bảo trì và đảm bảo tính hiệu quả của khí SF 6 .

Các Nghị định thư Kyoto là một thỏa thuận quốc tế giữa các quốc gia đi đầu có hiệu lực vào năm 2005. Nó cam kết các bên của nó bằng cách uỷ quyền quốc gia của quốc gia giảm phát thải khí nhà kính. Do tính ổn định hóa học của khí SF 6. Nó có khả năng tồn tại trong khí quyển hàng nghìn năm. Theo Nghị định thư Kyoto, khí SF 6 đã được xác định là khí nhà kính với giới hạn về lượng có thể thải vào khí quyển.

Máy phân tích khí Rapidox SF 6

Luật pháp chặt chẽ hơn đã chứng kiến ​​những thay đổi đối với các yêu cầu của ngành công nghiệp điện liên quan đến việc xử lý khí SF 6 . Do đó, Cambridge Sensotec đã phát triển máy phân tích khí Rapidox SF6 6100 mới có chức năng bơm khí hồi lưu. Máy phân tích có thể trích xuất khí SF6 từ các thiết bị như. Trạm cách nhiệt bằng khí (GIS) và phân tích đồng thời tất cả các khí đo được. 

Sau đó, nó sẽ bơm nó trở lại với áp suất giống như được sử dụng trong thiết bị điện bằng cách. Sử dụng một máy nén 10 bar mạnh mẽ. Chu trình thanh lọc chân không và hệ thống lưu trữ khí đảm bảo rằng. Không có không khí nào được phép làm nhiễm bẩn mẫu khí. Và không có khí SF 6 nào được phép thoát ra ngoài trong thời gian thử nghiệm.

Rapidox sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại (IR) có độ chính xác cao để phân tích khí SF6 .

 Công nghệ cảm biến hồng ngoại dựa trên nguyên tắc một số chất khí hấp thụ bức xạ IR ở các bước sóng cụ thể. Nó có ưu điểm là nó cung cấp cho người dùng phản ứng nhanh. Miễn nhiễm với chất độc và ô nhiễm và có thể hoạt động trong điều kiện thiếu oxy.

Các sản phẩm phân hủy sulfur dioxide (SO 2 ) và độ ẩm (H 2 O). Cũng có thể được đo bằng máy phân tích khí Rapidox SF6 6100. Sử dụng công nghệ cảm biến gốm điện hóa và tiên tiến tương ứng. Các cảm biến bổ sung cho các loại khí như. Carbon monoxide (CO), hydrogen sulphide (H 2 S) và hydrogen fluoride (HF) cũng có sẵn.

Cambridge Sensotec cũng đã thực hiện các thử nghiệm tại hiện trường. Trong đó nêu bật yêu cầu về các thiết bị nhanh chóng và dễ sử dụng cho các quy trình bảo dưỡng khí SF 6 tại chỗ . Do đó, máy phân tích khí sau bơm Rapidox SF6 6100 đã được phát triển. Với bộ vi xử lý có sẵn hoạt động bởi màn hình cảm ứng màu 7 ”. Với khả năng lưu trữ dữ liệu liên tục trong 12 tháng. Có sẵn các thử nghiệm IEC và CIGRE được tải sẵn, cùng với khả năng tùy chỉnh các thông số thử nghiệm. Được đặt trong một vỏ Peli IP66 mạnh mẽ. Rapidox có trọng lượng nhẹ và có pin lithium ion 8 giờ cùng với một máy in tích hợp. Khiến nó trở thành một thiết bị hiện trường di động thực sự.

Thiết bị điện cao thế được cách điện bằng khí lưu huỳnh Hexafluoride

Công ty TNHH Venmer Việt Nam nhập khẩu và phân phối khí SF6 trên toàn quốc. Với chất lượng khí cao và giá thành hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin đầy đủ về khí SF6.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles