Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 tinh khiết, Bán khí CO2 tinh khiết 99,999%

CO2 tinh khiết, Bán khí CO2 tinh khiết 99,999%

by Bùi Thị Hà
khí CO2 tại Cao Bằng

CO2 tinh khiết , Carbon Dioxide là chất khí không màu không mùi, không bắt lửa. Có tính axit nhẹ và nặng hơn 1.5 lần không khí. Một thể tích khí cacbonic có thể hòa tan trong một thể tích nước ở áp suất không khí, nhiệt độ 200C. Trong chai chứa khí, cacbonic ở dạng lỏng với áp suất cân bằng khoảng 57 bar ở nhiệt độ 200C.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bình khí CO2 với nồng độ tinh khiết khác nhau : 99,95%-99,999% . Độ tinh khiết của khí CO2 tuỳ thuộc vào nhu cầu , mục đích sử dụng. Khí CO2 tinh khiết được nạp vào các bình như bình 5L, 8L ,10L,14L, 40L..

CO2 tinh khiết có độ tinh khiết:

– Khí CO2 tinh khiết 99.99%

– Khí CO2 tinh khiết 99.999%

Đặc tính của CO2 tinh khiết

Khí Cacbon đioxit – Công ty cổ phần Khí công nghiệp Việt Nam
Khí CO2 tinh khiết

–       Các nguy cơ chính: gây ngạt, nguy cơ áp suất cao, CO2 lỏng gây bỏng lạnh

–       Giới hạn nổ: Không

–       Khả năng gây cháy: không

–       Mùi: Không

–       Phân tử lượng: 44.01

–       Dung tích riêng ở 200C: 0.547 M3/Kg

–       Tỷ trọng riêng (Không khí = 1) ở 200C: 1.53

–       Nhiệt độ tới hạn: 31.060C

–       Áp suất tới hạn: 73.82 Bar

Ứng dụng của CO2 tinh khiết

Cacbonic được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong công nghiệp, hàn cắt, thực phẩm bảo quản, y tế, nông nghiệp nuôi trồng, cứu hỏa, nghiên cứu khoa học…

– Làm lạnh thực phẩm: được dùng giống như Nito lỏng và phù hợp nhất . Cho các ứng dụng trộn lạnh sử dụng tuyết đá khô.

– Chiết xuất thực phẩm: supercritical carbon dioxide được sử dụng trong việc chiết xuất màu . Và hương vị trong thực phẩm nhằm loại bỏ dầu và chất béo.

Khí dùng bảo quản thực phẩm
Ứng dụng của CO2

– Tách và chiết xuất trong công nghiệp: carbon dioxide siêu hạn được dùng trong các qui trình dược phẩm . Và hóa chất, hoặc là chất thay thế cho dung môi gốc hydrocarbon trong việc tẩy nhờn kim loại.

– Tinh chế và nung chảy kim loại: dùng trong việc đổ khuôn và đúc, tuyết carbon dioxide được dùng để làm giảm sự hình thành oxide sắt. CO2 tinh khiết

– Làm sạch bề mặt thay cho cát.

– Gây mưa nhân tạo.

– Xử lý nước.

– Xử lý chất thải.

– Hỗ trợ sự sống: kết hợp với Oxy và các khí khác để kích thích việc thở nhanh hơn và sâu hơn . Và trợ giúp xử lý các vấn đề liên quan đến hô hấp.

Khí CO2 có nguy hiểm không và cách sơ cứu khi hít phải khí này ra sao?

CO2 thực chất không phải là một chất khí có tính độc hại, nên khá an toàn với người sử dụng.

Tuy nhiên nếu vượt quá nồng độ cho phép thì nó có thể sẽ ảnh hưởng sức khỏe, gây khó thở, mệt mỏi. Nó tác động kích thích lên hệ thần kinh, tăng nhịp tim và gây ra nhiều rối loạn cơ thể khác.

Nồng độ khí CO2 thấp có thể làm tăng sự thở và làm cho con người thấy đau đầu.

Nếu nồng độ cao sẽ gây hiện tượng thiếu oxy một cách nghiêm trọng. Nên mặc dù không phải là khí độc nhưng nhiều người có thể bị tử vong . Trong môi trường có nồng độ khí carbon dioxide cao và O2 thấp. CO2 tinh khiết

Các triệu chứng dễ thấy gồm: mất khả năng vận động, bất tỉnh, khó chịu, chóng mặt, ủ rũ, buồn nôn.

Ngoài ra, da người có tiếp xúc trực tiếp với khí carbon dioxide đông lạnh (đá khô) . Có thể gây tê cóng các bộ phận cơ thể.

Cung cấp khí CO2 y tế
Bình chứa khí CO2 tinh khiết

Cách sơ cứu khi hít phải khí C02 ra sao?

Khi thực hiện sơ cấp cứu cho các ca bị nạn về khí độc. Uu tiên hàng đầu cần chú ý là sự an toàn của người sơ cứu. Có nghĩa là bạn cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với khí hay các vật chất đã bị nhiễm khí độc.

Nếu có các yếu tố đe doạ tính mạng hay tình huống thấy nghiêm trọng thì ngay lập tức cần gọi cấp cứu y tế.

Nếu không quá nặng thì có thể gọi trung tâm xử lý chống độc để được hướng dẫn xử lý tình huống.

Di chuyển nạn nhân ra khỏi vùng có khí CO2 cao ngay lập tức tới các khu vực cao ráo . Do Co2 nặng hơn không khí. Nhưng chỉ thực hiện khi môi trường an toàn, không gây nguy hiểm cho người cứu.

Trong hầu hết các trường hợp xảy ra thì việc sơ cấp và di chuyển nạn nhân . Do lực lượng cấp cứu đặc biệt tiến hành thực hiện.

Chỉ những sơ cứu viên đã được tập huấn thì mới được thực hiện cách sơ cứu cấp oxy . Cho người bị nhiễm khí độc CO2, dùng mặt nạ thở có van.

Ngoài ra nên lắp đặt các thiết bị phát hiện khí CO và CO2 để đề phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Mua khí CO2 tinh khiết ở đâu ?

Công ty TNHH Venmer Việt Nam là nhà cung cấp khí CO2 lỏng , khí CO2 tinh khiết và các loại bình chứa khí nén khác. Số lượng lớn, nhập khẩu và phân phối trực tiếp trên toàn quốc.

Nguồn cung cấp khí CO2 tinh khiết của chúng tôi đạt tiêu chuẩn chất lượng . Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp đá khô, đá khói CO2 ,khí Oxy lỏng, khí Ar của chúng tôi đa dạng, từ nguồn khí sản xuất trong nước và nhập khẩu. Luôn cam kết cung cấp đủ khí hàng cho khách hàng khi sử dụng. 

Liên hệ để được tư vấn và báo giá về nhu cầu sử dụng khí CO2 tinh khiết của Quý khách hàng .

Liên hệ : Mr Hoàng 0906 050 421

Related Articles