Home Khí công nghiệpKhí CO2 CO2 trong bảo quản thực phẩm – Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng khí CO2

CO2 trong bảo quản thực phẩm – Công nghệ bảo quản thực phẩm bằng khí CO2

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bồn Khí O2 tại Bến Tre

Như con người, rau và trái cây cũng hô hấp. Chúng hấp thụ khí Oxy (O2) và thải ra khí Cacbon Dioxide (CO2). Nhiều nghiên cứu cho thấy, môi trường bảo quản có nồng độ Oxy càng thấp thì rau và trái cây càng giảm hô hấp. Từ đó trì hoãn được quá trình chín và lão hóa, giúp rau và trái cây bảo quản được lâu hơn nhưng vẫn giữ được hương vị và chất lượng. Khí CO2 trong bảo quản thực phẩm có tác dụng giữ được sản phẩm lâu hơn.

Sáng chế này sử dụng carbon dioxide siêu tới hạn (SC-CO2) để thanh trùng thực phẩm. Ở điều kiện nhiệt độ và áp suất mà không làm thay đổi cấu trúc hoặc hương vị của thực phẩm. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Mô tả công nghệ bảo quản thực phẩm bằng CO2 / CO2 trong bảo quản thực phẩm

Sáng chế này là một quy trình thanh trùng không dùng nhiệt mới (thấp hơn 45 ° C) . Nó cho phép xử lý một sản phẩm thực phẩm được đưa vào bao bì. Được làm bằng vật liệu được cấu hình để chứa hỗn hợp khí bao gồm chủ yếu là CO2. Một cách thuận lợi, một tác nhân có đặc tính chống oxy hóa . Có thể được thêm vào hỗn hợp trong bao bì. Có được tác dụng hiệp đồng để khử hoạt tính của vi sinh vật . Do đó, loại hỗn hợp khí cho phép quá trình thanh trùng. Thúc đẩy quá trình bảo quản thực phẩm bên trong bao bì. Do đó kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm đóng gói.  Bảo quản thực phẩm bằng CO2.

Khí co2 trong bao bì

Hơn nữa, quá trình này thậm chí có thể được tích hợp dễ dàng . Vào chuỗi thực phẩm tiêu chuẩn của các sản phẩm ăn liền. Trở thành một quá trình khử nhiễm bổ sung có khả năng vô hiệu hóa vi sinh vật ở nhiệt độ thấp. Duy trì các đặc tính cảm quan, hóa học và vật lý của thực phẩm tươi sống. Ngoài ra, nó được thực hiện với chi phí hạn chế vì áp suất liên quan thấp hơn 20 MPa và do đó . CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Nó không yêu cầu quá nhiều thiết bị đắt tiền như những thiết bị được sử dụng trong các công nghệ tiêu chuẩn khác. Kết luận, nó không làm thay đổi các phân tử trong thực phẩm tươi sống. Bảo toàn cấu trúc và kết cấu của sản phẩm thực phẩm và kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Ưu điểm chính

Quá trình này cho phép thời hạn sử dụng sản phẩm lâu hơn . Vì nó làm giảm số lượng vi khuẩn gây hư hỏng thực phẩm, tăng tính an toàn cho thực phẩm. Từ góc độ công nghiệp, việc tăng thời hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm là điều cần thiết cho quá trình vận chuyển và lưu trữ. Hơn nữa, vì nó sử dụng áp suất thấp so với áp suất thủy tĩnh cao (HPP). Nó rẻ hơn , thân thiện hơn và nó có thể bảo quản tốt hơn cấu trúc . Và kết cấu của sản phẩm thực phẩm . CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Bình chứa khí CO2

Hơn nữa, sử dụng nhiệt độ thấp hơn 45 ° C. Nó sẽ không làm thay đổi các phân tử trong thực phẩm tươi sống. Bảo toàn các thành phần dinh dưỡng nhạy cảm với nhiệt độ . Và cấu trúc của thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến. Cuối cùng, nó hoạt động với cả bao bì thực phẩm thông thường (Polyethylene-PE, Polypropylene-PPE, với đặc tính ngăn khí thích hợp) . Hoặc các vật liệu bền vững mới và thân thiện với môi trường (chịu được ở các điều kiện siêu tới hạn). CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Kiểm soát khí quyển – CA là một kỹ thuật lưu trữ có điều chỉnh tỉ lệ các khí (CO2, O2, N2..) theo hướng giảm O2, tăng CO2, N2 đến mức phù hợp để giảm thiểu hô hấp của nông sản, giúp duy trì chất lượng, hương vị và kéo dài thời gian bảo quản. Đồng thời, côn trùng gây hại cũng được xử lý một cách tự nhiên mà không cần bất kỳ hóa chất bảo quản nào. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Nông sản có thể lưu trữ được lâu hơn 2 – 4 lần so với điều kiện bảo quản lạnh thông thường.

Khí CO2 dùng trong thực phẩm , đóng gói sản phẩm,sản xuất bia / CO2 trong bảo quản thực phẩm.

+ Việc sử dụng khí CO2 để duy trì một bầu không khí trơ trên một sản phẩm dạng lỏng hoặc bột bên trong các nhà kho, silo..Khí trơ CO2 giúp ngăn ngừa sự xuống cấp, hư hỏng các sản phẩm từ độ ẩm và oxy, kiểm soát phát thải khí dễ bay hơn và bảo vệ chống lại cháy nổ trong các nhà kho, bể chứa . CO2 trong bảo quản thực phẩm.

+ CO2 trong bảo quản thực phẩm. Đóng băng thực phẩm/ Làm lạnh nhanh

Các dạng lỏng, và rắn của khi CO2 được sử dụng để làm lạnh và đóng băng nhanh các sản phẩm. CO2 ở dạng lỏng và rắn khi làm đong lạnh thực phẩm có thể đạt được một tốc độ nhanh hơn và nhiệt độ thấp hơn so với hệ thống hạ nhiệt cơ điện lạnh như tủ cấp đông, tủ mát thông dụng. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

Sử dụng hệ thống phun khí CO2 dưới để làm đông lạnh nhanh,tăng hiệu quả sản xuất, giảm tổn thất thực phẩm mất nước.Giảm hoạt động của vi khuẩn gây hại, làm tăng tuổi thọ. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

+ Kiểm soát thành phần khí không gian bao bì hàng hóa :

Một số kỹ thuật được sử dụng để bảo quản trái cây tươi và rau quả hoặc tăng quá trình chín nhanh bằng cách thành đổi thành phần khí trong bao bì kín. Bầu không khí được giám sát chặt chẽ và kiểm soát chính xác để duy trì tỷ lệ khí mong muốn của oxy, nitơ , carbon dioxide, và ethylene trong suốt thời gian lưu trữ dựa vào đặc tính của sản phẩm. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

+ Khử trùng hạt:

Việc sử dụng oxy không khí thiếu để giết 100% của tất cả các giai đoạn cuộc sống ( trứng, ấu trùng , nhộng , và người lớn) của hàng nông sản như gạo, bột mì, ngũ cốc, và thuốc lá trong các thùng chứa và kho đã bị nhiễm khuẩn, côn trùng . Có thể điền một lượng khí CO2 hoặc khí Nito 100% vào trong không gian đó tối thiểu 4 ngày.

+ CO2 trong bảo quản thực phẩm. Thay đổi thành phần trong bao bì gói:

Việc sử dụng khi hỗn hợp CO2 để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm. Làm hạn chế các cơ chế hư hỏng như khuẩn , nấm mốc..ảnh hưởng lên sản phẩm.

Khí CO2 dùng trong thực phẩm :

+ Kiểm soát độ PH

Có thể sử dụng khí CO2 để kiểm soát mức độ pH của nước thải có tính kiềm , nước làm mát , nước uống, và các hệ thống xử lý nước công nghiệp.

+  Đóng chai :

Khi bơm khí CO2 làm giảm nồng độ khí hòa tan trong các sản phẩm lỏng đóng chai . Loại bỏ và ức chế khí oxy sinh ra từ sản phẩm sẽ tăng tuổi thọ. Và ngăn cản quá trình oxy hóa , đổi màu, mất hương vị sản phẩm, tăng tính cảm quan của sản phẩm. Thường được sử dụng trong đóng chai nước uống, bia rượu. CO2 trong công nghệ thực phẩm.

Lý do nên mua khí công nghiệp do Công Ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt, khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. CO2 trong bảo quản thực phẩm.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Cung cấp các loại khí, bình , bồn
Khí CO2 thực phẩm

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ như van điều áp, ống dẫn khí, vỏ chai khíbồn chứa khí,

CÔNG TY TNHH VENMER VIỆT NAM nhập khẩu chính hãng và phân phối khí trên toàn quốc với số lượng lớn. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng hàng hóa tới quý khách hàng. Khí CO2 thực phẩm.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles