Home Khí công nghiệpKhí Ar Khí Argon 6.0 – Ar tinh khiết

Khí Argon 6.0 – Ar tinh khiết

by Bùi Thị Ngọc Ánh
Bình Khí Argon

Công nghệ sản xuất khí Argon 6.0


Khí Argon 6.0 được chiết tách bằng phương pháp chưng cất phân đoạn ở nhiệt độ thấp. Tách khí Argon khỏi khí Nitơkhí Oxy từ không khí. Khí Argon được làm sạch và cung cấp cho khách hàng với độ tinh khiết khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. khí Argon 6.0.

Sau quá trình tách và làm sạch có thể thu được khí Argon với các độ tinh khiết như sau:

Cung cấp khí Argon 5.0

– Khí Argon 4.0 có độ tinh khiết trên 99,99%. Thường sử dụng trong hàn cắt, làm sạch đường ống.
 Khí Argon 4.5 có độ tinh khiết trên 99,995%. Sử dụng trong hàn và cắt cần độ che chắn cao hơn.
– Khí Argon 5.0 có độ tinh khiết cao 99,999%. Thường dùng trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, bệnh viện, trung tâm phân tích, kiểm định, …
– Khí Argon 5.2 có độ tinh khiết 99.9992%. Dùng trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu, bệnh viện, …
 Khí Argon 5.5 có độ tinh khiết 99.9995%. Dùng trong công nghệ cao như plasma, bán dẫn, sắc ký, nghiên cứu vũ trụ, trung tâm phân tích, kiểm định, …
– Khí Argon 6.0 có độ tinh khiết 99.9999%. Dùng trong công nghệ cao như plasma, bán dẫn, sắc ký, nghiên cứu vũ trụ, … khí Argon 6.0

Ứng dụng của khí Argon tinh khiết

Khí SF6 cho máy cắt
Khí SF6 trong máy cắt điện

– Argon được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Argon chất lượng cao dùng làm chất mang, chất dẫn, khí đệm trong máy đo sắc ký khí. khí Argon 6.0.
– Khí Argon tinh khiết ứng dụng trong chạy máy phân tích, chạy máy quang phổ . Phân tích thực phẩm, công nghệ hạt Nhân, công nghệ Polime-composite. khí Argon 6.0.
– Có thể sử dụng sản phẩm khí argon ở dạng tinh khiết và ở dạng khí trộn cho công nghiệp, y tế và kiểm định.

– Argon được dùng như plasma trong ICP (Inductive coupled plasma emission spectrometry) . Khí nền trong GFAAS (Graphite funace atomic absorption spectrometry).
– Khi trộn với mêtan, argon được dùng trong máy đếm Geiger và máy đo huỳnh quang tia X (XRF – X ray flourescence).
– Argon dùng trong nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của các trường đại học . Trung tâm phân tích thí nghiệm, viện nghiên cứu như viện Vật Lý, công nghệ hoá dầu. khí Argon 6.0.

Ứng dụng bảo vệ của Argon

Ứng dụng trong các đèn Plasma.


– Argon dùng làm lớp khí bảo vệ để nuôi cấy các tinh thể silic và germani trong công nghiệp sản xuất chất bán dẫn.
– Sử dụng trong các loại đèn điện do nó không phản ứng với dây tóc trong bóng đèn ngay cả ở nhiệt độ cao, thay thế cho nitơ là một khí bán trơ không ổn định. khí Argon 6.0.

– Ứng dụng trong các đèn Plasma. Trong ứng dụng đèn cắt Plasma của hộp kim đen và không đen khí Argon được sử dụng ở thể tinh khiết với nhiệt độ rất cao. khí Argon 6.0.
– Khí Argon tinh khiết có vai trò là lớp phủ không phản ứng trong sản xuất Titan . Và các nguyên tố có phản ứng hóa học cao khác.
– Ứng dụng trong các thiết bị phẫu thuật lạnh chẳng hạn như sự cắt bỏ lạnh sử dụng Argon lỏng để tiêu diệt các tế bào ung thư.
khí Argon 6.0.

Ứng dụng khác của khí Argon


– Nhiệt luyện: đối với các kim loại dể phản ứng với khí Nitơ, hoặc cần bảo vệ khỏi khí Nitơ, thì Argon là một môi trường bảo vệ lý tưởng.
– Làm trơ và làm sạch: được dùng cho các bồn chứa và ống dẫn trong các nhà máy dược phẩm và hóa chất.
– Tinh chế kim loại.
– Hàn: Ở dạng tinh khiết hoặc hổn hợp. Khí Argon được dùng để bảo vệ kim loại nung chảy khỏi sự nhiễm bẩn của môi trường. khí Argon 6.0.


Đặc tính cơ bản của khí Argon/khí Argon 6.0

– Các nguy cơ chính: gây ngạt, nguy cơ áp suất cao;
– Giới hạn nổ: Không
– Khả năng gây cháy: Không
– Mùi: Không
– Phân tử lượng: 39.95
– Dung tích riêng ở 20ºC: 0.601 m³/Kg
– Tỷ trọng riêng (Không khí = 1) ở 20ºC: 1.38
– Nhiệt độ tới hạn: – 122.4ºC
– Áp suất tới hạn: 48.34 Bar


Hình thức cung cấp khí Argon 6.0

Bình khí Argon tinh khiết
Bình khí Argon tinh khiết

Hình thức cung cấp: sản phẩm khí Argon tinh khiết của chúng tôi được cung cấp bằng chai chứa khí cao áp . Với các dung tích sau: chai 10 lít, chai 14 lít, chai 40 lít, chai 50 lít áp 200 bar.
Phạm vi cung cấp: Tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc
Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc ,Việt Nam

Cung cấp đầy đủ cho quý khách các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận chất lượng sản phẩm theo yêu cầu.
Ngoài sản phẩm khí Argon tinh khiết, Sản phẩm khí tinh khiết của chúng còn những loại sau: khí nito tinh khiếtkhí argon tinh khiếtkhí oxy tinh khiếtkhí acetylene tinh khiết, khí heli tinh khiếtkhí co2 tinh khiết ….

Công ty TNHH Venmer Việt Nam cung cấp khí Argon 6.0, bình khí Argon 6.0 cho các nhà máy, khu công nghiệp với chất lượng cao và khối lượng ổn định. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp bình khí Argon 6.0.

Liên hệ: Mr Hoàng 09.06.05.04.21

Related Articles