Home Khí công nghiệp Công dụng của Amoniac

Công dụng của Amoniac

by Bùi Thị Hà
Khí NH3

Amoniac là gì ? Công dụng của Amoniac

Amoniac, là một từ phổ biến mà bạn thường nghe thấy trong các lớp học hoặc đơn giản là khi bạn mua sắm đồ gia dụng. Bên cạnh đó, nguyên tố hóa học này có một số đặc tính thú vị . Cũng như nhiều cách sử dụng phổ biến mà chúng ta sẽ xem xét trong trang này. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào các ứng dụng của amoniac, chúng ta hãy thử và hiểu nguyên tố này là gì. Vì vậy, amoniac về cơ bản là một chất khí không màu, có mùi hăng đặc trưng. Nó được tìm thấy tự nhiên trong môi trường trộn lẫn trong không khí, đất hoặc nước. Nó cũng có trong thực vật, động vật cũng như con người. Công dụng của Amoniac

Amoniac - NH3
Amoniac là gì ?

Hơn nữa, amoniac còn được gọi là azan được hình thành khi Hydro và Nitơ phản ứng. Nó đi kèm với một công thức phân tử NH3. Nó có khả năng hòa tan cao trong nước. Ngoài ra, Amoniac là chất được sản xuất nhiều thứ hai về số lượng sau axit sunfuric trên thế giới. Công dụng của Amoniac

Sử dụng phổ biến của Amoniac

Nói về việc sử dụng amoniac, nó là hóa chất quan trọng nhất hoặc là chất xây dựng . Và trong việc sản xuất các sản phẩm mà mọi người sử dụng hàng ngày. Vì vậy, chúng ta hãy xem nó được sử dụng ở đâu. Công dụng của Amoniac

  • Amoniac trong các ngành công nghiệp
  • Nông nghiệp
  • Sản phẩm gia dụng
  • Để sản xuất các hợp chất khác nhau
  • Xử lý kim loại
  • Dầu mỏ

Amoniac trong các ngành công nghiệp

Amoniac được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp. Nó được sử dụng như một chất ổn định, chất trung hòa hoặc như một nguồn nitơ để thực hiện một số chức năng. Amoniac được sử dụng trong xử lý nước thải, ngành da, cao su, giấy, thực phẩm và đồ uống. Nó cũng được sử dụng trong kho lạnh hoặc hệ thống lạnh và trong sản xuất dược phẩm. Amoniac được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn cũng như mỹ phẩm. Nó cũng được sử dụng trong quá trình lên men.

Công dụng của Amoniac trong Nông nghiệp

Công dụng của Amoniac trong Nông nghiệp

Amoniac được sử dụng chủ yếu trong các ngành nông nghiệp. Khoảng 90% lượng amoniac được sản xuất được sử dụng trong lĩnh vực này. Vì amoniac hoạt động như một nguồn giàu nitơ và các nguyên tố khác, nó được sử dụng trong phân bón để duy trì cơ bản sản xuất lương thực. 

Nó cũng được sử dụng trong sản xuất các dung dịch phân bón lỏng bao gồm các hợp chất như amoni nitrat, muối, urê và các loại khác. Và còn nhiều hơn thế nữa. Amoniac thường được sử dụng như một chất chống nấm trên một số loại trái cây và làm chất bảo quản.

Công dụng của Amoniac trong Sản phẩm gia dụng

Amoniac là một trong những thành phần chính trong rất nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Nó được sử dụng như một chất tẩy rửa và có thể được sử dụng để loại bỏ vết bẩn . Hoặc làm sạch gương, bồn tắm, bồn rửa, cửa sổ và hơn thế nữa. Một số công dụng khác bao gồm chất chống vi trùng hoặc chất khử trùng, và amoniac cũng được sử dụng làm nhiên liệu. Công dụng của Amoniac

Để sản xuất các hợp chất khác nhau

Công dụng của Amoniac

Chúng tôi tìm thấy công dụng của Amoniac trong sản xuất một số hợp chất như axit nitric, Hydro xyanua, Amoni cacbonat, Phenol, Urê, Axit amin và rất nhiều sản phẩm khác.

Công dụng của Amoniac trong Xử lý kim loại

Ở đây amoniac phân ly được sử dụng trong các hoạt động như thấm nitơ cacbonat, thấm nitơ, hàn lò, ủ sáng, thiêu kết, hàn hydro nguyên tử và các hoạt động khác.

Dầu mỏ và khai thác mỏ

Trong ngành công nghiệp dầu khí, amoniac được sử dụng để cân bằng các thành phần axit của dầu ở dạng thô. Nó cũng giúp giữ cho thiết bị không bị ăn mòn. Ngoài ra, Amoniac được sử dụng trong ngành công nghiệp khai thác mỏ để khai thác một số kim loại.

NƠI MUA KHÍ NH3/AMONIAC UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Vì nhu cầu sử dụng khá cao nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp loại hóa chất này. Công Ty TNHH Venmer Việt Nam chúng tôi hiện hiện đang cung cấp Khí NH3 / Amoniac khan với số lượng lớn và các loại hóa chất khác giá rẻ chất lượng. Cam kết đem đến cho bạn sự phục vụ trên cả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua Khí NH3 / Khí Amoniac / Amoniac khan thì đừng nên bỏ qua chúng tôi.

Liên hệ: Mr Hoàng 0906050421

Related Articles